Chúng tôi xây dựng nhà vệ sinh nước: dự án, bản vẽ, kích thước

Bài viết này trình bày các mẫu nhà vệ sinh đồng quê: bản vẽ các gian hàng, kích thước trung bình của chúng, một số khuyến nghị khi thi công. Thiết kế có thể khác nhau: có các dự án hình chữ nhật, hình tam giác, hình thoi. Bạn chọn hình dạng, sau đó chọn vật liệu, và bạn có thể bắt đầu xây dựng. Có bản vẽ, kết cấu không khó nhất. Chỉ cần lưu ý rằng kích thước dành cho những người có chiều cao và thân hình trung bình. Chúng có thể dễ dàng thay đổi mà không thực sự thay đổi thiết kế.

Thiết kế nhà vệ sinh đồng quê có thể đơn giản hoặc phức tạp

Thiết kế nhà vệ sinh đồng quê có thể đơn giản hoặc phức tạp

Bố trí nhà vệ sinh đường phố

Lựa chọn phổ biến nhất cho nhà vệ sinh ở nông thôn hoặc khu vườn là một tòa nhà hình chữ nhật. Nó còn được gọi là "chuồng chim" vì trong phiên bản có mái nghiêng rất giống với nó.

Dự án nhà vệ sinh đồng quê làm bằng gỗ kiểu Birdhouse

Dự án nhà vệ sinh đồng quê làm bằng gỗ kiểu "Nhà chim" (để phóng to hình, click chuột trái vào hình)

Trong bản vẽ nhà vệ sinh ở ảnh trên, một tấm ván dày 40 mm đã được sử dụng để trang trí. Việc xây dựng rất rẻ. Cửa có thể được làm từ cùng một tấm ván, được gắn chặt bằng ván ở trên cùng, dưới cùng và xiên. Bản lề có thể được đặt bên ngoài - chuồng, trang trí tòa nhà theo phong cách thô có chủ ý.

Các mẫu nhà vệ sinh ở đồng quê: bản vẽ giống nhau, kiểu dáng khác nhau

Các mẫu nhà vệ sinh ở đồng quê: bản vẽ giống nhau, kiểu dáng khác nhau

Mặc dù thực tế là tòa nhà là tiện dụng, nhưng nếu muốn, nó có thể có một cái nhìn hấp dẫn và chuồng chim sẽ biến thành một tòa nhà nhỏ khá hấp dẫn. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một nhà máy nhỏ từ tòa nhà này.

Nhà máy vệ sinh nông thôn - một chút trí tưởng tượng và một tòa nhà khó coi sẽ trở thành vật trang trí cho địa điểm

Nhà máy vệ sinh nông thôn - một chút trí tưởng tượng và một tòa nhà khó coi sẽ trở thành vật trang trí cho trang web (để tăng kích thước của bức tranh, hãy nhấp vào nó bằng nút chuột trái)

Cùng một chuồng chim, nhưng từ một ngôi nhà gỗ - một cái nhìn hoàn toàn khác. Mọi thứ sẽ trông đặc biệt hài hòa nếu tòa nhà trên trang web được xây dựng (hoặc sẽ được xây dựng) cũng từ một khúc gỗ.

Ngay cả nhà vệ sinh bằng gỗ đơn giản nhất cũng trông gần như kỳ lạ. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng như một phiên bản mùa đông.

Ngay cả nhà vệ sinh bằng gỗ đơn giản nhất cũng trông gần như kỳ lạ. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng như một phiên bản mùa đông (để tăng kích thước của bức tranh, nhấp vào nó bằng nút chuột trái)

Đối với những vùng mà gỗ là thứ xa xỉ và việc chi nó để xây nhà vệ sinh là không hợp lý, cấu trúc tương tự có thể được bọc bằng vật liệu khác. Ví dụ, khung được bọc bằng bất kỳ vật liệu tấm nào - ván ép, tấm sợi, tấm sợi thạch cao. Vật liệu hoàn thiện - gạch hoặc đá trang trí - có thể được ốp bên ngoài. Một lựa chọn thậm chí còn tiết kiệm hơn là bọc nó bằng ván sóng.

Một nhà vệ sinh ở đất nước với bàn tay của chính họ được xây dựng từ bất kỳ vật liệu nào. Cái này được làm bằng ván sóng

Một nhà vệ sinh ở đất nước với bàn tay của chính họ được xây dựng từ bất kỳ vật liệu nào. Bức tranh này được làm bằng ván sóng (để tăng kích thước của bức tranh, hãy nhấp vào nó bằng nút chuột trái)

Đây là kiểu nhà vệ sinh dễ xây bằng gạch. Chúng thường được làm bằng nửa viên gạch. Không có khó khăn ngay cả đối với một thợ nề thiếu kinh nghiệm. Gạch xây, vữa xi măng cát.

Sử dụng cùng một dự án và bản vẽ, bạn có thể xây nhà vệ sinh bằng gạch

Sử dụng cùng một dự án và bản vẽ, bạn có thể xây một nhà vệ sinh bằng gạch (để tăng kích thước của bức tranh, nhấp chuột trái vào nó)

Hướng dẫn từng bước xây nhà vệ sinh ngoài trời tại đây.

Loại toilet "Shalash" (hình tam giác)

Quầy vệ sinh này có hình tam giác. Các bức tường bên cũng là mái dốc. Bạn có thể xây dựng một nhà vệ sinh như vậy bằng tay của riêng bạn trong vài giờ. Bản vẽ với kích thước gần đúng được đưa ra trong hình dưới đây. Bạn có thể và nên thực hiện các điều chỉnh đối với chúng: tất cả các kích thước đều được cung cấp cho những người có vóc dáng trung bình.

Bản vẽ nhà vệ sinh kiểu nông thôn Shalash

Hình vẽ nhà vệ sinh ở nông thôn kiểu "Shalash" (để tăng kích thước bức tranh, nhấn chuột trái vào bức tranh)

Nếu bạn cần những cánh cửa rộng hơn, bạn không thể đẩy phần đế, vốn đã rất đáng kể trong dự án này, nhưng hãy tạo những cánh cửa có hình dạng không chuẩn - như trong hình bên phải.

Việc phủ vật liệu hoàn thiện trong nhà vệ sinh Shalash chỉ được thực hiện ở phía trước và phía sau. Vật liệu lợp được đặt trên các bề mặt bên. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gạch nào, nhưng gạch mềm hoặc đá phiến polyme trông đẹp.

Rất dễ dàng để xây dựng một nhà vệ sinh hình tam giác trong nước.

Có bản vẽ nhà vệ sinh hình tam giác trong nước dễ xây dựng

Trong ảnh bên phải, thùng được làm bằng vật liệu lợp tấm - đá phiến nhựa đã được sử dụng - nó có nhiều màu sắc khác nhau, tương đối rẻ, nó có thể được gắn đơn giản - bằng đinh và miếng đệm.

Nếu bạn định sử dụng vật liệu lợp mềm - vật liệu lợp, ván lợp bitum hoặc thứ gì đó tương tự, hãy làm cho thùng chắc chắn - từ một tấm ván ép chống ẩm, Giấy bìa cứng, GVL. Chúng được gắn vào khung bằng vít tự khai thác, vật liệu lợp được đặt lên trên.

Đọc về thông gió trong nhà vệ sinh ngoài trời và vòi hoa sen tại đây... Trong khoảng, làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi được viết trong bài báo này.

Bản vẽ nhà vệ sinh "Teremok"

Nhà vệ sinh này có hình viên kim cương. So với "Shalash", nó mất nhiều thời gian hơn để xây dựng, nhưng nó cũng có vẻ trang trí hơn. Với thiết kế phù hợp, nó sẽ không làm hỏng cảnh quan ít nhất.

Bản vẽ nhà vệ sinh Teremok với kích thước

Bản vẽ nhà vệ sinh "Teremok" với kích thước (để tăng kích thước của bức tranh, nhấp chuột trái vào nó)

Một nhà vệ sinh hình thoi tại một ngôi nhà tranh mùa hè trông đẹp. Bên ngoài có thể đập khung bằng gỗ tròn đường kính nhỏ xẻ đôi, ván dày, ván nhà, ván thường. Nếu bạn đang sử dụng một tấm bảng, đừng đóng đinh nó từ đầu đến cuối, mà hãy đặt nó vài cm trên tấm dưới, giống như hình nón vân sam. Tất nhiên, bạn có thể làm từ đầu đến cuối, nhưng diện mạo sẽ không giống nhau ...

Lựa chọn thứ hai: nhà vệ sinh đồng quê "Teremok" được làm với các bức tường bên vát.

Nhà vệ sinh đồng quê Teremok - dự án thứ hai với kích thước

Nhà vệ sinh đồng quê "Teremok" - công trình thứ hai có kích thước (để phóng to bức tranh, nhấn vào nó bằng nút chuột trái)

Điểm khó khăn chính trong bất kỳ nhà vệ sinh nhỏ bằng gỗ nào là phải cố định cửa tốt. Khung cửa là phần chịu lực nhiều nhất, đặc biệt là phía gắn cửa. Để gắn chặt các trụ cửa vào dầm khung, hãy sử dụng ghim - bằng cách này, việc buộc chặt sẽ đáng tin cậy.

Ảnh minh họa: tự tay xây nhà vệ sinh trong nước. Các bản vẽ được trình bày ở trên

Ảnh minh họa: tự tay xây nhà vệ sinh trong nước. Các bản vẽ được trình bày ở trên

Từ thiết kế đơn giản, nói chung, bạn có thể làm một phòng vệ sinh theo bất kỳ phong cách nào. Ví dụ, bằng tiếng Hà Lan. Kết thúc là đơn giản - nhựa nhẹ, trên đó các chùm đặc trưng sơn với vết bẩn được nhồi. Hãy chú ý đến các tấm kính và thực tế là mái của trường hợp này được làm bằng polycarbonate. Nếu polycarbonate là nhiều lớp, nó sẽ không nóng)))

Nhà vệ sinh đường phố nông thôn trong hình thức một ngôi nhà Hà Lan

Nhà vệ sinh đường phố nông thôn trong hình thức một ngôi nhà Hà Lan

Bạn thậm chí có thể biến nhà vệ sinh Teremok thành cỗ xe hoàng gia. Đây không phải là trò đùa ... xác nhận trong bức ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi hình dạng và thêm một vài yếu tố trang trí đặc trưng cho toa tàu. Vì vậy, bạn có được một nhà vệ sinh dưới dạng một chiếc xe ngựa.

Xe vệ sinh đường phố

Xe vệ sinh đường phố

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình sản xuất. Một tủ quần áo khô đã được lắp đặt ban đầu, do đó việc xây dựng rất đơn giản: không cần phải suy nghĩ về hố và các sắc thái liên quan đến nó... nhưng một gian hàng như vậy có thể phù hợp với mọi loại ...

Khung hình dạng đặc trưng

Khung hình dạng đặc trưng

Xin lưu ý rằng hình dạng đạt được là nhờ các bảng được đặt ở một góc và phần đáy thon gọn đạt được nhờ các giá đỡ được cắt tỉa thích hợp.

Tủ đồ khô được lắp trên bục

Tủ đồ khô được lắp trên bục

Sàn được khâu bằng các tấm ván ngắn, sau đó bắt đầu bọc lớp vỏ bên ngoài. Ở phía trên cùng, toa tàu cũng có một đoạn uốn cong mượt mà - cắt các thanh dẫn tương ứng từ các bảng ngắn, đóng đinh chúng vào các trụ bên đã có và bạn có thể bắt đầu ốp tường bên ngoài.

tấm ốp tường

tấm ốp tường

Bên trong cũng được bọc bằng ván ốp. Mặt ngoài của toa-lét được quét vôi trắng, từ bên trong ốp gỗ màu tự nhiên. Sau đó, là trang trí và thêm vào các chi tiết đặc trưng - chữ lồng sơn vàng, đèn lồng, dây chuyền "vàng", bánh xe.

Sơn và trang trí

Sơn và trang trí

Rèm cửa và hoa "thời Sa hoàng"))) Thậm chí còn có cả giá rửa mặt và bồn rửa mặt nhỏ.

Khung cảnh bên trong cửa sổ

Khung cảnh bên trong cửa sổ

Sau tất cả những nỗ lực, chúng tôi có một nhà vệ sinh bất thường nhất trong khu vực. Ít ai có thể tự hào về một điều như vậy ...

Cũng có vali trong cốp xe))

Cũng có vali trong cốp xe))

Phòng vệ sinh ấm áp

Vào mùa hè, việc sử dụng toilet âm tường một tấm khá thoải mái. Nhưng không phải tất cả các ngôi nhà vào mùa hè đều chỉ được đến thăm vào mùa ấm. Đối với khoảng thời gian từ mùa thu đến mùa xuân, ít nhất cần phải có một số loại vật liệu cách nhiệt, chúng sẽ chặn gió lùa.

Trong trường hợp này, thiết kế của nhà vệ sinh không có gì khác biệt. Chỉ tăng kích thước thêm 5-10 cm: tấm ốp sẽ được gấp đôi - bên ngoài và bên trong, và lớp cách nhiệt được đặt giữa tấm ốp. Các cánh cửa cũng sẽ cần được cách nhiệt - cửa đôi quá nặng đối với một tòa nhà như vậy, nhưng từ bên trong chúng có thể được bao phủ bởi một miếng vải sơn, chất liệu da và các vật liệu có thể giặt sạch khác.

Về việc xây nhà vệ sinh bằng tay của chính bạn (với một phóng sự ảnh, bạn có thể đọc ở đây).

Nhà vệ sinh kết hợp

Tòa nhà cần thiết thứ hai trong nước là một vòi hoa sen. Và nếu vậy, tại sao lại xây dựng hai cấu trúc riêng biệt nếu chúng có thể được xây dựng dưới một mái nhà. Dưới đây là một số bản vẽ của nhà vệ sinh nông thôn với vòi hoa sen để tự xây dựng.

Tùy chọn nhà vệ sinh kết hợp để tắm vòi sen

Tùy chọn nhà vệ sinh kết hợp để tắm vòi hoa sen (để phóng to hình, nhấp chuột trái vào hình)

Dự án thứ hai của nhà vệ sinh và phòng tắm dưới một mái nhà.

Hình dáng và bản vẽ của nhà vệ sinh và vòi hoa sen cho một ngôi nhà mùa hè trong một tòa nhà

Hình dáng và bản vẽ của một nhà vệ sinh và một vòi hoa sen cho một ngôi nhà mùa hè trong một tòa nhà (để phóng to bức tranh, nhấp vào nó bằng nút chuột trái)

Hình ảnh và kích thước của nhà vệ sinh + vòi hoa sen phía trước và bên

Hình ảnh và kích thước của nhà vệ sinh + vòi hoa sen phía trước và bên cạnh (để phóng to hình ảnh, click chuột trái vào nó)

Như bạn có thể đoán, tòa nhà chỉ đơn giản là tăng gấp đôi chiều rộng. Nếu bạn muốn, bạn có thể tạo dự án của riêng bạn, theo mong muốn và nhu cầu của bạn. Bản vẽ khối tiện ích với nhà vệ sinh sẽ hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể cần phải làm cho một trong những phòng lớn hơn một chút. Bạn chỉ cần cung cấp điều này khi lập kế hoạch và sản xuất hỗ trợ cho một tòa nhà.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào