Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở nước

Khử mùi hôi nhà vệ sinh vùng quê là vấn đề cấp thiết, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu gặp vấn đề như vậy, bạn cần kiểm tra lại đường ống thông gió - nó có thể bị tắc. Nếu quá trình thông gió không được thực hiện trong quá trình thi công thì phải thực hiện. Sẽ mất một chút thời gian và tiền bạc, và sẽ không có mùi nồng nặc trong phòng.

Chúng tôi thông gió - tự nhiên và cưỡng bức

Thông gió tự nhiên xảy ra do sự chuyển động của không khí được làm nóng đến các nhiệt độ khác nhau. Đối với điều này, trong nhà vệ sinh, một cửa sổ được làm phía trên cửa ra vào, và các lỗ ở các bức tường bên. Không nên tráng men cửa sổ phía trên cửa ra vào, nếu không sẽ không phát huy hết chức năng của nó. Để giảm côn trùng, nó có thể được che phủ bằng lưới.

Cửa sổ phía trên cửa ra vào - không chỉ để chiếu sáng ban ngày mà còn để thông gió

Cửa sổ phía trên cửa ra vào - không chỉ để chiếu sáng ban ngày mà còn để thông gió

Lỗ thông hơi bên được làm ở phía dưới. Chúng có thể được thắt chặt bằng lưới giống nhau hoặc có thể lắp lưới trang trí. Sự hiện diện của các lỗ ở các tầng khác nhau đảm bảo không khí chuyển động tốt, giảm thiểu mùi hôi.

Hệ thống thông gió xả cũng cần thiết - một đường ống từ bể chứa hoặc hộp, có thùng chứa chất thải. Cách dễ nhất là làm nó từ một ống nhựa có đường kính 100 mm. Chiều cao của nó nên cao hơn mái nhà vệ sinh 50-70 cm. Bạn cũng sẽ cần một góc 90 ° và một chiếc ô ở trên cùng (hoặc một tấm chắn hướng, nếu bạn tìm thấy một cái phù hợp) - để tán lá không bay vào.

Cách tháo đường ống khỏi bể phốt hoặc thùng chứa chất thải

Cách tháo đường ống khỏi bể phốt hoặc thùng chứa chất thải

Tạo một lỗ trên tường nhà vệ sinh bằng đường kính ngoài của đường ống. Chèn một đoạn ống ngắn, lắp vào đó một góc. Tất cả điều này có thể được cố định vào tường bằng kẹp.

Cố định đường ống vào tường bằng kẹp

Cố định đường ống vào tường bằng kẹp

Nếu chúng ta lắp quạt trong đường ống, chúng ta sẽ bị thông gió cưỡng bức. Nếu không có quạt - điều đó là tự nhiên - chuyển động của không khí sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ và gió.

Phương pháp kiểm soát

Thật không may, sự hiện diện của hệ thống thông gió không đảm bảo rằng sẽ không có mùi. Sự xuất hiện của nó là kết quả của những sai lầm thậm chí nhỏ trong việc xây dựng một bể chứa và cũng là một địa điểm không mấy thành công. Do đó, bạn phải xử lý mùi khó chịu của nhà vệ sinh bằng các phương pháp khác.

Bảo quản thuốc

Công nghiệp sản xuất các chế phẩm đặc biệt để khử mùi hôi. Chúng ở dạng lỏng hoặc chảy tự do, có dạng viên nén. Trong các chế phẩm này, vi khuẩn được "đóng gói" để chuyển phân thành các sản phẩm hoàn toàn vô hại - nước và một số loại cặn. Kết quả của quá trình chế biến hầu như không có mùi, và thậm chí thường xuyên nó có thể được sử dụng làm phân bón.

Bên trái là nội dung của bể chứa trước khi xử lý vi khuẩn, bên phải - sau

Bên trái là nội dung của bể chứa trước khi xử lý vi khuẩn, bên phải - sau

Có ba loại thuốc:

 • Với vi khuẩn kỵ khí. Chúng không nhạy cảm với sự hiện diện của oxy. Có thể được sử dụng trong hộp kín. Nhược điểm của chúng là giải phóng hydro sulfua trong quá trình chế biến, có nghĩa là có mùi đặc trưng. Ngoài ra, những vi khuẩn này tái chế khoảng 7% chất thải.
 • Vi khuẩn hiếu khí. Sự hiện diện của oxy là cần thiết cho sự sống của chúng. Chúng được sử dụng để xử lý chất thải trong thùng ủ. Kết quả của quá trình xử lý, bùn lắng xuống dưới đáy, có thể được sử dụng làm phân bón và nước. Nước có thể được sử dụng cho các mục đích kỹ thuật.
 • Chất kích thích sinh học. Nó là một hỗn hợp của hai loại vi khuẩn, được bổ sung các enzym để đẩy nhanh quá trình xử lý. Loại máy lọc này có thể xử lý ngay cả việc tái chế các hóa chất gia dụng.

Dưới đây là một số cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước:

 • Tiến sĩ Robik. Thuốc chứa sáu loại vi sinh vật khác nhau không chỉ xử lý chất thải sinh học mà còn với các hóa chất gia dụng. Thuốc được pha loãng trong nước và đổ vào bể chứa hoặc bể tự hoại. Trong trường hợp này, mức độ lấp đầy giảm, và sau một thời gian, mùi hôi biến mất.

  Thuốc chống mùi hôi trong nhà vệ sinh tại dacha Dr. Robik

  Thuốc chống mùi hôi trong nhà vệ sinh tại dacha "Doctor Robik"

 • DEVON-N. Chất lỏng được pha loãng trong nước (60 g trên 1 lít) và tưới bề mặt (từ bình tưới). Khi nhiệt độ hoặc thời gian lưu trữ chất thải tăng lên, liều lượng sẽ tăng lên. Nó cũng được thừa nhận là một hỗn hợp khô. Pha loãng trong nước trước khi sử dụng.

  Chất khử mùi hôi trong toilet nước Devon-N

  Chất khử mùi hôi trong toilet nước Devon-N

 • Micropan. Có các chế phẩm dành cho các loại nhà vệ sinh: "Cesspool", "Toilet bucket" và "Dry locker". Dòng Domovo thích hợp cho bể tự hoại và bể chứa.
 • Atmosbio. Đây là một loại thuốc kích hoạt sinh học. Thích hợp cho mọi loại nhà vệ sinh. Chỉ có một hạn chế - nước là cần thiết để xử lý. Do đó, mực chất lỏng phải được kiểm soát bằng cách thêm nước nếu cần thiết.
 • MICROSYME ™ SEPTI TRIT. Đối với một hố (bể tự hoại) có thể tích lên đến 10 mét khối, 2-5 kg ​​thuốc sẽ đủ trong vài năm. Trong lần chế biến đầu tiên, thêm 200-250 gr. chuẩn bị cho mỗi khối chất thải. Điều trị tiếp theo sẽ cần thiết trong một vài tháng. Thêm 100-500 gr. tùy thuộc vào nhiệt độ.

  Chất khử mùi hôi nhà vệ sinh

  Chất khử mùi hôi nhà vệ sinh

Vẫn còn rất nhiều loại thuốc: ở các dạng khác nhau (lỏng, bột, viên nén) và từ các nhà sản xuất khác nhau. Chúng được lựa chọn theo thành phần của chất thải phổ biến. Về cơ bản là xử lý hiệu quả, bồn cầu không có mùi hôi gì cả, đôi khi còn có mùi thơm (BIOTAL). Hạn chế duy nhất của phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh này là giá thuốc khá cao. Và thực tế là vi khuẩn chỉ hoạt động ở nhiệt độ tích cực.

Phương pháp truyền thống

Có thể trung hòa mùi trong nhà vệ sinh trong nước mà không cần mua thuốc. Có ít nhất hai cách sinh học:

 • Định kỳ bổ sung ngọn cà chua vào bể chứa.
 • Cứ 7-10 ngày một lần, hãy ném một mớ cây tầm ma vào cống rãnh.

Cả hai loại cây này khi bị phân hủy sẽ tiết ra chất diệt vi khuẩn gây ra mùi "nhà vệ sinh". Ngọn cà chua (bạn có thể ném con ghẻ) vừa diệt được ấu trùng của ruồi, vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng trưởng thành. Vì vậy, chúng tôi nhận được một hiệu ứng kép - và chúng tôi khử mùi hôi trong nhà vệ sinh ở nông thôn, và chúng tôi đuổi ruồi.

Hai loại cây khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả trong nước

Hai loại cây khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả trong nước

Nhà vệ sinh khô

Thiết bị thông cống nghẹt xa là giải pháp tốt nhất khi xây dựng nhà vệ sinh. Ngày nay, có những phương pháp xử lý chất thải khác, khi được sử dụng đúng cách, hoàn toàn không phát ra mùi thơm. Nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh nước không mùi, hãy đặt một nhà vệ sinh bằng phân trộn hoặc than bùn, còn được gọi là tủ đựng bột.

Bản chất của một nhà vệ sinh như vậy là sau mỗi lần truy cập, tất cả chất thải được phủ (bột) bằng than bùn, mùn cưa hoặc hỗn hợp của chúng. Khối hạt nhỏ tiếp xúc với không khí, hầu như không có mùi. Trong trường hợp của một bể chứa, than bùn cũng hoạt động, nhưng khối lượng ở đó lớn và không thể chặn hoàn toàn việc tiếp cận. Mặc dù với việc bổ sung thường xuyên than bùn, phương pháp này hoạt động tốt.

Không có mùi trong nhà vệ sinh than bùn

Không có mùi trong nhà vệ sinh than bùn

Bài tương tự
bình luận 3
 1. Vasiliy
  15/05/2017 lúc 09:35 - Đáp lại

  Smelloff cũng đối phó tốt với mùi hôi trong nhà vệ sinh và phòng tắm - sau lần xử lý đầu tiên, không để lại dấu vết của mùi khó chịu.

  • Người quản lý
   15/05/2017 lúc 09:36 - Đáp lại

   Cảm ơn vì thông tin.

 2. Olga
  02.10.2018 lúc 14:49 - Đáp lại

  Tôi ngủ quên trong lỗ của nhà vệ sinh đường phố hai gói muối thông thường (bạn cũng có thể iốt :)) và ngày hôm sau không có mùi trong nhà vệ sinh. Giúp cho một tháng chắc chắn.

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào