Tại sao bộ tản nhiệt không nóng lên?

Nếu mùa đông đã đến trước thềm nhà, và ngôi nhà của bạn đang lạnh giá, bạn cần tìm hiểu lý do là gì. Roman Shidlauskas, một chuyên gia của nhà sản xuất bộ tản nhiệt Global Radiatori của Ý, giúp hiểu ai là người phải chịu trách nhiệm và phải làm gì.

Bộ tản nhiệt từ Global Radiatori Global VOX EXTRA 350

1. Công ty quản lý đáng trách

Và thời tiết. Có khả năng băng giá nghiêm trọng chưa ập đến trên đường phố nên công ty quản lý chưa sưởi ấm tối đa. Tức là, nó làm nóng chất làm mát đi vào hệ thống sưởi, không lên đến 70trong khoảngC, và, giả sử, chỉ lên đến 50trong khoảngC. Khi đó, truyền nhiệt của phần tản nhiệt, chẳng hạn, không phải là 160 W, mà là 110 W.

Nhiệt độ nước làm mát giảm là nguyên nhân chính dẫn đến hệ thống sưởi kém

Nhiệt độ nước làm mát giảm là nguyên nhân chính dẫn đến hệ thống sưởi kém

Làm gì: Thật không may, cư dân của những ngôi nhà được kết nối với hệ thống sưởi trung tâm không phải làm gì, vì nhiệt độ nước được đặt đồng nhất cho một số quận. Nhưng đối với những nhà có phòng nồi hơi tại nhà, bạn có thể thương lượng với hàng xóm và công ty quản lý để tăng nhiệt độ của chất làm mát. Điều này, tất nhiên, với điều kiện là tất cả cư dân của ngôi nhà đều phải lạnh. Xin lưu ý rằng điều này sẽ được phản ánh trong hóa đơn sưởi ấm của bạn.

2. Những người hàng xóm đáng trách

Nó xảy ra rằng ai đó ở lối vào đã thay pin sưởi ấm trong căn hộ mà không hỏi ý kiến ​​của công ty quản lý, ví dụ, họ đã lắp đặt các thiết bị mạnh hơn. Vì lý do này, không có đủ áp suất trong hệ thống để cung cấp nhiệt cho tất cả các bộ tản nhiệt trong tất cả các căn hộ. Hoặc chỉ cần một người hàng xóm tắt pin của họ mà không đặt vòng tránh, do đó, không có nhiệt được cung cấp cho pin của bạn.

Đường vòng

Bỏ qua được thực hiện hoặc điều chỉnh không chính xác có thể gây ra nhiệt kém

Phải làm gì: nói chuyện với hàng xóm, thuyết phục mở van bi nếu lý do là thiếu đường tránh. Và khiếu nại với Bộ luật Hình sự nếu những người hàng xóm thay đổi hệ thống sưởi ấm trong căn hộ của họ mà không được chấp thuận.

3. Người cài đặt có trách nhiệm

Và điều này có thể xảy ra, đặc biệt nếu những người thợ thủ công không được giáo dục kỹ thuật đặc biệt và không có kiến ​​thức về các sắc thái của hệ thống sưởi. Chẳng hạn, họ có thể lắp đặt bộ tản nhiệt quá cồng kềnh hoặc chọn loại kết nối kém. Bởi vì điều này, pin có thể không hoàn toàn nóng lên và nó sẽ lạnh trong căn hộ.

Phải làm gì: đầu tiên, ban đầu hãy chọn những người lắp đặt chuyên nghiệp với các khuyến nghị, hợp đồng và đảm bảo cho công việc được thực hiện. Và nếu sự cố đã xảy ra, bạn có thể liên hệ với Anh để họ gửi bộ cài đặt của riêng họ. Nhưng anh ta sẽ không nhất thiết phải có nhiều kinh nghiệm hơn người chủ trước, vì vậy tốt hơn là bạn nên tìm một chuyên gia có kinh nghiệm có năng lực ở bên, người sẽ khắc phục sự cố.

4. Nhà sản xuất đáng trách

Bạn có thể tuân theo tất cả các quy tắc cài đặt, nhưng bộ tản nhiệt sẽ không tỏa nhiệt tốt, đơn giản vì nó được làm theo cách đó. Ví dụ, bộ tản nhiệt nhôm từ Trung Quốc thường nhỏ hơn các thiết bị châu Âu. Do có diện tích nhỏ hơn nên chúng tỏa nhiệt ít hơn. Ngoài ra, một số nhà sản xuất tiết kiệm nguyên liệu và thay vì hợp kim nhôm chất lượng cao, truyền nhiệt tốt, họ sử dụng kim loại rẻ tiền với một lượng lớn tạp chất, do đó, có thể ảnh hưởng xấu đến việc truyền nhiệt của thiết bị.

Phải làm gì: chọn pin chất lượng cao có khả năng tản nhiệt cao. Lựa chọn tốt nhất là các bộ tản nhiệt của Châu Âu với mức truyền nhiệt ít nhất là 175 W cho mỗi phần. Nhân tiện, họ phục vụ lâu gấp đôi so với những người Trung Quốc.

5. Bạn đáng trách

Có, nếu không để ý, bạn có thể giảm sự tản nhiệt của pin. Ví dụ, nếu bạn quyết định "dìm" chúng vào tường và đóng chúng lại bằng một tấm màn mờ, họ đã chặn chúng bằng tủ quần áo hoặc ghế sofa. Ở vị trí này, nhiệt từ pin chỉ đơn giản là không có nơi nào để truyền đi, vì vậy căn phòng sẽ lạnh.Ngay cả những tấm rèm dày cũng có thể là vật cản đối với không khí ấm, đặc biệt nếu cửa sổ nhìn ra toàn cảnh, và bộ tản nhiệt ở hai bên và hoàn toàn bị che khuất sau tấm rèm mở.

pin ẩn trong tường

Pin được lắp chìm trong tường sẽ không làm nóng phòng tốt

Phải làm gì: pin miễn phí từ đồ nội thất và rèm cửa. Nếu bạn thực sự muốn giấu chúng đi, thì hãy sử dụng các tấm trang trí có nhiều lỗ ở tất cả các mặt, thay vì các tấm màn hình trống. Và để không phải đóng những tấm tản nhiệt ở hai bên cửa sổ, thay vì những tấm rèm thông thường, bạn có thể sử dụng những tấm rèm Roman.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào