Nhà vệ sinh nông thôn tự làm từng bước

Công trình đầu tiên xuất hiện trên bất kỳ trang web nào là nhà vệ sinh. Bằng cách nào đó chúng ta có thể làm mà không có nhà và không có vòi hoa sen, nhưng không có tòa nhà này - không có gì cả. Đối với nhiều người, nhà vệ sinh tự làm là trải nghiệm xây dựng đầu tiên. Điều tốt là cấu trúc không phức tạp, vì vậy ngay cả khi không có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng đối phó.

Tòa nhà đầu tiên trong nước là một nhà vệ sinh. Thường thì đây là kinh nghiệm đầu tiên của việc xây dựng bằng tay của chính bạn.

Tòa nhà đầu tiên trong nước là một nhà vệ sinh. Thường thì đây là kinh nghiệm đầu tiên của việc xây dựng bằng tay của chính bạn.

Nhà vệ sinh nước tuy không phải là công trình khó thi công nhất nhưng lại có nhiều tính năng. Một kế hoạch hành động rõ ràng là điều cần thiết. Hãy mô tả các bước làm thế nào để xây dựng một nhà vệ sinh trong nước:

 1. Chọn loại bồn cầu.
 2. Xác định vị trí trên công trường.
 3. Xác định kích thước và vật liệu để thi công.
 4. Bắt đầu xây dựng.

Bây giờ về từng mục chi tiết hơn.

TRONG KHOẢNG các kiểu, mẫu thiết kế nhà vệ sinh đồng quê đọc tại đây (có sơ đồ và kích thước).

Nhà vệ sinh làm ở nước nào

Trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần chọn loại bồn cầu nước. Đây không phải là về ngôi nhà, mà là về cấu trúc bên trong của nó. Theo loại thiết bị, chúng có thể được chia thành hai nhóm lớn: có hoặc không có thùng chứa. Nếu mực nước ngầm tại khu vực này cao - cao hơn 3,5 mét - sự lựa chọn của bạn chỉ được giới hạn ở các nhà vệ sinh không có bể chứa, nếu không nước chắc chắn sẽ chứa cặn các chất thải. Các hạn chế tương tự cũng được áp dụng đối với các khu vực ở chân có các vết đứt gãy tự nhiên, cũng như trên các đá phiến sét. Trên các loại đất khác có tầng chứa nước sâu hơn, có thể lắp đặt một gian hàng với bất kỳ thiết kế nào.

Hình dạng và kích thước của quầy vệ sinh khác xa với tất cả những điểm khác biệt mà một nhà vệ sinh có thể có

Hình dạng và kích thước của quầy vệ sinh khác xa với tất cả những điểm khác biệt mà một nhà vệ sinh có thể có

Với một thùng rác

Khi chọn tùy chọn này, bạn cần lưu ý rằng độ sâu của hố phải nhỏ hơn 1 mét so với mực nước ngầm cao nhất (thường là mùa xuân). Khối lượng của nó được chọn tùy thuộc vào tần suất truy cập và số lượng người. Ví dụ, trong những ngôi nhà thường trú cho 2-3 người, thể tích 1,5 mét khối là đủ. Đối với những ngôi nhà nông thôn mùa hè được ghé thăm chủ yếu vào cuối tuần, bồn cầu dành cho toilet có thể nhỏ hơn.

Hình dạng của vật chứa là bất kỳ, nhưng thường được làm hình vuông, đôi khi hình tròn. Các bức tường được xây bằng gạch, bê tông, gạch xây đổ nát, gỗ hoen ố. Bạn có thể làm một thùng chứa từ các vòng bê tông. Chỉ trong trường hợp này, nó sẽ cần thiết phải lo lắng về độ kín của các khớp và đáy.

Để đảm bảo độ chặt, một lớp đất sét nén (lâu đài đất sét) dày 20 - 30 cm được làm dưới khối xây và trên các mặt của khối xây.

Bản vẽ nhà vệ sinh ở nông thôn có bể chứa

Bản vẽ nhà vệ sinh ở nông thôn có bể chứa

Bể chứa cho nhà ở mùa hè phải được trang bị hệ thống thông gió. Một đường ống có đường kính lớn (ít nhất 100 mm) được xây dựng vào trong hố, đầu thứ hai của ống này nhô cao hơn nóc nhà (hoặc nhà) ít nhất 50-70 cm. Ngoài ra, một cửa sổ thông gió cũng được làm trong chính ngôi nhà. Nó có thể ở trên cửa hoặc trên một trong những bức tường bên.

Khi lấp đầy hơn 2/3 thể tích, các chất trong hố được bơm ra ngoài bằng máy hút bụi. Khi tự tay bạn lên kế hoạch đi vệ sinh cho một nơi cư trú mùa hè, hãy tính đến việc một chiếc ô tô phải chạy tới hố.

Có hai loại tổ chức cesspool:

 • Cái bình thường ở dưới nhà.
 • Tủ quần áo phản ứng dữ dội - hố nằm ở bên cạnh. Với cấu tạo như vậy, bồn cầu có thể đứng trong nhà, nước thải qua đường ống đặt ở độ dốc nhất định sẽ đổ xuống thùng chứa.

Việc xây dựng một tủ quần áo phản ứng dữ dội trong nước là một công việc rất tốn kém, trừ khi bạn vẫn quyết định mở rộng hoặc xây một ngôi nhà mùa hè ở đất nước của bạn - một tòa nhà dân cư chính thức mà bạn dành nhiều thời gian. Bạn sẽ cần một hệ thống thông gió hoàn chỉnh, nước xả, và các đường ống sẽ cần được đặt dưới độ sâu đóng băng của đất. Và vì họ phải đi ở một góc, bể chứa chìm xuống một độ sâu khá.

Sơ đồ tủ quần áo phản ứng dữ dội. Nếu thích tiện nghi, bạn có thể xây nhà vệ sinh ngay trong ngôi nhà ở quê

Sơ đồ tủ quần áo phản ứng dữ dội. Nếu thích tiện nghi, bạn có thể xây nhà vệ sinh ngay trong ngôi nhà ở quê

Khi lắp đặt nhà vệ sinh kiểu này, điều quan trọng là phải chịu được độ dốc của đường ống - nó phải là 2-3 cm mỗi mét. Bạn không cần phải làm nhiều hơn hoặc ít hơn - trong phạm vi này. Nếu giảm độ dốc, có nguy cơ nội dung sẽ bị đình trệ. Nếu bạn làm nhiều hơn, nước sẽ chảy đi, và các chất cặn cứng và nặng hơn sẽ đọng lại trong đường ống và sẽ phát tán "mùi thơm".

Đọc về các phương pháp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh ngoài trời bằng bồn cầu tại đây.

Không có bể chứa

Hầu hết các nhà vệ sinh không có bể chứa sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Họ thu gom chất thải trong một thùng kín, thường được đặt ngay dưới bệ ngồi bồn cầu. Sự khác biệt là ở cách chất thải được xử lý và mùi hôi được trung hòa. Có các loại sau:

 • Tủ đựng bột. Một thùng chứa than bùn, tro, mùn cưa, đất hoặc hỗn hợp các thành phần này cũng được đặt trong gian hàng. Sau khi đi vệ sinh, chất thải được bao phủ bởi một lớp bột này - bột. Do đó tên.
 • Nhà vệ sinh bằng than bùn. Đây là một loại tủ quần áo bột. Nhưng đối với bột, chỉ sử dụng than bùn nghiền nhỏ. Ngoài ra còn có các nhà vệ sinh bằng than bùn công nghiệp. Chúng rất giống với những chiếc bồn cầu chung cư thông thường có bể chứa. Nhưng bể không phải chứa nước, mà là một mẩu than bùn. Sau khi đi vệ sinh, bạn cần xoay tay cầm trên bể nhiều lần, từ đó than bùn sẽ rơi ra.

  Đây là hình dáng của tủ đựng quần áo hoặc nhà vệ sinh bằng than bùn đơn giản nhất. Tự xây dựng nó là một nhiệm vụ dễ dàng.

  Đây là hình dáng của tủ đựng quần áo hoặc nhà vệ sinh bằng than bùn đơn giản nhất. Tự xây dựng nó là một nhiệm vụ dễ dàng.

 • Nhà vệ sinh sinh học. Chất thải rơi vào thùng chứa đầy dung dịch chứa vi sinh vật xử lý chúng. Những gian hàng này thường có thể được xem như nhà vệ sinh đường phố ở các thành phố. Tủ quần áo khô được bán cùng với các gian hàng nhựa và riêng biệt - chỉ có một nhà vệ sinh có sức chứa.
 • Nhà vệ sinh hóa chất. Nguyên tắc chế biến cũng giống như trong tủ khô, chỉ không sử dụng vi sinh vật mà dùng hóa chất. Chúng thường có dạng bột hoặc viên nén. Chất thải được xử lý theo cách này không thể được sử dụng làm phân bón. Định kỳ chúng cần được thoát vào cống.

Ưu điểm của nhà vệ sinh nông thôn không có bể chứa (còn gọi là khô) là đáng kể:

 • bạn không cần phải đào một cái hố và loay hoay với việc bịt kín nó;
 • không cần gọi thợ xả nước (trả tiền) và tổ chức lối vào cho xe;
 • xây dựng nhanh chóng;
 • chất thải tái chế có thể được sử dụng làm phân bón.

  Sau khi xử lý, chất thải từ tủ đựng bột và tủ khô có thể được sử dụng làm phân bón

  Sau khi xử lý, chất thải từ tủ đựng bột và tủ khô có thể được sử dụng làm phân bón

Những bất lợi cũng đáng kể:

 • Nhà vệ sinh do nhà máy sản xuất không rẻ.
 • Cần phải thay bình chứa định kỳ.
 • Cần phải theo dõi sự sẵn có của các phương tiện trung hòa.

Cách làm đọc một con đường rẻ tiền nhưng đẹp đến nhà vệ sinh ở đây.

Tiêu chuẩn lắp đặt nhà vệ sinh tại chỗ

Hầu hết các hạn chế áp dụng cho nhà tiêu hố: cần hạn chế ô nhiễm có thể xảy ra. Các định mức là:

 • Đối với nguồn nước - hồ, sông, giếng, giếng, v.v. - phải cao ít nhất 25 mét. Điều này cũng áp dụng cho các nguồn nằm ở các khu vực lân cận.
 • Tầng hầm hoặc hầm cách đó ít nhất 12 mét.
 • Cách tòa nhà có người ở gần nhất - vòi sen, bồn tắm - ít nhất 8 mét.
 • Các tòa nhà nơi nuôi nhốt động vật cách đó ít nhất 4 mét.
 • Các cây gần nhất nên là 4 mét, bụi cây - 1 mét.

  Trên sơ đồ mặt bằng, cố gắng chọn một nơi đáp ứng tất cả các yêu cầu

  Trên sơ đồ mặt bằng, cố gắng chọn một nơi đáp ứng tất cả các yêu cầu

Các quy tắc còn lại áp dụng cho tất cả các loại nhà vệ sinh:

 • Phải có ít nhất 1 mét tính đến ranh giới của lô đất.
 • Cửa không được mở về phía khu vực liền kề.
 • Khi chọn vị trí, phải tính đến hướng gió thịnh hành.

Khi bạn chọn một nơi mà bạn sẽ xây dựng một nhà vệ sinh cho một nơi cư trú mùa hè bằng tay của chính mình, không chỉ chú ý đến các tòa nhà và đồ vật của riêng bạn, mà còn cả những người hàng xóm. Điều này sẽ giúp tránh ma sát với chúng và với trạm vệ sinh.

Nếu bạn định xây một nhà vệ sinh với một bể chứa rác, bạn cần phải thêm vào tất cả các yêu cầu được liệt kê - tổ chức lối vào cho xe tải.

Việc xây dựng một vòi sen nước được mô tả trong bài viết này.

Làm thế nào để làm một nhà vệ sinh trong nước bằng tay của chính bạn

Bạn đã trải qua hai bước đầu tiên: bạn đã chọn loại bồn cầu và nơi lắp đặt. Bước tiếp theo là chọn kích cỡ. Không quá khó để quyết định chúng. Họ bảo phải chọn thể tích của bể chứa như thế nào - 1,5 mét khối là đủ cho 2-3 người, bây giờ nhà vệ sinh phải cỡ bao nhiêu. Tất cả phụ thuộc vào mong muốn của riêng bạn và quy mô của chủ sở hữu. Trong phiên bản tiêu chuẩn, nhà vệ sinh được làm theo các kích thước sau:

 • chiều cao - 220 cm;
 • chiều rộng - 150 cm;
 • độ sâu - 100 cm.

Những kích thước này thuận tiện cho những người có thể trạng trung bình. Bạn có thể thay đổi chúng theo ý muốn. Không có tiêu chuẩn nào.

Nhà vệ sinh thường được làm bằng gỗ. Nhưng đây không phải là quy luật. Nó có thể được làm bằng vật liệu tấm như tấm sợi, tấm thạch cao, đá phiến phẳng, gạch và bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác, tấm kim loại định hình, thậm chí cả nhựa.

Một nhà vệ sinh ở đất nước với bàn tay của chính họ được xây dựng từ bất kỳ vật liệu nào. Cái này được làm bằng ván sóng

Một nhà vệ sinh ở đất nước với bàn tay của chính họ được xây dựng từ bất kỳ vật liệu nào. Cái này được làm bằng ván sóng

Vật liệu lợp yêu thích nhất cho nhà vệ sinh ở nông thôn là đá phiến. Không tốn kém khi lắp đặt mái mềm làm bằng vật liệu hàn. Nói chung, bạn có thể sử dụng bất kỳ cái nào có sẵn. Nó được gắn vào một cái thùng chắc chắn nên không có nhiều sự khác biệt.

Xây dựng nhà vệ sinh thôn xóm

Công đoạn cuối cùng là thi công thực tế. Quy trình được xác định bởi loại nhà vệ sinh bạn sẽ xây dựng. Nếu đi chung với thùng rác, hãy làm điều đó trước.

Lắp đặt nhà vệ sinh thôn xóm có hầm cầu. Một lựa chọn tuyệt vời để cho

Lắp đặt nhà vệ sinh thôn xóm có hầm cầu. Một lựa chọn tuyệt vời để cho

Nhà vệ sinh chung

Thủ tục xây dựng như sau:

 • Một cái hố được đào ở nơi đã chọn. Kích thước của nó lớn hơn 30 - 40 cm so với kích thước dự kiến ​​của bể chứa.
 • Ở dưới cùng, 20-30 cm đất sét pha loãng đến trạng thái nhão được đặt và ram: một lớp đất sét được làm để ngăn chặn sự xâm nhập của các tạp chất vào đất. Do đó, hãy đặt các lớp không có khoảng trống.
 • Trải đáy và thành hố bằng gạch, đá dăm, ván dày tẩm nhựa thông. Điều chính là các bức tường không cho phép hơi ẩm đi qua: nó không được chảy vào bên trong hoặc từ bên trong. Vì vậy, các biện pháp chống thấm là cần thiết. Vì vậy, nên trát tường bể, sau đó bôi tẩm kỵ nước. Chỉ một chiếc có thể chịu được môi trường khắc nghiệt.

  Bồn cầu thông tắc cống không được rò rỉ nước

  Bồn cầu thông tắc cống không được rò rỉ nước

 • Khoảng trống giữa các bức tường được dựng lên và mặt đất được lát bằng đất sét ngâm - và sau đó một lâu đài đất sét được tạo thành. Đây là lớp chống thấm bên ngoài.
 • Một trần nhà được đặt trên đỉnh của hố. Thông thường nó được làm bằng ván (dày ít nhất 40 mm). Trên trần nhà nên có hai lỗ - một lỗ để lắp bệ ngồi toilet, lỗ thứ hai để bố trí cửa sập. Cửa thoát khí thường được làm đôi - để mùi khó chịu không xâm nhập.
 • Lắp đặt một đường ống thông gió.

Tiếp theo, tiến hành thi công nhà vệ sinh.

Để không gây lộn xộn với nề và chống thấm, bạn có thể lắp đặt thùng nhựa chuyên dụng - thùng tự hoại. Chúng có nhiều khối lượng và kiểu dáng khác nhau - với một hoặc hai cổ.

Bể phốt trong bể chứa của nhà vệ sinh nước - và không có vấn đề với chống thấm

Bể phốt trong bể chứa của nhà vệ sinh nước - và không có vấn đề với chống thấm

Hố được đào rộng hơn một chút so với kích thước của bể tự hoại đã chọn, thùng chứa được lắp đặt, lấp đầy đất đã loại bỏ trước đó. Thiết bị của một thùng rác như vậy nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều lần.

Phòng vệ sinh đồng quê

Bất kỳ nhà vệ sinh nào cho nhà ở mùa hè đều được lắp đặt trong một ngôi nhà nhỏ.Dễ dàng nhất để tạo một cấu trúc hình chữ nhật với mái dốc bằng tay của chính bạn: tối thiểu thời gian, chi phí và vật liệu.

Cơ sở cho gian hàng - cột

Cơ sở cho gian hàng - cột

Bước đầu tiên là quan tâm đến tính khả dụng của sàn. Nó cần được nâng lên một khoảng cách so với mặt đất. Sẽ thuận tiện hơn để làm điều này với sự trợ giúp của các bài viết được gấp ở các góc của tòa nhà. Hầu như không đáng để chôn chúng đến độ sâu đóng băng của đất, nhưng cần phải chôn chúng xuống đất 20-30 cm dưới lớp màu mỡ. Chúng thường được gấp lại từ gạch, đá vụn, chúng có thể được đổ từ bê tông, v.v. Trên cơ sở đó, trong quá trình lô nhô, gian hàng sẽ tăng lên, nhưng thông thường điều này không dẫn đến bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào: cấu trúc nhỏ.

 • Sàn được lát trên các trụ đã chuẩn bị sẵn. Nó thường được làm bằng gỗ. Nên phủ các lớp tẩm bảo vệ lên gỗ: môi trường có tính xâm thực, thậm chí ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu.
 • Lắp đặt giá đỡ thẳng đứng từ thanh có kích thước 100 * 100 mm hoặc lớn hơn. Chiều cao được chọn tùy thuộc vào chiều cao của “du khách”, nhưng hiếm khi dưới 2,2 m, các trụ phía trước được làm dài hơn vài cm (10-15 cm) để đảm bảo độ dốc của mái. Gắn chúng vào bục bằng cách sử dụng tấm kim loại hoặc thanh đỡ. Trước đây, chủ yếu dùng đinh dài, nay càng dùng nhiều đinh vít.
 • Phần trên được buộc xung quanh chu vi bằng cùng một thanh.

  Các giai đoạn thi công thông tắc bồn cầu tại tphcm

  Các giai đoạn thi công thông tắc bồn cầu tại tphcm

 • Ô cửa được làm từ một thanh có cùng mặt cắt hoặc độ dày nhỏ hơn (50 * 100 mm). Chiều rộng của nó phụ thuộc vào chiều rộng của cửa hiện có.
 • Nếu khu vực có gió mạnh, bạn có thể lắp đặt thêm các thanh chắn - dầm nghiêng giữa các thanh dọc.
 • Khung có vỏ bọc.
 • Họ làm một cái thùng liên tục trên mái nhà - các tấm ván được đóng đinh gần nhau hoặc đặt một miếng ván ép, tấm sợi, tấm sợi thạch cao.
 • Vật liệu lợp mái được đặt và cố định.
 • Cửa treo.

Hóa ra, xây dựng một nhà vệ sinh cho một nơi cư trú mùa hè bằng tay của chính bạn không quá khó. Nó mất ít thời gian và chi phí. Nhưng trong quá trình này, bạn sẽ có được những kỹ năng hữu ích.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào