Chọn tủ đồ khô nào cho nơi cư trú mùa hè

Cách dễ nhất để làm cho cuộc sống trong nước thoải mái hơn là trang bị một hệ thống thoát nước thải tốt. Nhưng cần rất nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư vào nó. Có một lựa chọn để sắp xếp một nhà tiêu bình thường trong vài giờ hoặc thậm chí trong vài phút - một tủ quần áo khô cho một nơi ở mùa hè. Có ba loại cài đặt khác nhau. Mỗi người trong số họ có những lợi thế và bất lợi riêng, nhưng bất kỳ trong số họ có thể được hoạt động bên ngoài thành phố (và không chỉ).

Tủ sấy than bùn - nguyên lý hoạt động và thiết bị

Trong tủ đựng than bùn khô ở phần thường chứa nước, người ta đổ than bùn khô nghiền mịn vào. Bể này có một thiết bị để rải chất, được vận hành bằng một tay cầm. Sau khi sử dụng bồn cầu, vặn tay cầm, than bùn sẽ đóng váng trên bề mặt, làm tắc nghẽn chất thải, giúp giảm mùi đáng kể. Vì đặc điểm của công việc này mà tủ quần áo khô bằng than bùn còn được gọi là tủ đựng bột. Một tên khác là nhà vệ sinh làm phân trộn, vì chất thải có thể được đặt trong hố ủ. Đúng, lớp này bao gồm một loại tủ quần áo khô khác - bằng điện, làm khô phân.

Tên tiếp theo là tủ quần áo khô khô. Một lần nữa, cái tên này lại gắn liền với phương pháp xử lý chất thải - bột bằng than bùn khô. Kết quả của quá trình xử lý, chất này cũng khô (hoặc gần như khô).

Than bùn được đổ vào thùng chứa ở phần trên

Than bùn được đổ vào thùng chứa ở phần trên

Do than bùn có khả năng thấm hút cao, nó sẽ hấp thụ một phần thành phần lỏng của chất thải, phần còn lại được thoát vào khay đặc biệt bên dưới. Từ đó, chất lỏng được loại bỏ thông qua một ống thoát nước đặc biệt. Anh ta thường được đưa ra ngoài đường, vào một cái lỗ nhỏ.

Phần rắn của chất thải được xử lý nhờ vi khuẩn có trong than bùn phân hủy chất hữu cơ. Sau khi chế biến, thùng chứa một hỗn hợp gần như không mùi. Nó có thể được đổ một cách an toàn vào một đống phân trộn, tức là một đống than bùn - một tủ quần áo khô lý tưởng cho một nơi cư trú mùa hè. Nhưng chất thải sẽ nằm trên đống trong ít nhất một năm, hoặc tốt hơn - một vài năm.

Cấu trúc của tủ quần áo khô bằng than bùn

Cấu trúc của tủ quần áo khô bằng than bùn

Vì quá trình xử lý hoàn chỉnh cần nhiều thời gian để khử mùi đặc trưng của chất thải, nên một đường ống phải được gắn vào tủ quần áo khô bằng than bùn (có một đường ống thoát; trong một số mô hình, ống nhựa được bao gồm). Nếu gió lùa tự nhiên, đường ống chỉ thẳng, không có đầu gối và uốn cong, cao ít nhất 2m. Nếu muốn (nếu không đủ gió lùa tự nhiên), bạn có thể lắp quạt thông gió. Sau đó, các yêu cầu đối với đường ống không quá nghiêm ngặt.

Ưu điểm

Nếu bạn cần một tủ quần áo khô cho nơi ở mùa hè - đây là một trong những lựa chọn tốt nhất - chỉ là một biển điểm cộng:

 • Bể được làm đầy từ từ - khi có 2-3 người sống, thùng phải được lấy ra sau mỗi 2-3 tháng.
 • Tiêu thụ than bùn thấp, không tốn kém.
 • Xử lý đơn giản - thùng chứa có thể được đổ thành đống phân trộn, bên trong là một khối màu nâu đồng nhất, không có mùi nồng hoặc đặc trưng. Có thể san bằng cào bằng cào, khối này khá lỏng lẻo, sau vài tuần thì cỏ mọc um tùm.
 • Không có mùi với hệ thống thông gió bình thường.
 • Có thể như trong một tách biệt nhà vệ sinhvà trong nhà.
 • Bình tĩnh chịu được sự đóng băng (nếu nhựa chịu được sương giá).

  Đây là thiết bị rải than bùn trông như thế nào

  Tủ quần áo khô bằng than bùn cho nhà ở mùa hè: nó trông giống như một thiết bị để phân tán than bùn

Nói chung, một sự lựa chọn rất tốt. Thông thường cả chủ và hàng xóm đều vui vẻ - không có mùi hôi, không có vấn đề gì trong quá trình chế biến. Nhưng bạn không thể làm mà không có khuyết điểm.

nhược điểm

Điểm yếu của tủ quần áo khô bằng than bùn là thiết bị rải than bùn. Đầu tiên, để trải đều than bùn, trước tiên hãy xoay tay cầm theo một hướng, sau đó quay tay cầm theo hướng khác. Thứ hai, nó không phải là một thực tế rằng nó sẽ được rải đều.Thường thì cần phải đổ than bùn từ khu dự trữ vảy dưới "lỗ". Chính ở nơi này, anh ta trở nên tồi tệ nhất, và tất cả rác thải đều tập trung ở đây. Bắt buộc phải rắc chúng, vì vậy bạn cũng phải thêm chúng theo cách thủ công.

Những nhược điểm khác của nhà vệ sinh bằng than bùn là:

 • Ống thoát chất thải lỏng nằm khá cao. Một khoảng thời gian đáng kể trôi qua trong khi mức chất lỏng cần thiết được tích lũy trong chảo. Và chất thải lỏng cũng có mùi. Để giảm mùi hôi, bạn có thể xả định kỳ "ở chế độ thủ công" - nghiêng biounitase về phía cống.
 • Chất thải rắn thu gom dưới hố. Để không lấy ra bể trước thời hạn, cọc phải được chuyển sang một bên. Không có mùi đặc biệt nên không khó chịu lắm.
 • Thùng chứa chất thải nặng. Khó có thể chịu đựng được một mình. Nếu không có trợ lý, bạn phải chọn một mô hình có bánh xe. Điều này giúp cho việc vận chuyển container dễ dàng hơn.

  Đôi khi cần bổ sung than bùn theo cách thủ công

  Đôi khi cần bổ sung than bùn theo cách thủ công

 • Sự cần thiết phải thông gió. Nếu đây là một ngôi nhà tách biệt, thì ngay cả khi có nhiệt, các vấn đề thường không phát sinh - thường có đủ khe trong cấu trúc để thông gió bổ sung. Nếu bạn đặt một tủ quần áo khô bằng than bùn tại chính ngôi nhà gỗ, trong nhà, bạn cần có quạt. Trong thời tiết nắng nóng, để không có mùi, nó phải hoạt động suốt.
 • Loại tủ quần áo khô này yêu cầu lắp đặt cố định. Bạn có thể chuyển chúng nếu bạn muốn, nhưng đây không phải là một tùy chọn di động.

Nếu chúng ta nói về mức độ tiện lợi, đây là một lựa chọn tốt, nhưng chỉ khi có thể đặt nó ở một nơi lâu dài. Bạn có thể di chuyển thiết bị nhưng lần nào cũng cần lắp đặt ống thông gió thoát khí.

Các mẫu bồn cầu than bùn phổ biến

Nếu chúng ta nói về các nhà sản xuất trong nước, các mẫu bồn cầu than bùn giá cả phải chăng nhất được sản xuất tại St. Công ty Tandem sản xuất tủ quần áo khô bằng than bùn Compact. Chúng có sẵn trong các sửa đổi khác nhau, với các tùy chọn và giá cả khác nhau.

Tên Dung tích bể chứa Thêm vào. Trang thiết bịKích thước Chiều cao chỗ ngồi toiletGiá bán
Nhỏ gọn M60 ltay cầm trên thùng chứa720 * 420 * 580mm380 mm56$
Elite nhỏ gọn40 ltay cầm trên thùng chứa690 * 380 * 600mm400 mm83$
Elite nhỏ gọn với hệ thống thoát nước40 lcửa xả phía sau để thoát chất thải lỏng690 * 380 * 600mm400 mm87$
Nhỏ gọn Eco60 l quạt có thể được lắp đặt trong đường ống, đầu ra cho chất thải lỏng760 * 510 * 670mm450 mm120$
Eco nhỏ gọn với quạt60 l quạt tích hợp, cửa xả chất thải lỏng760 * 510 * 670mm450 mm130$

Một nhà sản xuất tủ quần áo khô bằng than bùn khác của Nga là chiến dịch PitEco. Phân loại của họ - 7 mô hình với các kích cỡ khác nhau, từ các vật liệu khác nhau (polypropylene, acrylic, polyethylene áp suất thấp). Mỗi mô hình có thể được trang bị thêm một quạt, được đặt trong ống khói.

Tên Vật liệu cơ thểCửa tự độngLoại bỏ chất thải lỏng bằng bộ lọcThể tích của bể Giá bán
PitEco 905polypropyleneKhông120 l (bánh xe)160$
PitEco 101polyetylen áp suất thấp KhôngKhông70 l135$
PitEco 200
acrylicKhông70 l195$
PitEco 201polyetylen áp suất thấp Không70 l138$
PitEco 400acrylic70 l250$
PitEco 505polypropylene Không44 l83$
PitEco 506 (máy rải than bùn cải tiến)polypropylene Không44 l85$

Trên thị trường cũng có các loại tủ quần áo khô bằng than bùn nhập khẩu. Phổ biến nhất là sản xuất của một công ty Phần Lan có tên là Biolan (Biolan). Sản phẩm có chất lượng cao, thiết kế chu đáo và chức năng.

TênThể tích bể thảiThể tích bể than bùnKích thước (L * W * H)Chiều cao ghế ngồiGiá bán
Biolan Komplet140 l33 l850 * 600 * 780mm530 mm340$
Biolan với bộ tách chất thải lỏng / khô28 l30 l780 * 600 * 850mm530 mm415$
BIOLAN ECO200 l (bánh xe)diện tích cơ sở 51 cm2, diện tích chỗ ngồi 64 cm2, chiều cao 100 mm575$
Biolan populet 200200 l (bánh xe)chiều cao 820 mm550 mm985$
Biolan populet 300300 l (bánh xe)chiều cao 811 mm510 mm895$
Biolan naturum30 l7 l 840 * 740 * 810mm470-490 mm1045$

Một nhà sản xuất bồn cầu bằng than bùn nổi tiếng khác là công ty Kekkilä Group của Phần Lan, chuyên sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Ekomatic. Có cả những mẫu bình dân, rẻ tiền, được định vị như tủ đựng quần áo khô cho các ngôi nhà nông thôn mùa hè, có những mẫu rất đắt tiền với thiết kế thú vị.

TênVật liệu cơ thểPhương pháp làm trống Kích thướcChiều cao ghế ngồiÂm lượngSản xuất Giá bán
Than bùn EcomatikTiêu chuẩn960 * 600 * 780mm500 mm110 lNga265$
EkomaticTiêu chuẩn960 * 600 * 780mm500 mm110 lPhần Lan390$
Ecomatic GreenTiêu chuẩn960 * 600 * 780mm500 mm110 lPhần Lan190$
Ekomatic-50 Kekkilapolypropylene với sợi thủy tinhxuyên qua vỏ bọc500 * 470 * 510mm510 mmPhần Lan160$
Ecomatic Trio-100polyetylen xuyên qua vỏ bọc800 * 460 * 800mm 460 mm100 l (3 phần)Phần Lan410$
DuomaticTiêu chuẩn875 * 780 * 900mm480 mm2 * 80 lPhần Lan715$
Ecomatic Greenthông qua đỉnh có thể tháo rờiđường kính 1150 mm, cao 950 mm470 mm700 lPhần Lan1200 $

Tủ quần áo khô bằng chất lỏng (hóa chất) - thiết bị, ưu nhược điểm

Loại tủ quần áo khô này sử dụng chất lỏng đặc biệt để xử lý chất thải. Cấu trúc có hai thùng chứa để đổ chất cô đặc đã pha loãng đến một trạng thái nhất định. Chất lỏng được đổ vào phần dưới, có tác dụng tái chế chất thải, và vào phần trên, có tác dụng khử mùi. Chất lỏng chế biến có nhiều loại khác nhau:

 • Gốc fomandehit (màu đỏ). Khi sử dụng loại chất lỏng này, chất thải chỉ có thể được đổ xuống cống - nó là chất độc hại.
 • Với vi khuẩn hoạt tính sinh học (màu xanh lá cây). Loại chất thải này thậm chí có thể được đưa ra ngoài thành đống ủ, nhưng chúng phải được xử lý trong một thời gian dài (ít nhất là ba năm).

  Phương pháp sử dụng tủ quần áo khô lỏng

  Phương pháp sử dụng tủ quần áo khô lỏng

 • Dựa trên amoni (màu xanh). Quá trình xử lý diễn ra nhanh chóng - sau 5-7 phút chỉ có chất lỏng màu xám, không mùi trong thùng. Nó có thể được cho vào phân trộn, nhưng không nên sử dụng nó để bón cho cây ăn quả và rau. Có thể bố trí trên bãi cỏ hoặc dưới các cây ăn quả, cây bụi.

Thiết bị chỉ hoạt động khi có các chất lỏng được chỉ định. Tỷ lệ tiêu thụ của họ phụ thuộc vào cường độ sử dụng. Trung bình, cần tiếp nhiên liệu sau mỗi 5-7 ngày.

Kết cấu

Tủ quần áo khô hóa chất bao gồm một số bộ phận có thể dễ dàng tách rời. Phần trên vừa là chỗ ngồi vừa là nơi chứa hương thơm. Có một nút khởi động máy bơm ở mặt sau ngay trên nắp của ngăn này, ở bên trái - một lỗ để đổ nước.

Tủ quần áo khô chứa hóa chất (chất lỏng) bao gồm những gì?

Tủ quần áo khô chứa hóa chất (chất lỏng) bao gồm những gì?

Chất cô đặc chế biến được pha loãng với nước được đổ vào bể chứa bên dưới. Một hộp thu gom chất thải được lắp đặt ở phía dưới cùng. Dung tích của bình này là từ 12 đến 24 lít. Để có thể theo dõi mức độ đầy của bình này, có những mô hình có chỉ báo đầy. Khi nó đầy, màu sắc thay đổi từ xanh lá cây sang đỏ. Trong những bể không có chỉ báo này, một dải nhựa trong suốt thường được lắp vào. Nhờ đó bạn có thể theo dõi trực quan mức độ lãng phí.

Chế độ xem bùng nổ

Chế độ xem bùng nổ

Tất cả các bộ phận được kết nối với nhau bằng các khóa đặc biệt giúp cố định chúng một cách an toàn. Để dễ dàng lấy chất thải ra, một tay cầm được gắn vào thùng chứa bên dưới. Có một ống nhánh để thoát chất thải vào một số thùng chứa. Nó có thể được vặn vào đầu vào khi cần thiết. Nói chung, nó được lưu trữ ở một nơi được chỉ định đặc biệt.

Một số kiểu máy có van áp suất tích hợp trong bể chứa phân. Nó cần thiết để làm rỗng thùng chứa dễ dàng hơn. Nhưng có một nhược điểm trong điều này - có những trường hợp rò rỉ bắt đầu ở điểm gắn của van này. Sau đó, không thể mang thùng chứa bằng tay cầm, nó là cần thiết - ở phía trước của bạn trong tay của bạn. Nó hoàn toàn không thoải mái.

Bơm xả có thể bằng tay hoặc bằng điện. Khi sử dụng điện, không thể điều chỉnh lượng nước cấp - nó luôn giống nhau. Điều này làm cho bình đầy nhanh hơn. Thiết bị chạy bằng pin cần được thay thế định kỳ.

Các loại máy bơm cho tủ quần áo khô lỏng

Các loại máy bơm cho tủ quần áo khô lỏng

Máy bơm bằng tay là máy bơm ống thổi hoặc máy bơm piston. Bằng cách nhấn với lực khác nhau trên piston, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cung cấp.

Chuẩn bị cho công việc và hoạt động

Việc vận hành tủ quần áo khô thanh lý rất đơn giản nhưng cần phải chú ý liên tục. Cần kiểm soát sự có mặt của chất lỏng, mức độ lấp đầy của thùng chất thải. Bạn phải lấy và xử lý chất thải khá thường xuyên. Dung tích 12 lít cho 2-3 người uống đầy trong 2-3 ngày. Nếu có nhiều người hơn, bạn phải chịu đựng mỗi ngày, Và đôi khi - mỗi ngày. Không tiện lắm, mặc dù tiện hơn nhiều so với dùng xô.

Bồn cầu chất lỏng tháo rời

Bồn cầu chất lỏng tháo rời

Quy trình chuẩn bị tủ quần áo khô lỏng cho công việc như sau:

 • Tách phần trên bằng cách nhấn nút.
 • Đổ dung dịch thích hợp vào bình chứa.
 • Đặt các thùng chứa vào vị trí, kết nối bằng khóa.

Vậy là xong, tủ đồ khô đã sẵn sàng để sử dụng. Rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Phần chất lỏng tuy nhỏ nhưng đủ để làm sạch cống. Cơ chế như sau: sử dụng bồn cầu đúng mục đích, mở van, chất thải rơi vào thùng chứa có chất lỏng xử lý. Xả sạch bằng nước thơm, dùng bàn chải nếu cần. Đóng van. Để tủ quần áo khô chất lỏng không bị ám mùi, bạn phải đảm bảo rằng trên van luôn có một lượng chất lỏng nhất định (dày khoảng 1 cm). Chất lỏng này hoạt động giống như một khóa nước, loại bỏ mùi hôi có thể có.

Để dễ dàng loại bỏ chất thải, thùng chứa nên có bánh xe

Để dễ dàng loại bỏ chất thải, thùng chứa nên có bánh xe

Sau mỗi lần đổ phải rửa thùng, đổ phần mới thì phải xới để rửa hết thành thùng. Sau đó, quá trình xử lý sẽ diễn ra đầy đủ hơn.

Tủ quần áo khô cho nơi ở mùa hè này là một lựa chọn di động. Nó vừa vặn trong cốp ô tô, thật tiện lợi. Tuy nhiên, có một khoảnh khắc khó chịu: nếu ngôi nhà là một chuyến thăm định kỳ, không thể để bể chứa chất lỏng trong một căn phòng không được làm nóng. Có thể làm hỏng tường nếu đóng băng. Một số người thêm chất chống đông không độc hại (polypropylene glycol) vào chất lỏng để chế biến cho mùa đông. Vi khuẩn khó có thể tồn tại trong môi trường như vậy, và sản lượng amoni và formaldehyde không tệ. Chỉ những chất thải như vậy mới phải được xử lý trong cống.

Ưu điểm và nhược điểm

Tủ quần áo khô cho nơi ở mùa hè này thu hút bởi thực tế là nó không yêu cầu lắp đặt cố định. Nó có thể hoạt động ở bất kỳ đâu, ngay sau khi tiếp nhiên liệu bằng chất lỏng. Không có gì khác là cần thiết cho công việc của nó.

Nhược điểm - nhu cầu tiếp nhiên liệu, nó có thể không phải là rất lớn, nhưng tiền bạc. Cũng cần theo dõi sự hiện diện của một số chất cô đặc - nếu không có chúng (đặc biệt là không có thứ đổ xuống), tủ quần áo khô sẽ biến thành một cái xô bình thường có nắp.

Nhưng trên hết, việc phải thường xuyên đổ rác vào thùng chứa chất thải thật khó chịu. Trong bất kỳ thời tiết nào, bất kỳ lúc nào, nếu bể chứa gần đầy thì phải đổ đi. Nếu không, bạn không thể sử dụng nhà vệ sinh. Là một lựa chọn tạm thời, đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Các nhà sản xuất nổi tiếng

Phổ biến nhất là tủ quần áo khô chất lỏng (hóa học) của Hà Lan từ Thetford (Thetford). Chúng được sản xuất dưới cái tên Porta, có những mẫu với mức độ thoải mái khác nhau, với giá cả khác nhau đáng kể.

TênKích thướcChiều cao ghế ngồiHệ thống xảDung tích thùng để tái chế / khử mùi thực phẩmChỉ báo đầy đủGiá bán
Porta Potti Qube 145330 * 383 * 427mm324 mmống thổi12 l / 15 lKhông61$
Porta Potti Qube 165414 * 383 * 427mm408 mmbơm tay21 l / 15 lỒ không75$
Porta Potti Qube 165L414 * 383 * 427mm408 mmbơm tay21 l / 15 l83$
Porta Potti Qube 345330 * 383 * 427mm324 mmbơm tay12 l / 15 l93$
Porta potti qube 365 414 * 383 * 427mm408 mm bơm tay21 l / 15 l93$
Porta potti xuất sắc 458х388х450 mm443 mmbơm piston21 l / 15 l132$
Porta potti xuất sắc 458х388х450 mm443 mmđiện21 l / 15 l175$

Một phiên bản ngân sách hơn với nhãn hiệu Enviro đang được sản xuất bởi một chiến dịch của Nga.

TênThể tích bể chứa trên / dướiKích thước (W * D * H)Loại cốngTải tối đaChỉ báo đầy đủGiá bán
ENVIRO-1010 l / 10 l415 * 365 * 300mm ống thổi250 kgKhông65$
ENVIRO-2010 l / 20 l415 * 365 * 420mm ống thổi250 kgKhông80$
Ông. LITTLE IDEAL (Trung Quốc được cấp phép)15 l / 24 l 420 * 370 * 410mmmáy bơm nước115$

Tủ quần áo khô điện

Một nhóm hiếm. Chỉ hoạt động khi có điện. Có hai loại nhà vệ sinh sinh học bằng điện. Trong một số, phần chất lỏng và chất rắn được tách ra. Chất lỏng được xả qua một ống đặc biệt, ống này có thể được kết nối trực tiếp với cống hoặc xả vào cống. Phần rắn được đốt trong bình kín. Dư lượng là một đống tro nhỏ có thể dùng làm phân bón.

Loại nhà vệ sinh điện thứ hai tạo ra quá trình làm khô phân và nước tiểu, phần còn lại sau đó được phủ bằng một hợp chất đặc biệt. Ở dạng này, phân có trọng lượng rất ít và có thể lưu trữ được lâu.

Thùng chứa tro được đổ vào

Thùng chứa tro được đổ vào

Để quá trình sấy hoặc đốt không có mùi, cần phải tạo hoặc kết nối với hệ thống thông gió, điều này làm tăng thêm sự phức tạp cho việc lắp đặt. Một nhược điểm chung nữa của loại tủ quần áo khô này là phụ thuộc vào nguồn điện.Nếu nó vắng mặt, không có gì sẽ hoạt động. Bất lợi đáng kể tiếp theo là giá cao. Tất cả chúng cùng hạn chế việc sử dụng loại cốt liệu này.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào