Cách chọn cầu trượt hiện đại trong phòng khách (đại sảnh)

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại yêu cầu số lượng đồ đạc tối thiểu. Theo khái niệm này, hầu hết mọi thứ nên được lưu trữ trong hệ thống lưu trữ. Nhưng không phải ai và không phải lúc nào cũng thành công hoặc muốn tuân thủ đầy đủ các quy tắc này. Nội thất tủ vẫn cần thiết, mặc dù không còn số lượng và hình thức như trước. Ví dụ, các bức tường của cầu trượt trong phòng khách. Lựa chọn hiện đại không phải là một bộ tủ quần áo mà là những bộ đồ nội thất đa dạng và thú vị.

Các loại cầu trượt nội thất hiện đại

Trước khi chọn các bức tường của cầu trượt trong phòng khách, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đặt trên đồ nội thất này. Có người cần cất quần áo, nghĩa là phải có tủ đựng quần áo và tủ ngăn kéo. Ai đó đang có ý định đặt bát đĩa, có nghĩa là bạn cần một chiếc tủ đặc biệt để đựng bát đĩa. Đối với một số người, cần có một slide trong hội trường để lắp đặt thiết bị video và âm thanh. Vì vậy, chúng tôi cần những kệ lớn. Ai đó đang có ý định đặt sách - để làm được điều này, phải có rất nhiều kệ. Cũng có những lựa chọn chỉ phục vụ cho việc lắp đặt TV và các vật dụng trang trí. Nói chung, bạn cần chọn một bức tường đồ nội thất dựa trên nhu cầu của bạn.

Lựa chọn vách ngăn phòng khách, chúng ta cũng phải nói đến hình dáng và kích thước. Có ba loại đồ nội thất:

 • Dọc theo một bức tường. Một bức tường như vậy có thể chiếm toàn bộ bức tường từ mép này sang mép khác, hoặc có thể chỉ một số phần. Trong trường hợp thứ hai, họ cố gắng đặt nó vào giữa bức tường sao cho nó vẫn gần giống nhau ở cả hai bên.

  Trượt tường tuyến tính. như bạn thấy, tủ là tùy chọn

  Trượt tường tuyến tính. như bạn thấy, tủ là tùy chọn

 • Góc. Không phải là một lựa chọn tồi cho những căn phòng nhỏ hoặc nếu mọi thứ bạn muốn trên một bức tường không phù hợp.
 • Hình chữ U. Đây là một lựa chọn cho những phòng khách rộng rãi, vì những bộ quần áo như vậy chỉ trông đẹp với số lượng lớn.

  Cầu trượt góc tường phòng khách

  Cầu trượt góc tường phòng khách

Không có tủ

Nếu bạn có trong nhà của bạn tủ quần áo hoặc là tủ quần áo và có đủ không gian lưu trữ, bạn có thể làm mà không cần tủ. Trong trường hợp này, các bức tường của cầu trượt trong phòng khách bao gồm ngăn kéo và kệ. Họ tạo ra các hộp sàn rộng thấp để bạn có thể đặt TV, các thiết bị khác và các vật dụng trang trí. Bên trên, các kệ tủ đóng hoặc mở được treo trên tường. Hơn nữa, hình dạng của chúng thường là phi tuyến tính - bị vỡ, các hộp có chiều cao khác nhau thậm chí có thể được sử dụng. Điều chính là để sắp xếp chúng một cách chính xác. Một số ví dụ về các slide treo tường hiện đại cho phòng khách không có tủ trong thư viện ảnh.

Nói một cách chính xác, đây là một bộ bệ và tủ âm tường với nhiều cấu hình khác nhau, nhưng theo trí nhớ cũ chúng còn được gọi là vách của cầu trượt.

Trang trình bày nhỏ

Bạn sẽ không đặt những đồ nội thất cồng kềnh trong những phòng khách nhỏ - cuối cùng nó sẽ “ăn bớt” thể tích, điều này khiến căn phòng trở nên khó chịu và bất tiện. Đối với những trường hợp như vậy, có những bức tường mini. Theo nghĩa đen, chúng bao gồm một số vật dụng - một cặp bệ đặt TV và thiết bị, một tủ quần áo nhỏ và / hoặc một tủ ngăn kéo. Phía trên - phía trên lề đường, vẫn có thể đặt một số kệ thiết kế mở hoặc đóng.

Những bức tường này của cầu trượt trong phòng khách cũng nên được chọn cho chức năng của chúng. Bạn sẽ phải lưu trữ một cái gì đó trong chúng. Vì vậy, hãy suy nghĩ về mẫu nào trong số các mẫu sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Những chiếc kệ mở sẽ rất cần thiết để bạn có thể đặt những cuốn sách yêu thích hoặc những vật trang trí, nhưng bụi sẽ nhanh chóng tích tụ trên chúng, và điều này cũng đáng lưu ý.

Tuyến tính và góc cạnh

Trong một phòng khách có diện tích trung bình, những bức tường dạng thẳng hoặc góc cạnh thường được lắp đặt nhiều nhất. Như đã đề cập, số lượng tủ, tủ quần áo, ngăn kéo, tủ khóa được chọn dựa trên những thứ gì và số lượng sẽ phải được lưu trữ trong đó. Nếu bạn cần nhiều tủ để trông không cồng kềnh, hãy chọn màu sáng cho các cánh cửa. Một số cửa có thể được làm bằng kính mờ và được chiếu sáng trong các tủ này. Điều này sẽ giúp cho bộ bàn ghế bớt “ngột ngạt” hơn và bộ quần thể này trông hiện đại hơn.

Bạn có thể làm cho đồ nội thất sáng hơn một cách trực quan nếu phần dưới tối và phần trên sáng. Không nhất thiết phải là màu trắng. Màu sắc phù hợp nhưng trắng sữa, be nhạt, kem, xám nhạt, v.v. Trong cùng một phạm vi với đáy tối, nhưng nhạt hơn nhiều.

Một chút về cách sắp xếp đồ đạc trong vách cầu trượt cho phòng khách. Nếu có tủ, với sự sắp xếp tuyến tính, chúng được đặt dọc theo các cạnh, để trống ở giữa - một giá đỡ thấp được đặt bên dưới lắp đặt TV, một vài kệ có thể được đặt trên cùng.

Ít phổ biến hơn nhiều là các mô hình tường trượt, trong đó tủ đựng quần áo và bát đĩa hoặc hộp đựng bút chì được đặt xen kẽ với các kệ và không nằm ở cạnh mà ở một vị trí tùy ý. Điều này không có nghĩa là kiểu sắp xếp đồ đạc này kém hơn. Nó chỉ đặc biệt hơn và không theo tiêu chuẩn.

Các góc tường trượt trong phòng khách đa dạng hơn rất nhiều về cách sắp xếp đồ đạc. Đôi khi tủ cũng đứng dọc theo các cạnh, giữa được chiếm bởi các bệ thấp, chính giữa (trong góc) có chỗ để một chiếc TV. Có một cách bố trí đối diện - ở trung tâm - một tủ góc (hoặc các ngăn tủ), dọc theo các cạnh có tủ thấp và kệ phía trên chúng.

Các bức tường góc của cầu trượt trong phòng khách có thể chiếm hoàn toàn một bức tường và chỉ chiếm một phần nhỏ của bức liền kề. Điều này rất tiện lợi nếu căn phòng nhỏ và có cửa sổ cách góc không xa. Chính cách bố trí góc cạnh sẽ giúp bạn có thể sử dụng hiệu quả hơn những không gian không thể sử dụng khác.

 

 

Tường trượt mô-đun

Làm đồ nội thất theo yêu cầu là tốt, nhưng tốn kém và thường mất nhiều thời gian chờ đợi. Các tùy chọn tiêu chuẩn cũng không phù hợp với tất cả mọi người - hoặc chiều cao, chiều dài hoặc bố cục không phù hợp. Vì vậy, các nhà sản xuất nội thất bắt đầu làm ra những bộ sưu tập tủ, tủ đầu giường, kệ cùng kiểu dáng và màu sắc nhưng kích thước khác nhau.Từ những thành phần này, cũng như từ một nhà thiết kế, tạo ra phiên bản tường trượt của riêng bạn - theo nhu cầu của bạn và kích thước của căn phòng. Một ý tưởng không tồi, đặc biệt khi bạn cân nhắc rằng chi phí thấp: bộ là tiêu chuẩn, sản xuất hàng loạt, chi phí thấp hơn.

Một số nhà máy hoặc xưởng sản xuất đồ nội thất cung cấp một bộ màu nhất định trong đó mỗi hệ thống được sản xuất. Điều này mở rộng khả năng kết hợp của nó nhiều hơn. Nói chung, nếu bạn cần một cầu trượt treo tường rẻ tiền trong phòng khách, hãy xem xét các hệ thống mô-đun.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc

Lựa chọn mô hình và thành phần của tủ chỉ là một phần của nhiệm vụ. Nó cũng cần thiết để quyết định về vật liệu mà đồ nội thất sẽ được làm, cũng như màu sắc và loại bề mặt.

Các bức tường của cầu trượt trong phòng khách, giống như bất kỳ đồ nội thất nào khác, được làm bằng gỗ, MDFGiấy bìa cứng... Gỗ thuộc loại thượng hạng, có giá thành cao. Đồ nội thất rẻ nhất được làm bằng ván dăm. Các mô hình hạng phổ thông được làm bằng vật liệu này. Ván dăm - phân khúc giá trung bình.

Các tấm trượt tường không tốn kém trong phòng khách được làm bằng ván dăm

Các tấm trượt tường không tốn kém trong phòng khách được làm bằng ván dăm

Nhược điểm của chipboard là gì? Thực tế là trong quá trình sản xuất nó đã sử dụng chất kết dính - keo, chất này giải phóng các chất có hại cho sức khỏe. Với số lượng nguy hiểm, những chất này được thải ra từ vật liệu chất lượng thấp với cấp phát thải E2 trở lên. Nếu cấp phát xạ của ván dăm là E1 hoặc E0, vật liệu này được coi là vô hại và thậm chí nó còn được phép làm đồ nội thất trẻ em (cấp E0) từ đó, các bức tường của cầu trượt trong phòng khách và thậm chí nhiều hơn thế. Khi mua đồ nội thất, hãy quan tâm đến chứng chỉ ván dăm để kiểm soát chất lượng của vật liệu.

Nguyên tắc màu sắc

Một chủ đề riêng biệt là sự lựa chọn màu sắc và loại bề mặt. Việc phối màu phụ thuộc vào phong cách nội thất, màu sắc chủ đạo trong thiết kế, diện tích của căn phòng và cuối cùng là sở thích và mong muốn của gia chủ. Vì vậy, đưa ra lời khuyên khi vắng mặt hầu như không thực tế. Nhưng có một số quy tắc chung có thể được áp dụng để đưa ra lựa chọn tốt.

Có ba kiểu kết hợp màu chính được sử dụng trong trang trí nội thất:

 • Đơn sắc. Đây là khi tất cả các đối tượng có cùng màu, nhưng có các sắc thái khác nhau - ví dụ: màu nâu và tất cả các sắc thái của nó hoặc màu xám trong tất cả sự đa dạng của nó. Bạn có thể thêm các tông màu trung tính - trắng, xám, một chút đen. Một vài điểm sáng sẽ làm được điều đó, nhưng không nên có nhiều điểm trong số đó.
 • Hài hòa. Sự kết hợp của các màu sắc khác nhau, nhưng gần gũi - đỏ với cam, xanh dương và xanh lá cây. Ở đây khó tư vấn, bạn cần xem qua các loại màu đã chọn.
 • Tương phản. Các màu sắc khác nhau, nhưng chúng khá tương hợp - màu tím với màu xanh lá cây, màu vàng với màu xanh lam, v.v. Nội thất theo phong cách tương phản phù hợp với những người năng động và sáng tạo, nhưng nó có thể nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

  Sự kết hợp của các màu có thể khác nhau

  Sự kết hợp của các màu có thể khác nhau

Trong mọi trường hợp, một màu là chủ đạo và có rất nhiều nó, tất cả phần còn lại là ở các chi tiết và phụ kiện. Khi áp dụng vào thiết kế phòng khách, màu chủ đạo thường được sơn trên tường và thêm vào một số đồ nội thất.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn cần quyết định màu sắc - chủ đạo hoặc bổ sung - cầu trượt tường cho phòng khách của bạn sẽ là gì. Nếu bạn muốn chuyển điểm nhấn cho nó, thì màu sắc phải làm cho nó nổi bật so với trang trí, nếu nó chỉ là nền, màu gần với màu chủ đạo.

Màu sắc đồ nội thất và nhận thức của họ

Thông thường, đồ nội thất được làm bằng tông màu nâu - từ nâu đậm đến be nhạt. Khá thường xuyên bạn có thể thấy những bộ quần áo màu đen, xám và trắng, những bộ màu không quá phổ biến - chúng đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng về kiểu dáng và phụ kiện, điều này khá khó khăn. Xem xét cách nhìn nhận các màu sắc phổ biến nhất cho tường phòng khách.

 • Nâu.Tạo cảm giác tự tin, ổn định và thoải mái. Sắc thái tối làm cho nội thất nặng nề, bề thế, vững chắc. Phù hợp với hầu hết mọi phong cách mà không có vấn đề gì, theo truyền thống được kết hợp với màu trắng, be, xanh lá cây, trông rất hợp với màu xanh lam. Thích hợp cho những căn phòng rộng rãi, giúp không khí gần gũi hơn.

  Màu nâu - màu thay đổi

  Màu nâu - màu thay đổi

 • Màu đen. Nó là một màu rất lạnh và có thể gây lo lắng với số lượng lớn. Nhưng như một điểm nhấn, nó làm hài hòa hoàn hảo nội thất. Nếu các bức tường và phần còn lại của đồ nội thất trong phòng khách của bạn rất nhạt, thì bức tường màu đen của cầu trượt sẽ hoàn toàn phù hợp, tạo ra sự tương phản.

  Nếu màu đen bóng, trông nó không quá ảm đạm.

  Nếu màu đen bóng, trông nó không quá ảm đạm.

 • Màu xám. Màu sắc trung tính làm nền tuyệt vời cho những thứ tươi sáng hơn. Nếu bạn cần làm nổi bật một số nhóm khác trong phòng khách, bức tường đồ nội thất có thể có màu xám. Ngoài ra màu xám có thể kết hợp với các màu khác. Sắc thái đậm trông đẹp với viền đỏ, sắc thái trung bình với hồng, xanh lá cây, tím.

  Màu xám là một trong những màu trung tính

  Màu xám là một trong những màu trung tính

 • Trắng. Màu sắc giúp đẩy lùi ranh giới khiến căn phòng trông lớn hơn. Màu này trong bất kỳ sắc thái nào của nó được kết hợp với bất kỳ màu nào khác. Đó là lý do tại sao nó đã rất phổ biến gần đây. Nó có thể được sử dụng trong các phòng nhỏ để tăng âm lượng một cách trực quan.

  Đồ nội thất màu trắng trông rất nhẹ

  Đồ nội thất màu trắng trông rất nhẹ

 • Be. Một trong những màu trung tính. Nó phù hợp với bất kỳ màu sáng nào. Cảm giác không vô trùng như màu trắng, nhưng không “nặng” như màu nâu. Thường kết hợp với các màu nâu sẫm, đỏ tươi, hồng, xanh ngọc, tím, xanh. Máng tường màu be cho phòng khách sẽ nhấn mạnh một cách hoàn hảo kết cấu của sàn và trần nhà, sẽ làm nền cho các thiết kế gizmos tươi sáng.

  Màu be là phông nền hoàn hảo. Các bức tường của cầu trượt trong phòng khách thường được làm bằng màu be

  Màu be là phông nền hoàn hảo. Các bức tường của cầu trượt trong phòng khách thường được làm bằng màu be

Và tất cả những màu này có thể kết hợp với những màu sáng hoặc thích hợp. Màu đen thường được kết hợp với màu trắng hoặc màu be. Ngoài ra, bất kỳ màu sáng nào cũng được kết hợp với nó. Bất kỳ ai thường được thêm vào màu trắng. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn.

Việc lựa chọn màu sắc cũng ngụ ý lựa chọn loại bề mặt - kết cấu, mờ, bóng hoặc bán bóng. Tất cả chúng trông khác nhau với cùng một màu. Nếu bạn cần tạo một bầu không khí thân mật, ấm cúng, tông màu trầm, mờ sẽ phù hợp. Đối với nội thất nhẹ theo phong cách công nghệ cao, tối giản, bạn có thể sử dụng sơn bóng hoặc bán bóng. Chỉ cần lưu ý rằng bề mặt bóng sẽ phải được chà xát thường xuyên để duy trì vẻ ngoài hấp dẫn của chúng.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào