Ý tưởng thiết kế phòng khách: phân vùng, giấy dán tường, đồ nội thất

Thiết kế của bất kỳ phòng nào thường bắt đầu với việc xác định các chức năng mà nó nên thực hiện. Không phải tất cả các căn hộ đều có hội trường - đây là phòng nghi lễ để tiếp khách. Thông thường, đây được gọi đơn giản là phòng lớn nhất trong số các phòng mà mọi người thường tụ tập trước TV. Và nó cũng có thể được sử dụng như một văn phòng, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Trong mọi trường hợp, nội thất của hội trường trong căn hộ phải được phát triển có tính đến tất cả các loại hình sử dụng của nó.

Phân vùng

Nếu hội trường có nhiều chức năng, hợp lý bằng cách nào đó nên chia nó thành các khu vực. Hơn nữa, nó không phải là một bức tường hoặc một cái gì đó thay thế nó. Các khu vực khác nhau được phân tách trực quan hơn là thực tế và điều này có thể dễ dàng đạt được với sự trợ giúp của dòng chảy hai cấp, sàn và các thiết kế tường khác nhau. Chúng tôi không nói về sự tương phản, mặc dù bạn có thể khéo léo đánh bại chúng, nhưng đúng hơn là về các màu sắc hoặc kết cấu khác nhau trong cùng một phạm vi.

Tất nhiên, các phân vùng cũng có thể giúp phân vùng. Điều này thường cần thiết nếu sảnh được kết hợp với nhà bếp, hoặc dùng làm phòng ngủ. Trong trường hợp này, một rào cản vật lý, mặc dù trong suốt hoặc mờ, tạo ra một căn phòng thân mật hơn. Nhưng tốt hơn hết là không nên làm vách ngăn toàn khối trong những căn phòng nhỏ: chúng "ăn" không gian quá nhiều.

Ngăn cách sảnh và phòng ăn bằng vách ngăn tượng trưng

Ngăn cách sảnh và phòng ăn bằng vách ngăn tượng trưng

trang trí tường

Những bức tường sơn từ lâu đã trở lại thời thượng, chỉ ở một chất lượng khác: mịn hoàn hảo và xấu xí, không một chút khuyết điểm, chúng được dùng làm nền tuyệt vời cho đồ dệt và nội thất đẹp. Nếu các bức tường của bạn không thể tự hào về một bề mặt phẳng lý tưởng, các khuyết tật nhỏ sẽ che giấu giấy dán tường. Sự lựa chọn của họ ngày nay rất đa dạng - các loại đế, kết cấu, tất cả các loại màu sắc và sắc thái khác nhau. Hơn nữa, một trong những xu hướng thiết kế mới nhất - sự kết hợp của hai hoặc nhiều loại giấy dán tường... Thậm chí có những bộ sưu tập đặc biệt: một hoặc hai kiểu dáng trơn, và ba hoặc bốn thiết kế, tất cả đều được kết hợp với nhau. Cách kết hợp này dễ dàng hơn - các nhà thiết kế chuyên nghiệp làm việc trên các bộ sưu tập, những người đã tính đến nhiều sắc thái. Hạn chế duy nhất: chúng đắt và thường được giao theo đơn đặt hàng.

Làm thế nào để dán giấy dán tường đúng cách đọc tại đây, nhưng về điều đó cách sơn tường bằng nhũ nước được viết tại đây.

Có một số cách để kết hợp giấy dán tường trong hội trường. Nếu dòng chảy thấp, bạn có thể tăng chiều cao một cách trực quan bằng cách dán một số sọc dọc của giấy dán tường có hoa văn hoặc màu sắc khác nhau trên tường.

Một số sọc, và thậm chí với một mô hình dọc, nâng cao trần nhà cho khán giả

Một số sọc, hơn nữa với một mô hình dọc, trực quan "nâng cao" trần nhà

Nếu căn phòng dài và hẹp - người ta gọi là "xe điện" - thì trên bức tường dài ở một bên, bạn có thể dán giấy dán tường có màu hoặc hoa văn khác ở giữa, và ngược lại treo một tấm gương lớn. Điều này giúp mở rộng căn phòng một cách trực quan - nó trông gần giống như một hình vuông.

Một dải rộng như vậy trên một bức tường dài sẽ làm cho nó ngắn hơn.

Một dải rộng như vậy trên một bức tường dài sẽ làm cho nó ngắn hơn.

Hội trường trông cũng đẹp nếu chỉ có một bức tường được dán bằng giấy dán tường. Trong trường hợp này, chủ yếu là một bản vẽ lớn được chọn. Sau đó, sự chú ý được dành hầu hết cho lĩnh vực này.

Trên một bức tranh dán tường có hoa văn lớn - phần còn lại được sơn

Trên một bức tranh dán tường có hoa văn lớn - phần còn lại được sơn

Nói chung, chúng kết hợp hai hoặc thậm chí ba sắc thái. Bạn có thể thêm nhiều mảnh đá hoàn thiện hoặc thạch cao trang trí. Điều chính là tất cả các kết hợp là hữu cơ. Nội thất đại sảnh trong căn hộ sử dụng giấy dán tường kết hợp có thể được trang trí theo phong cách khác: cổ điển, phong cách dân tộc, công nghệ cao. Trong bất kỳ phong cách nào, kỹ thuật này có thể áp dụng được. Xem một vài bức ảnh trong thư viện.

Đọc về các phong cách thiết kế phổ biến tại đây.

Nội thất hội trường

Trong không gian hiện đại, tâm điểm của căn phòng là TV hoặc rạp hát gia đình. Tất cả các bức tường hiện đại đều bắt đầu từ điều này: trung tâm thường miễn phí để chứa một màn hình phẳng lớn. Có những đồ nội thất theo phong cách hiện đại dễ dàng phù hợp với phong cách tối giản hoặc công nghệ cao, có những lựa chọn cổ điển hơn cho thiết kế truyền thống hơn. Trong mọi trường hợp, đồ đạc không còn cồng kềnh như trước nữa. Đôi khi nó chỉ là một tập hợp của một số những cái kệ... Nếu cần chức năng, hãy tìm những bức tường có tủ. Thậm chí, có những slide nhưng họ không còn cho pha lê vào nữa mà là một số thứ thú vị ... bộ sưu tập chẳng hạn.

Bọc bàn ghế hội trường

Thường một chỗ ngủ được cung cấp trong hội trường - thường trực hoặc khách. Vì vậy, ghế sofa gấp thường được lựa chọn nhiều nhất, nó nhanh chóng biến thành một chiếc giường hoàn toàn thoải mái. Ngành công nghiệp sản xuất rất nhiều máy biến áp trông hấp dẫn và thoải mái. Hơn nữa, có thể không chỉ có ghế sofa gấp thông thường, mà còn có một chiếc giường, được nâng lên vào ban ngày trên cơ chế xoay và trông giống như một tủ quần áo.

Nếu chúng ta nói về đồ nội thất bọc truyền thống cho hội trường - ghế sofa và ghế bành - chúng thường được sắp xếp có tính đến thực tế là họ sẽ xem TV khi ngồi trên đó. Theo đó, ngược lại, ở khoảng cách ít nhất 2-3 mét, chúng được định vị. Để thuận tiện, bạn có thể lắp thêm bàn uống cà phê.

Sau khi xác định được vị trí cho nhóm chính, họ sẽ quyết định xem có cần thêm đồ đạc nào nữa hay không. Nếu không có nhu cầu cần thiết, tốt hơn hết là bạn không nên bừa bộn trong phòng. Các xu hướng thiết kế hiện đại có một điểm chung - chúng đang tiến gần hơn đến chủ nghĩa tối giản hợp lý. Hơn nữa, nó thường bị quy định bởi diện tích nhỏ của mặt bằng. Rất ít trong số những người sống trong một căn hộ điển hình có thể tự hào về một hội trường, hơn 16 ô vuông. Đây đã được coi là một căn phòng sang trọng. Vì vậy, nội thất hội trường trong căn hộ chỉ nên chứa những thứ cần thiết nhất: càng nhiều không gian trống, thiết kế càng thể hiện rõ.

Nói chung, trước khi mua đồ nội thất, hãy vẽ một kế hoạch chia tỷ lệ trên giấy kẻ ô vuông. Cắt đồ nội thất bạn thích theo cùng một tỷ lệ. Cố gắng sắp xếp nó theo kế hoạch. Đánh giá xem nó có "dậy sóng" hay không và bạn có thể đánh giá thiết kế đã phát triển sẽ trông như thế nào trong một trong những chương trình thiết kế cho phép bạn tạo bản vẽ 3D.Nếu mọi thứ phù hợp với bạn, ít nhất là về kích thước nó giống như những gì đã được lên kế hoạch, bạn có thể mua đồ nội thất. Nếu không, hãy tìm các tùy chọn khác.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào