Giường tầng cho trẻ em

Phòng trẻ em có giường tầng rất tiện lợi. Có một số lợi thế. Đầu tiên, nó tiết kiệm không gian. Và nó thậm chí không phải lúc nào cũng xảy ra trong một khu vực nhỏ, mặc dù đây là một vấn đề phổ biến. Thật vậy, ngay cả trong một căn phòng rộng rãi, nên để càng nhiều không gian trống càng tốt cho các trò chơi và đồ chơi ngoài trời. Thứ hai, bạn có thể tổ chức không gian một cách ngăn nắp hơn: làm ngăn kéo ở phía dưới, gắn hoặc gắn tủ bên cạnh. Thứ ba, bọn trẻ thích môi trường này. Và cả con gái và con trai. Hơn nữa, một chiếc giường trẻ em tự làm được đóng trong một vài ngày.

Phòng trẻ em có giường tầng

Phòng trẻ em có giường tầng

Công trình

Có rất nhiều loại giường tầng trẻ em. Và nó không phải về kích thước, mà là về kiểu dáng. Hãy bắt đầu với các nguyên tắc xây dựng:

 • Cơ sở của cấu trúc là một khung làm bằng gỗ, mà tất cả các bộ phận khác được gắn vào: các mặt, lan can. Các thanh phải cao hơn mức của ghế thư giãn phía trên so với chiều cao của mặt sau hoặc hai bên. Để đảm bảo an toàn, độ cao tối thiểu phải là 40 cm tính từ mặt trên của nệm.

  Thiết kế dựa trên bốn dầm dọc, tất cả các bộ phận khác đã được gắn vào

  Thiết kế dựa trên bốn dầm dọc, tất cả các bộ phận khác đã được gắn vào

 • Kê hai chiếc giường giống nhau bằng giá đỡ dày và khung chắc chắn. Một cái được đặt trên đầu cái kia và được kết nối bằng chốt hoặc chốt. Nếu chiều cao của chân và lưng không đủ, và nệm của tầng trên quá thấp, hãy tăng thêm giá đỡ, không quên tăng cường các khớp.

  Hai chiếc giường giống hệt nhau được đặt chồng lên nhau và buộc chặt

  Hai chiếc giường giống hệt nhau được đặt chồng lên nhau và buộc chặt

 • Ở phía dưới, họ bố trí một nơi làm việc và trên cùng - một chỗ ngủ. Những chiếc giường 2 tầng như vậy còn được gọi là “gác xép”. Tùy chọn này dành cho những người có con cái đang cạnh tranh với nhau. Và hai chỗ ngủ ở các tầng khác nhau sẽ gây ra xung đột liên miên. Hai trong số những "bộ dụng cụ" giải quyết vấn đề. Đọc về các loại giường gác xép đâyvà trong bài viết này về cách tự làm.

  Giường gác xép hai tầng là một lối thoát tuyệt vời cho không gian nhỏ hoặc những đứa trẻ kình địch

  Giường gác xép hai tầng là một lối thoát tuyệt vời cho không gian nhỏ hoặc những đứa trẻ kình địch

 • Sắp xếp giường ở góc. Khi meta đang ngủ không phải ở trên cái kia, mà là ở hai bức tường liền kề. Sau đó, ở phía dưới cũng có cơ hội để tổ chức nơi làm việc hoặc không gian vui chơi (chơi nhà).

  Bố trí góc của bến

  Bố trí góc của bến

 • Chỗ ngủ được đặt dọc theo một bức tường, nhưng không phải ở trên bức tường khác, mà được dịch chuyển. Tùy chọn này giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn không gian có sẵn - lấp đầy từ tường này sang tường khác.

  Giường 2 tầng có chỗ ngủ bù

  Giường 2 tầng có chỗ ngủ bù

 • Giường tầng có thể kéo ra hoặc kéo ra cho trẻ em. Đây là một biến thể của đồ nội thất biến hình. Trong một ngày, bến dưới ẩn dưới bến trên. Với cách sắp xếp này, chiều cao của giường có thể nhỏ lại. Đây là lối thoát cho những ai sợ trẻ có thể bị ngã từ tầng 2 hoặc cầu thang bộ.

  Giường tầng gấp cho trẻ em an toàn hơn

  Giường tầng cuộn cho trẻ em an toàn hơn

Sự lựa chọn về kiểu dáng là rất tốt, nhưng đó không phải là tất cả. Cầu thang thêm đa dạng. Chúng có thể bình thường, giống như trên một bức tường Thụy Điển hoặc ở dạng các bậc thang hoặc hộp xếp chồng lên nhau. Các lựa chọn kinh tế nhất là những lựa chọn thông thường: chúng yêu cầu ít vật liệu và chiếm ít không gian. Nhưng bạn có thể đặt những thứ vào cầu thang từ các ngăn kéo, như trong một tủ ngăn kéo, điều này cũng thực tế. Và những bước như vậy cũng an toàn hơn: bạn có thể gắn lan can cao vào chúng để an toàn hơn.

Tùy chọn thang có ngăn kéo

Tùy chọn thang có ngăn kéo

Thang từ các bậc thang hoặc bậc thang có thể được đặt ở phía trước - dọc theo cạnh dài của giường. Đồng thời, chúng đôi khi được làm ở trung tâm, đôi khi ở bên phải hoặc bên trái. Một lựa chọn khác là cầu thang từ cuối.Chúng cũng được làm thẳng đứng, và sau đó chúng gần như không chiếm không gian, và đôi khi ở một góc. Leo lên những thứ này dễ dàng hơn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đeo chúng vào: diện tích không cho phép, và rất dễ vướng vào những cái chân nhô ra.

Đọc về cách phát triển thiết kế cho phòng trẻ em tại đây.

Chúng được làm bằng vật liệu gì

Đối với khung, họ chủ yếu sử dụng hạt gỗ hoặc làm từ ván. Và đây là các tùy chọn. Tất cả các yếu tố khác có thể được làm từ bảng. Vật liệu này là tự nhiên, nhưng để làm việc với nó không dễ dàng và lâu dài: mọi chi tiết đều đòi hỏi sự gia công cẩn thận, và có rất nhiều chi tiết trong số đó, vì các tấm ván thường không rộng, nếu không một chiếc giường như vậy trông thô. Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào, rất đáng để thử. Nếu không, hãy sử dụng vật liệu khác tốt hơn.

Giường tầng cho trẻ em có thể được làm bằng gỗ

Giường tầng trẻ em có thể làm bằng gỗ

Giường tầng tự làm được xây dựng nhanh hơn nếu các chi tiết được cắt từ vật liệu tấm: ván dăm, MDF hoặc là ván ép... Particleboard tốt hơn để lấy nhiều lớp, điều tương tự cũng có thể được tìm thấy trên ván ép. Bạn cũng có thể sơn nó: nếu bạn lấy ván ép nội thất bạch dương. Cô có vẻ tốt. Điều quan trọng là cắt nó thẳng để không có phoi dọc theo mép.

Các cạnh ván dăm có thể được xử lý bằng các loại băng đặc biệt. Chúng có khả năng tự dính, chúng được dán qua giẻ bằng bàn ủi thông thường. Chỉ những vật liệu này có một đặc điểm khó chịu: trong quá trình sản xuất chúng, một chất làm se được sử dụng, chất này giải phóng formaldehyde vào không khí. Vì chất có hại nên số lượng của nó được theo dõi và tiêu chuẩn hóa. Ván sợi và ván ép có lớp phát thải E1 được phép sản xuất đồ nội thất trẻ em. Xét về lượng chất thải ra, nó không độc hại hơn gỗ.

Bản vẽ và kích thước của kệ treo tường bạn có thể tham khảo trong bài viết này.

Chiều của bản vẽ

Về độ lớn hay nhỏ của giường khi trẻ còn nhỏ. Về nguyên tắc, một chiếc giường cỡ lớn có thể được đặt ngay. Chỉ có vẻ như sẽ mất một thời gian dài cho đến khi chúng lớn lên. Trên thực tế, trước khi bạn có thời gian để nhìn lại, kích thước của "trẻ em" sẽ trở nên nhỏ. Và sau đó vấn đề nảy sinh: làm gì với chiếc giường cũ. Tất nhiên, thật tiếc khi vứt nó đi, nhưng đồ cũ bán không được chạy lắm. Do đó, khuyến nghị: hãy làm ngay một chiếc giường có kích thước tiêu chuẩn: 1 * 2 m hoặc lâu hơn.

Bản vẽ khung giường tầng

Bản vẽ khung giường tầng

Bản vẽ khung giường tầng và các vật liệu cần thiết

Bản vẽ giường tầng với kích thước

Bản vẽ giường tầng với kích thước

Bản vẽ góc giường

Giường tầng góc

Giường tầng góc

Giường tầng có tủ quần áo

Giường tầng có tủ quần áo

Thang lên giường tầng

Bản vẽ cầu thang cho giường tầng

Bản vẽ cầu thang cho giường tầng

Bạn có thể đọc cách cập nhật giao diện đồ cũ tại đây.

Giường tầng DIY: phóng sự ảnh

Để tiết kiệm không gian trong một căn phòng nhỏ, người ta quyết định kê một chiếc giường trên tầng hai, và tầng một trang bị máy vi tính cho nơi làm việc. Nếu cần, bạn có thể thêm một chiếc cầu trượt phía trước và làm tấm chắn dưới đệm, bạn cũng có thể làm chỗ ngủ trên tầng một.

Một bản vẽ đã được phát triển, các vật liệu đã được tính toán. Người ta quyết định làm khung từ ván ghép. Nó vừa rẻ hơn vừa đáng tin cậy hơn: đảm bảo rằng các cột trụ sẽ không bị xoắn khi chúng khô. Do đó, người ta đã mua các tấm ván, cũng như một thanh phần nhỏ để đóng đai. Chiều rộng của giường được làm vừa vặn với nệm hiện có

Vật liệu vẽ và mua

Vật liệu vẽ và mua

Các vật liệu sau đây là cần thiết:

 • cho nơi làm việc - bảng nội thất dày 18 mm và kích thước 600 * 2000 mm;
 • ván thông 90 * 45 * 3000 m - 16 chiếc;
 • gỗ thông 45 * 45 * 3000 m - 8 chiếc;
 • Đối với phần đế nệm 2 tấm ván ép dày 9 mm, kích thước 1525 * 1525 mm;
 • góc, vít, bu lông.

Tấm ván được mua đã được bào và đánh bóng: hiện tại trang trại vẫn chưa có thiết bị để chế biến nó. Chúng tôi bắt đầu ngay với việc sản xuất các trụ:

 • Cắt theo kích thước - chiều cao của các trụ là 185 cm. Tổng cộng, bạn cần 10 trụ giống nhau: ở các góc và một trụ ở phía bên kia của cầu thang.
 • Chúng tôi buộc chặt chúng thành hai: chúng tôi đặt chính xác cái này lên trên cái kia. Đồng thời, đảm bảo rằng các vòng hàng năm được hướng theo các hướng khác nhau. Điều này rất có thể sẽ giữ cho các trụ thẳng.Chúng tôi khoan một lỗ ở trên cùng và dưới cùng cho các bu lông và siết chặt các bảng bằng cách đặt vòng đệm dưới nắp và đai ốc. Để tất cả "vẻ đẹp" này không làm hỏng vẻ ngoài, chúng tôi tạo hốc bằng một mũi khoan đường kính lớn để đai ốc và đầu được lõm vào. Sau đó, chúng có thể được đóng bằng phích cắm đồ nội thất hoặc phủ bằng bột trét trên gỗ.

  Giá sẵn sàng

  Giá sẵn sàng

 • Chúng tôi bắt đầu lắp ráp khung. Với chiều cao 145 cm, hàng gỗ thứ nhất làm giá đỡ nệm, chiều cao 75 cm - hàng gỗ thứ hai làm khung bàn làm việc. Dưới tấm gỗ, chúng tôi rửa sạch một tấm ván bằng một nửa chiều rộng của nó. Chèn các thanh vào các rãnh tạo thành và vặn chúng vào cuối bằng vít tự khai thác. Sau đó, chúng tôi gắn các góc vào chúng, và ở các góc đã có các phần khác của dây đai.

  Bắt đầu lắp ráp khung

  Bắt đầu lắp ráp khung

 • Chúng tôi dán một thanh có chiều dài cần thiết (145 cm) vào các góc và gắn chặt bằng vít tự khai thác. Chúng tôi gắn các góc vào các đầu của gỗ.

  Chúng tôi gắn các thanh bên vào khung đầu tiên

  Chúng tôi gắn các thanh bên vào khung đầu tiên

 • Chúng tôi lấy thêm hai giá đỡ và ở cùng độ cao, chúng tôi gắn các góc của dầm phụ vào chúng. Bây giờ cấu trúc đã đứng vững. Nó vẫn còn để gắn một thanh dài trong dây nịt phía trên.

  Khung gần như được lắp ráp

  Khung gần như được lắp ráp

 • Ở đầu khung, một chùm khác được vặn theo chiều dài. Đây là chất làm cứng cho ván ép. Bạn có thể tạo thanh ngang từ các đoạn ngắn, nhưng để tạo điểm nhấn cho chúng, tốt hơn là bạn nên tạo các dải hỗ trợ và đóng đinh các xương sườn vào chúng. Khi đóng đinh, bạn cần đảm bảo rằng chúng đều nằm trong cùng một mặt phẳng. Ván ép được đặt lên trên khung và đóng đinh vào khung bằng những chiếc đinh nhỏ.

  Chất làm cứng dọc

  Chất làm cứng dọc

 • Một chân đế được lắp đặt, sẽ làm giá đỡ cho các bậc của cầu thang. Nó có thể được làm từ một thanh dựa vào dây nịt phía trên và một thanh dài 185 cm.

  Chúng tôi lắp giá đỡ cho các bước

  Chúng tôi lắp giá đỡ cho các bước

 • Nếu muốn, các bước có thể được cắt. Nếu bạn có một ghép hình, nó không khó. Bạn có thể đặt chúng trên các góc. Nó kém thẩm mỹ hơn, nhưng đáng tin cậy và đơn giản.

  Chúng tôi gắn kết các bước

  Chúng tôi gắn kết các bước

 • Để tiết kiệm chi phí, tấm ván nội thất không được mua mà được làm bằng ván. Nếu bạn cũng đi đến quyết định như vậy, bạn cũng nên đặt một thanh đỡ dưới mép ngoài của tấm ván, nếu không tấm ván sẽ uốn cong khi chịu tải (đặt khuỷu tay của bạn lên bàn).

  Cách làm mặt bàn

  Cách làm mặt bàn

 • Công việc hoàn thiện vẫn tiếp tục: chúng tôi lấp đầy các lan can, chúng tôi phủ đinh bằng bột trét lên gỗ. Sau khi khô, chúng tôi mài, phủ sơn hoặc dầu bóng.

  Giường tầng: bạn có thể tự làm

  Giường tầng: bạn có thể tự làm

Tùy chọn rất đơn giản. Để thực hiện nó, chỉ cần một chiếc tuốc nơ vít, một chiếc cưa gỗ và những chiếc dây buộc. Tùy chọn lắp ráp này dành cho những người không quen với nghề mộc và những người cảm thấy khó khăn trong việc cắt và tạo rãnh. Nếu bạn thực sự không thích các chốt nhô ra, bạn có thể đóng nó bằng lớp phủ trang trí: các tấm ván mỏng có thể được dán vào keo. Họ sẽ che giấu tất cả các sai sót trong lắp ráp.

Để biết một lựa chọn khác để lắp ráp giường tầng tự chế, hãy xem video.

Bài tương tự
bình luận 3
 1. PRO100
  07/05/2016 lúc 20:50 - Đáp lại

  Chúng tôi sẽ xem xét một lựa chọn kinh tế, làm thế nào để làm một chiếc giường tầng trẻ em bằng tay của chính chúng tôi, khi có sẵn hai chiếc giường gỗ giống hệt nhau. Tùy chọn giường này phù hợp với phòng trẻ em ở Khrushchev. Bắt đầu từ đâu để khỏi thất vọng?

 2. Vitya Frolin
  01/11/2017 lúc 01:11 - Đáp lại

  Tùy chọn rất tốt và tiết kiệm

 3. Sergey và Oksana
  24/08/2018 lúc 22:07 - Đáp lại

  Cảm ơn bạn, người đàn ông thân yêu! Tôi chỉ giúp ra ngoài! Một lựa chọn tuyệt vời cho một người rất xa với nghề mộc. Chúng tôi đã được hướng dẫn bởi chương trình đề xuất. Chúng tôi chỉ làm phần trên, giường, không có bàn bên dưới. Một chiếc ghế sofa cũ của trẻ em vẫn còn ở tầng dưới.Vì tầng thứ hai là dành cho trẻ em, các trụ giường được gắn vào tường bằng các góc, đề phòng. Cảm ơn một lần nữa!

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào