Kết nối đèn chùm tự làm

Một hoạt động có vẻ đơn giản - lắp đặt một chiếc đèn chùm mới - có thể khiến một người không quen với thợ điện bối rối: một mớ dây và không rõ phải kết nối cái gì và với cái gì. Chúng ta sẽ thảo luận về cách kết nối đèn chùm với một số còi (và dây) khác với công tắc.

Chuẩn bị: Phát hiện liên tục và pha trên trần nhà

Những người không cần điều này dù chỉ một chút với một biểu tượng có lưới điện, phần còn lại sẽ hữu ích. Điều đó có thể khó khăn đối với một người không thường xuyên tiếp xúc với điện. Để không bị nhầm lẫn, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ theo thứ tự: làm thế nào để tìm pha (hoặc các pha) và không trong các dây trên trần nhà, làm gì với việc nối đất. Và sau đó, giống như một mớ dây trên đèn chùm, hãy kết nối với những sợi dây ở phía trên. Kết quả là, kết nối đèn chùm bằng tay của chính bạn sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng cho bạn.

Dây nối đất

Nếu hệ thống dây điện đã được thực hiện, hai, ba hoặc bốn dây sẽ nhô ra khỏi trần nhà. Một trong số đó chính xác là "không", phần còn lại là một pha, có thể vẫn còn tiếp đất.

Có sẵn dây nối đất ở những ngôi nhà mới xây hoặc mới sửa

Có sẵn dây nối đất ở những ngôi nhà mới xây hoặc mới sửa

Không phải lúc nào cũng có dây nối đất, chỉ ở những ngôi nhà mới xây hoặc sau khi sửa chữa lớn có thay dây dẫn điện. Theo tiêu chuẩn, nó có màu xanh vàng và được kết nối với cùng một dây trên đèn chùm. Nếu đèn chùm của bạn không có nó, chúng tôi cẩn thận cách điện dây trần và để nguyên như vậy. Bạn không thể để nó không được cách điện - bạn có thể vô tình làm ngắn mạch nó.

Tìm kiếm các pha và số không

Các dây còn lại cần được xử lý: đâu là "pha" và đâu là "không". Trong những ngôi nhà cổ, tất cả các dây thường cùng một màu. Thông thường nó là màu đen. Các tòa nhà mới có thể có màu đen và xanh lam, hoặc nâu và xanh lam. Đôi khi có màu đỏ. Để không phải đoán theo màu sắc, bạn có thể khoanh tròn chúng dễ dàng hơn.

Nếu bạn có ba dây trên trần nhà và một công tắc hai nút trên tường, bạn nên có hai "pha" - cho mỗi phím và một "không" - dây chung. Bạn có thể gọi nó với đồng hồ vạn năng (đồng hồ đo) hoặc tuốc nơ vít chỉ thị (đây là loại tuốc nơ vít đặc biệt có đèn sáng khi có điện áp). Trong khi vận hành, xoay phím công tắc sang vị trí "bật" (bộ ngắt mạch đầu vào đang bật bảng điều khiển cũng bao gồm). Sau khi quay số, chuyển các phím chuyển sang vị trí "tắt". Nếu có thể, tốt hơn hết bạn nên cắt bớt máy trên bảng điều khiển và kết nối đèn chùm với nguồn điện.

Vòng dây trần

Rung dây liên tục trên trần nhà bằng Temter

Cách bấm chuông và xác định dây bằng dụng cụ thử được hiển thị trong ảnh. Đặt công tắc ở vị trí "vôn", chọn thang đo (hơn 220 V). Lần lượt chạm vào các cặp dây với đầu dò (giữ đầu dò bằng tay cầm, không chạm vào dây dẫn trần). Hai pha không "đổ chuông" với nhau - sẽ không có thay đổi về chỉ số. Nếu bạn tìm thấy một cặp như vậy, rất có thể đó là hai giai đoạn. Dây thứ ba rất có thể là "zero". Bây giờ kết nối từng giai đoạn được đề xuất với các đầu dò về không. Chỉ số này phải là 220 V. Bạn tìm thấy số 0 - trong thông số kỹ thuật quốc tế, nó được ký hiệu bằng chữ N - và hai pha được ký hiệu là L. Nếu tất cả các dây có cùng màu, bằng cách nào đó, hãy đánh dấu chúng: sơn, bút màu, một miếng băng dính. Các giai đoạn - trong một màu, không - trong một màu khác.

Thao tác với tuốc nơ vít chỉ thị dễ dàng hơn: chỉ cần chạm đầu của nó vào dây dẫn trần. Pha sáng, không - không. Rất đơn giản.

Sử dụng tuốc nơ vít chỉ thị để tìm pha

Sử dụng tuốc nơ vít chỉ thị để tìm pha

Nếu chỉ có hai dây thò ra ngoài thì một trong hai dây cùng pha, dây kia bằng không. Trong trường hợp này, có một phím trên công tắc. Không còn lựa chọn nào khác.

Đọc về các quy tắc và phương pháp kết nối dây trong hộp nối tại đây.

Dây đèn chùm

Có thể dễ dàng kết nối đèn chùm với 2 dây: vặn một trong số chúng với pha, dây còn lại là không. Nó không quan trọng theo cách nào. Nếu có hai pha trên trần và công tắc trên tường là hai phím, có các tùy chọn:

 • Xoắn các pha lại với nhau và kết nối một trong các dây từ đèn chùm với chúng. Trong trường hợp này, để tắt nó, bạn sẽ phải di chuyển cả hai phím đến vị trí “tắt” và đèn sẽ bật từ một trong hai phím.
 • Nối dây với một trong các pha, cách điện với pha còn lại. Sau đó, chỉ một phím sẽ hoạt động. Thứ hai là để trống.

  Làm thế nào để kết nối một đèn chùm nếu nó chỉ có hai dây? Để các dây giống nhau trên trần nhà không theo thứ tự cụ thể

  Làm thế nào để kết nối một đèn chùm nếu nó chỉ có hai dây? Để các dây giống nhau trên trần nhà không theo thứ tự cụ thể

Trên đèn chùm nhiều rãnh, chắc chắn có nhiều hơn hai dây. Chúng tôi đã quyết định mục đích của màu vàng-xanh. Đây là tiếp đất. Nếu cùng một dây trên trần nhà, hãy kết nối với nó. Phần còn lại cũng cần được xử lý.

Đèn chùm 3 dây nối không khó hơn nhiều. Nếu một trong số chúng là mặt đất (vàng-xanh) thì nó có thể là:

 • bỏ qua - nếu dây màu này (hoặc tương tự) không có trên trần nhà,
 • kết nối với cùng một màu.

Trên thực tế, không có lựa chọn nào khác. Ba dây chủ yếu được tìm thấy trong đèn điện có một bóng đèn. Với hai nó là một thiết kế lỗi thời, với ba nó là một thiết kế hiện đại hơn, tương ứng với các khuyến nghị hiện tại.

Kết nối với công tắc kép

Kết nối đèn chùm năm, bốn, ba cánh tay với công tắc hai phím theo nguyên tắc tương tự. Mỗi sừng có hai dây màu. Thông thường đây là những dây màu xanh và nâu, nhưng có những biến thể khác. Để được kết nối với công tắc kép, tất cả chúng phải được chia thành ba nhóm: hai pha và một không.

Kết nối đèn chùm năm cánh tay với công tắc đôi (hai nút)

Kết nối đèn chùm năm cánh tay với công tắc đôi (hai nút)

Đầu tiên, tất cả các dây màu xanh được kết nối với nhau và xoắn tốt. Đây là số không. Về nguyên tắc, bạn có thể đi dây có màu khác - điều này không thành vấn đề đối với các thiết bị chiếu sáng. Nhưng theo tiêu chuẩn, màu xanh có nghĩa chính xác là "số không". Điều quan trọng là các dây dẫn được sơn màu khác không bị xoắn. Trong bức ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng tất cả các dây dẫn màu xanh được kết hợp thành một nhóm. Đây là số không.

Trước khi kết nối đèn chùm, nhóm dây dẫn

Trước khi kết nối đèn chùm, nhóm dây dẫn

Bây giờ chia phần còn lại thành hai nhóm. Sự phá vỡ là tùy ý. Một nhóm bóng đèn sẽ bật từ một chìa khóa, bóng đèn thứ hai từ chìa khóa khác. Trong đèn chùm năm cánh tay, thường là 2 + 3 được kết hợp, nhưng 1 + 4 cũng có thể. Ngoài ra còn có hai tùy chọn trong bốn nhánh - 2 + 2 hoặc 1 + 3. Nhưng với ba bóng đèn không có tùy chọn: 1 + 2. Xoắn các dây đã tách với nhau. Nhận được hai nhóm kết nối với "giai đoạn" trên trần nhà.

Cách kết nối đèn chùm với một công tắc duy nhất

Nếu chỉ có hai dây trên trần nhà, và có nhiều dây trên đèn chùm nhưng chỉ có hai màu thì mọi thứ thật đơn giản. Vặn tất cả các dây dẫn cùng màu với các bộ phận để trần và kết nối với một trong các dây dẫn trên trần nhà (bất kể dây nào). Thu thập tất cả các dây dẫn của màu thứ hai thành một bó và nối chúng với trần thứ hai. Sơ đồ kết nối đèn chùm trong trường hợp này được thể hiện trong hình bên dưới.

Sơ đồ kết nối đèn chùm với công tắc một nút

Sơ đồ kết nối đèn chùm với công tắc một nút

Với sự bao gồm này, tất cả các đèn sẽ sáng đồng thời.

Quy tắc kết nối dây

Khi làm việc với điện, không có những thứ lặt vặt. Vì vậy, chúng tôi kết nối các dây trong đèn chùm phù hợp với tất cả các quy tắc. Khi kết hợp thành một nhóm, chỉ vặn chúng và vặn vào nắp bảo vệ là chưa đủ.

Kết nối của dây từ đèn chùm và công tắc được thực hiện trong hộp đấu dây

Bạn cần kết nối dây từ đèn chùm và công tắc trong hộp đấu dây

Sự xoắn như vậy không sớm thì muộn sẽ bị oxy hóa và bắt đầu nóng lên. Rất mong muốn hàn các kết nối như vậy. Nếu bạn biết cách xử lý mỏ hàn và thiếc, hãy chắc chắn làm được. Điều này sẽ đảm bảo tiếp xúc bình thường và kết nối sẽ không nóng lên.

Bây giờ là về cách kết nối dây từ đèn chùm với dây từ công tắc (trên trần nhà). Theo các quy tắc mới nhất, không được phép xoắn. Hộp đầu cuối phải được sử dụng. Hầu hết các đèn chùm hiện đại được cung cấp cùng với chúng. Nếu không, hãy mua tại bất kỳ cửa hàng phần cứng hoặc đại lý chiếu sáng nào.

Khi sử dụng hộp đấu dây như vậy, một vấn đề nảy sinh: xoắn của một số lượng lớn dây chỉ đơn giản là không vừa với lỗ. Đầu ra: hàn một dây dẫn với kết nối (đồng, lõi đơn hoặc mắc kẹt, có tiết diện ít nhất 0,5 mm2). Cách điện tốt cho kết nối này và lắp đầu còn lại của dây dẫn đã hàn vào hộp đấu dây (không cần một đầu dài - cm 10 là quá đủ).

Bằng cách luồn tất cả các dây từ đèn chùm vào khối thiết bị đầu cuối và siết chặt các ốc vít, toàn bộ cấu trúc được nâng lên trần nhà. Ở đó nó được cố định trước, sau đó các dây được kết nối với khối thiết bị đầu cuối theo đúng thứ tự. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải đặt các "số không" đối diện nhau. Các giai đoạn của các giai đoạn được kết nối theo thứ tự ngẫu nhiên.

Kết nối chính xác của dây trong hộp nối được mô tả ở đây.

Cách các dây được phân chia trên đèn chùm, cách dây dẫn và đèn chùm được kết nối với khối thiết bị đầu cuối - tất cả điều này đều có trong video.

Kết nối đèn chùm Trung Quốc

Hầu hết các loại đèn chùm rẻ tiền trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Những gì họ giỏi là một số lượng lớn, nhưng có vấn đề với chất lượng của việc lắp ráp điện. Do đó, trước khi kết nối đèn chùm, bạn cần kiểm tra các đặc tính điện của nó.

Đầu tiên, kiểm tra tính toàn vẹn của lớp cách nhiệt. Chúng có thể được lắp ráp thành một bó và ngắn mạch với cơ thể. Người thử nghiệm không nên hiển thị bất cứ điều gì. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào, bạn có hai lựa chọn: tìm và thay thế dây bị hỏng, hoặc mang đi đổi.

Giai đoạn kiểm tra thứ hai là kiểm tra từng chiếc còi. Hai dây đi từ sừng. Chúng được hàn trong mâm cặp với hai tiếp điểm. Gọi từng dây với số liên lạc tương ứng. Thiết bị phải hiển thị ngắn mạch (ngắn mạch hoặc vô hạn, tùy thuộc vào kiểu máy).

Sau khi kiểm tra, bắt đầu nhóm các dây như mô tả ở trên.

Kết nối đèn chùm halogen (có và không có điều khiển từ xa)

Đèn Halogen không hoạt động từ 220 V, mà từ 12 V hoặc 24 V. Do đó, các máy biến áp bước xuống được lắp đặt trong mỗi chúng và toàn bộ mạch được lắp ráp và sẵn sàng để lắp đặt. Chỉ có hai dây dẫn còn trống, phải được nối với dây dẫn nhô ra khỏi trần nhà. Nó được kết nối theo bất kỳ thứ tự nào, "pha" và "không" không quan trọng.

Nếu đèn chùm được trang bị bộ điều khiển từ xa, bộ điều khiển sẽ được thêm vào máy biến áp. Kết nối giống nhau: có hai dây dẫn cần được kết nối với những dây dẫn trên trần nhà. Dây dẫn thứ ba đến từ phía bên kia (nó mỏng) là ăng-ten để điều khiển từ xa và thiết bị điều khiển giao tiếp. Chất dẫn điện này vẫn còn bên trong kính như nó vốn có.

Cách kết nối đèn chùm với điều khiển từ xa, hãy xem video sau.

Bài tương tự
Bình luận 74
 1. Alexei
  16/05/2016 lúc 14:43 - Đáp lại

  Chỉ cần một bài báo tuyệt đẹp, đặt mọi thứ lên giá. Cảm ơn bạn rất nhiều!)

 2. Michael
  21/09/2016 lúc 06:17 - Đáp lại

  Cảm ơn tác giả về bài viết. Được 5 điểm.

 3. Sấm sét
  26/03/2017 lúc 17:58 - Đáp lại

  Tôi đã tìm kiếm một bài báo chi tiết như vậy, nhưng chỉ một lần nữa xoắn và ốc vít, yếu dần theo thời gian. Ống bọc là một lựa chọn tốt, nhưng làm thế nào để kết nối 5 dây trung tính với nó? Vặn nó một lần nữa và nhét nó vào tay áo? Wago giải quyết vấn đề của tee thu nhỏ. Những, cái đó. nó giống như một dây nối dài cho 6 ổ cắm, trong đó chúng ta cắm đèn bàn, lò sưởi, TV, trung tâm âm nhạc và sạc điện thoại di động, ví dụ, hay "6 bóng đèn". Nhưng có quá nhiều thông tin trái chiều về Wago trên Internet và việc thiếu thông tin rõ ràng và chi tiết trên trang web chính thức khiến họ dường như đang cố tình che giấu điều gì đó. Điều đó tôi lại chọn NShVI + tay áo, nhưng tôi không thấy tay áo có 6 vòi.

 4. Vladimir
  07/03/2017 lúc 06:23 - Đáp lại

  Tôi xin thêm lời khuyên là nên nối dây trung tính vào phần có ren của ổ cắm, vì đôi khi chân của bóng đèn rơi ra khỏi đế và bạn phải dùng kìm hoặc tay vặn phần còn lại của nó. Và nếu bạn quên tắt công tắc và nếu pha nằm trên phần ren, thì bạn có thể bị điện áp dưới

  • Người quản lý
   07/03/2017 lúc 07:19 - Đáp lại

   Bạn đúng. Cảm ơn bạn đã làm rõ.

 5. Vladimir
  02.12.2017 lúc 09:22 - Đáp lại

  Xin chào! Tôi có một số câu hỏi liên quan đến đèn chùm sản xuất tại Trung Quốc, đầu tiên, hai trong số đó:
  1 - Có thể thay thế đèn halogen bằng đèn LED không?
  2 - Tất nhiên, có thể thay đèn 12 V bằng 220 V không bao gồm máy biến áp từ mạch không?
  Phần còn lại của các câu hỏi liên quan đến chính kết nối, sau câu trả lời của bạn.

  • Người quản lý
   12/02/2017 lúc 16:10 - Đáp lại

   Đèn có thể được thay thế, nhưng đèn phải là 12V, không thể thay thế thành 220V, vì tất cả các thành phần được thiết kế cho điện áp thấp.

 6. Vladimir
  03.12.2017 lúc 11:25 - Đáp lại

  Cảm ơn bạn. Chúng ta đang nói về những thành phần nào? Đi dây bên trong đèn chùm?

 7. Konstantin
  13/12/2017 lúc 09:34 - Đáp lại

  Cảm ơn bạn, tôi không phải là thợ điện, nhưng tôi đã lắp đặt đèn chùm)

  • Người quản lý
   13/12/2017 lúc 09:45 - Đáp lại

   Tuyệt vời ... bạn thật tuyệt

 8. Daniel
  14/12/2017 lúc 15:46 - Đáp lại

  Nói cho tôi biết, tôi chuyển đến một tòa nhà mới, 4 dây điện lòi ra đó.
  Công tắc là hai phím, do đó có 2 pha, một không và nối đất.
  Câu hỏi đặt ra là chúng tôi có một chiếc đèn chùm rất cũ (đồ cổ), sáu cánh tay và 3 sợi dây màu xanh lam nhô ra khỏi nó, tôi đang ở một ngõ cụt.

  • Người quản lý
   16/12/2017 lúc 15:42 - Đáp lại

   Bạn rất có thể cũng có 2 pha trên đèn chùm. Lấy thử nghiệm và bấm các dây đi từ đèn chùm theo cặp (người thử ở vị trí quay số, khi đầu dò chạm vào dây, mũi tên sẽ lệch, khi đó họ nói rằng dây "đổ chuông"). Nó sẽ như thế này: với một trong các dây, cả hai dây khác sẽ đổ chuông. Dây này sẽ là "trung tính" hoặc "không". Hai phần còn lại là giai đoạn. Hai dây pha này không được reo vào nhau. Để phân biệt các dây này, hãy dán nhãn bằng cách nào đó. Ví dụ, dán một miếng băng keo vào màu trung tính hoặc vẽ các đường sọc bằng bút dạ / sơn móng tay. Khi bạn kết nối đèn chùm với công tắc, kết nối trung tính với trung tính, dây pha với dây pha.

 9. yuri
  29/12/2017 lúc 14:53 - Đáp lại

  L L1 © N - đèn trần

  Xanh lam, nâu, xanh lục - từ trần nhà.

  Công tắc hai nút. Làm thế nào để kết nối.

 10. Ivan
  02/01/2018 lúc 11:49 - Đáp lại

  Họ đã giải thích mọi thứ một cách hoàn hảo. Cảm ơn bạn. Việc ghi nhớ và ôn luyện kiến ​​thức vật lý rất thú vị. Tôi sẽ đợi con trai tôi và sắp xếp nó với nó.

 11. Yêu và quý
  02/07/2018 lúc 21:37 - Đáp lại

  Xin chào) đã tự mình lắp ráp đèn chùm 6 sừng) theo đề xuất của bạn, nhưng đã đi vào ngõ cụt (tôi đã kết nối các dây từ các sừng vì nó phải có màu xanh lam và phân bổ các đèn màu nâu cho ba), nhưng bây giờ CẦN thiết phải kết nối tất cả thành một dây LỚN mà từ đó CHỈ có hai dây mỏng màu xanh đi ra và màu nâu Tôi cần tất cả các màu xanh lam đến nâu xanh đến nâu và sau đó chỉ cần kéo dài nó vào mạch và đưa nó vào dây trần, nơi và kết nối nó với hộp nối) nhưng sau đó tất cả các đèn ở công tắc đôi sẽ sáng? Xin hãy giúp tôi cách làm ĐÚNG

  • Người quản lý
   02/08/2018 lúc 10:20 - Đáp lại

   Nếu bạn có một công tắc hai nút, nên có ba hoặc bốn dây dẫn trên trần - hai pha và không (thứ tư là nối đất). Nên có ba bó trên đèn chùm: một bó từ dây xanh lam, hai từ dây nâu. Nối chùm màu xanh lam với chùm trung tính, chùm màu nâu trong các pha (bất kể chùm nào). Nếu có nối đất - nó tách biệt với dây màu xanh lá cây. Để rõ ràng, đã thêm một video. Nhìn đi, nó có thể rõ ràng hơn. Chỉ sau khi kiểm tra các pha trên trần, trước khi kết nối đèn chùm, hãy ngắt nguồn điện (tốt hơn là sử dụng máy tự động trên tấm chắn hoặc tháo các phích cắm nếu hệ thống dây điện đã cũ).

   Điều gì đằng sau dây LỚN của bạn? Anh ấy đến từ đâu?

 12. Dmitriy
  09.03.2018 lúc 13:31 - Đáp lại

  Xin chào, chỉ có 2 dây thò ra trong số 5 đèn chùm sừng.Và trên trần 4 có một công tắc đôi, làm thế nào để kết nối tất cả?

  • Người quản lý
   10.03.2018 lúc 23:27 - Đáp lại

   Trong trường hợp này, chỉ có thể kết nối với một trong các phím. Các dây pha có thể được nối trên trần nhà (kiểm tra bằng máy thử). Kết nối một trong các dây của đèn chùm (bất kể dây nào) với chúng. Tìm một điểm trung tính trên trần nhà và nối dây thứ hai từ đèn chùm vào đó. Cách nhiệt phần còn lại (mặt đất). Với tùy chọn này, bạn sẽ phải tắt và bật hai phím một lần. Nếu điều này không thuận tiện, hãy sử dụng một trong các dây pha và cách điện cho dây kia (rất cẩn thận với nó, khi máy đã tắt trên bảng điều khiển).

 13. Vyacheslav
  04/05/2018 lúc 15:18 - Đáp lại

  Xin chào. Cho tôi biết, loại dây nào có thể và nên được sử dụng để kết nối đèn sân khấu? Ý tôi là phần đi dây sau hộp đấu nối trực tiếp với đèn trên trần nhà?
  Kết nối sẽ là một vòng lặp.

  • Nikolay
   04/07/2018 lúc 13:21 - Đáp lại

   Tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp đồng ba lõi NYM-J 3 × 1.5 - bạn có thể mua ở Leroy Merlin với giá khoảng 32 rúp mỗi mét. Chữ J trong nhãn cho biết sự hiện diện của lõi màu vàng xanh trong cáp.

   Giới thiệu về kết nối với một vòng lặp. Ở đây bạn cần quyết định xem bạn có thực hiện kết nối theo GOST hay không.
   GOST 50571-5-52-2011 đoạn 526.5 “Kết nối dây dẫn (không chỉ kết nối đầu cuối, mà còn kết nối trung gian) phải được thực hiện trong vỏ, ví dụ: trong hộp nối, tủ điều khiển, hoặc trong thiết bị nếu nhà sản xuất đã cung cấp không gian cho mục đích này. Thiết bị phải cung cấp các thiết bị để đấu nối dây dẫn hoặc nơi lắp đặt thiết bị đấu nối. Các vấu dẫn điện phải được đặt trong vỏ bọc ".

   Thực tế là thông thường, khi kết nối các bộ đèn với mạch vòng, các khối đầu cuối WAGO được sử dụng. Trong tình huống này, mỗi đèn chiếu sẽ yêu cầu ba khối đầu cuối, trong khi các kết nối sẽ không nằm trong các hộp nối.

   Theo tôi, lý tưởng nhất là đối với mỗi đèn nên có một dây dẫn riêng từ hộp nối. Nếu bộ đèn được lắp đặt trong phòng tắm (phòng ẩm ướt) thì hộp đấu nối phải được đặt bên ngoài phòng này.

 14. Paul
  07/09/2018 lúc 01:54 - Đáp lại

  Chào buổi tối! Xin vui lòng cho tôi biết, tôi có ba dây màu trắng đi ra từ một đèn chùm 3 cánh tay. Trên trần có 3 dây, 2 pha 1 không. Công tắc 2 phím chỉ có 2 dây đi từ hộp công tắc đến nó. Pha và không. Có thể bằng cách nào đó mà không có người kiểm tra
  sử dụng phương pháp lựa chọn, kết nối đèn chùm cho 2 + 1. Cảm ơn trước

  • Người quản lý
   12.07.2018 lúc 08:22 - Đáp lại

   Xin chào! Nó là có thể mà không cần một người thử nghiệm. Kết nối không theo thứ tự cụ thể. Rõ ràng, đèn chùm của bạn được lắp ráp cho 2 + 1. Vì vậy, những gì và nơi để kết nối - không có sự khác biệt. Nhưng, nếu đèn chùm đắt tiền, tốt hơn là nên kiểm tra xem các nhà sản xuất đã làm gì ở đó ...

 15. Dmitriy
  18/07/2018 lúc 16:51 - Đáp lại

  Xin chào. Một vấn đề như vậy, có hai dây từ đèn chùm, và ba dây trong hộp cho công tắc. Một pha, hai số không. Tôi nối bình và số 0 với công tắc, đèn báo hiển thị hai pha, tôi thay dây, có khi cả ba pha hiển thị

 16. Vitaly
  11.11.2018 lúc 17:14 - Đáp lại

  Xin chào, cho tôi hỏi một đèn chùm cho 5 còi từ mỗi sừng 2 dây đi ra - dây pha và không, dây bện bằng đồng. Để thu thập tất cả các pha và số không mà không bị xoắn và chèn vào khối đầu cuối wago cho 5 vị trí. Có thể để 5 dây pha vào một khối đầu cuối và 5 cực vào một khối khác không chèn khối đầu cuối? và một câu hỏi như vậy vẫn là các tiếp điểm chính đi trong cáp dọc theo pha đèn chùm và số không làm thế nào để kết nối với các khối đầu cuối này? một pha có thể được ném vào khối đầu cuối có các pha và không vào khối đầu cuối có số không. Hóa ra có thể có hai tiếp điểm trong một đầu cuối? cảm ơn vì câu trả lời!

  • Người quản lý
   11.11.2018 lúc 18:00 - Đáp lại

   Xin chào! Các dây từ còi có thể được kết nối như bạn đã nói. Nhưng phải có hai khối thiết bị đầu cuối. Một là dây pha (5 dây từ còi + pha từ công tắc), dây thứ hai là dây trung tính (cũng 5 dây từ còi và một dây từ trần nhà). Pha và không không thể được đẩy vào một khối đầu cuối.

 17. Vitaly
  11.11.2018 lúc 20:05 - Đáp lại

  Tôi đã hiểu đúng để làm rõ chưa - hóa ra là trong khối đầu cuối cho 5 tiếp điểm wago tôi rút 5 tiếp điểm pha từ còi và ở đó tôi có thể tạo tiếp điểm pha ở một trong các đầu nối với tiếp điểm, do đó, hóa ra là 2 tiếp điểm sẽ được kẹp ở một vị trí? Điều này được phép, rằng 2 địa chỉ liên lạc sẽ được kẹp ở một vị trí? Cảm ơn vì câu trả lời!

  • Người quản lý
   11.11.2018 lúc 20:40 - Đáp lại

   Bạn có nghĩa là sẽ có hai dây trong một ô? Điều này là có thể, mặc dù không được khuyến khích. Tốt hơn là nên tìm một khối thiết bị đầu cuối có số lượng lớn các ổ cắm (nếu bạn quyết định lấy Vago, chúng có 8 địa chỉ liên lạc). Nhưng nhất thiết phải có hai khối đầu cuối riêng biệt - cho dây dẫn pha và trung tính. Bản vẽ là sơ đồ, xin lỗi về chất lượng.

   Nên như vậy

 18. Vitaly
  11.11.2018 lúc 20:54 - Đáp lại

  Có, tôi có nghĩa là sẽ có hai dây trong một ô. Vâng, rõ ràng là phải có hai khối đầu cuối riêng biệt, một cho các pha và một cho trung tính. Cảm ơn câu trả lời)!

 19. Alexander
  11.01.2019 lúc 22:53 - Đáp lại

  Tôi muốn hỏi một câu hỏi? Nếu đưa hai dây xanh vàng và hai dây xanh lam ra khỏi trần nhà thì đèn được nối với hai dây xanh lam và ngắt một trong các nút của công tắc kép thì đèn sáng. Khi tháo rời công tắc, một kết nối tiêu chuẩn được tìm thấy, từ một pha sang hai, và ổ cắm trên trần, một pha trên dây màu xanh lam.
  Tôi không thể hiểu bất cứ điều gì, tk. lần đầu tiên tôi gặp phải điều này.
  Có thể bạn biết điều gì đó, hãy nói cho tôi biết ??? ..

  • Người quản lý
   15.01.2019 lúc 13:10 - Đáp lại

   Bạn mô tả điều gì đó không thể hiểu nổi ... Hoặc có thể họ mang ra một vài sợi dây từ đâu đó, nhưng không đặt công tắc?

 20. Alexander
  18.01.2019 lúc 13:03 - Đáp lại

  Xin chào. Tôi có một tình huống như vậy: Tôi đã kết nối đèn chùm như mong đợi thành 2 nhóm pha và một nhóm không. Nhưng trên trần nhà tôi đã gặp phải điều đó. rằng có hai số không và một pha. Làm thế nào để thực hiện kết nối với hai nút chuyển đổi?

 21. Arsen
  20.01.2019 lúc 18:48 - Đáp lại

  Xin chào câu hỏi như vậy, tôi đã tháo đèn chùm để rửa nó và sau đó vấn đề xuất hiện! trên đèn chùm chính nó có 3 dây, mặc dù chúng cùng màu, nhưng một dây đi riêng biệt đó là (không)! nhưng với trần nhà vấn đề là dây cũ ba dây màu trắng dây) và vì vậy tôi đã kiểm tra nó bằng một tuốc nơ vít chỉ thị và nó cho thấy rằng một dây là pha và hai dây là 0 (đèn trên tuốc nơ vít không sáng)! điều này thực sự có thể được không? bởi vì nếu bạn trộn lẫn các dây, bạn sẽ bị chập

  • Sergei
   28.01.2019 lúc 11:06 - Đáp lại

   Nếu tôi hiểu đúng, thì đó là một đèn chùm cho một công tắc hai nút. Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, thì khi công tắc bật, sẽ không có số 0 trên một dây, trên hai pha. Trong trường hợp của bạn, công tắc ngắt 0 và pha đi trực tiếp vào đèn chùm. Thực ra, không có gì bất thường trong tình huống này. Về phần ngắn mạch, tôi không thể tìm ra nó có thể đến từ đâu, ngay cả khi các dây được trộn lẫn.

  • Người quản lý
   28.01.2019 lúc 12:55 - Đáp lại

   Và hãy thử đo nó bằng máy thử ... có thể một trong những "không cháy" là nối đất?

 22. Alexander
  27.01.2019 lúc 14:33 - Đáp lại

  Tôi muốn hỏi một câu hỏi: trong đèn chùm LED Eurosvet 90081/8, dây dẫn từ 3 máy biến áp được kết nối với một số
  một hộp trong một nhiệt co lại, từ đó dây màu nâu, xanh lam và đen đi ra. Khi mạng được kết nối với hai dây đầu tiên, toàn bộ đèn chùm phát sáng. Dây đen để làm gì và nối nó ở đâu?

  • Người quản lý
   28.01.2019 lúc 12:53 - Đáp lại

   Có thể là màu đen - mặt đất? Nếu bạn không có tiếp đất, chỉ cần uốn cong nó và cách điện để dây trần không bị lòi ra ngoài.

 23. Bến du thuyền
  08.02.2019 lúc 09:48 - Đáp lại

  Nói cho tôi biết, có hai dây điện trên trần nhà, một công tắc với một chìa khóa. Trên đèn chùm có ba dây: trắng, xanh, đen. Cho tôi biết sơ đồ kết nối.

  • Evgeniy
   09.02.2019 lúc 01:10 - Đáp lại

   Cần hiểu rằng đèn chùm không phải là đèn LED? Rõ ràng, một dây là trung tính, hai là pha. Các nhà sản xuất châu Âu có dây trung tính màu xanh lam. Tốt hơn là nên bấm chuông. Vì công tắc là một phím duy nhất, dây trung tính của đèn chùm được kết nối với số không, và hai dây còn lại được xoắn với nhau và kết nối với pha đi qua công tắc.

 24. Olga
  22/02/2019 lúc 22:37 - Đáp lại

  Chào buổi tối! Xin vui lòng cho tôi biết cách kết nối Đèn LED thông minh Xiaomi Mi Yeelight, nếu có ba dây trên trần "pha, không và đất, và đèn chỉ có hai đầu vào cho dây L và N. Phải làm gì với việc nối đất?

  • Vladimir
   23/02/2019 lúc 22:12 - Đáp lại

   Chỉ cách nhiệt với mặt đất.

 25. Dimimtry
  27/02/2019 lúc 17:54 - Đáp lại

  Xin cho tôi hỏi cách đấu nối đèn chùm 6 còi với công tắc thứ 2 nếu trên trần chỉ có 2 dây là pha và không ???

  • Evgeniy
   01.03.2019 lúc 22:18 - Đáp lại

   Cần phải xem có cơ hội để “tìm” lại sợi dây bị mất không. Nếu không, sau đó thay vì một công tắc đặt một cái mờ - bạn có thể điều chỉnh ánh sáng một cách mượt mà. Nếu đèn chùm có đèn LED, thì khi mua bộ điều chỉnh độ sáng tốt hơn nên làm rõ xem nó có phù hợp với đèn LED hay không.

 26. Alexander
  03/04/2019 lúc 16:55 - Đáp lại

  Từ trần nhà có 2 dây, một đèn chùm có 3 dây. Làm thế nào để kết nối? Cảm ơn bạn.

 27. Konstantin
  19/06/2019 lúc 20:34 - Đáp lại

  Xin chào. Hôm nay tôi quyết định thay đổi đèn chùm, có hai dây trên trần, 3 trong đèn chùm (có nối đất), tôi không có tuốc nơ vít, vì vậy tôi đã thử kết nối bằng cách gõ (sau này tôi tìm thấy trang web của bạn và thử phương pháp của bạn). Chỉ có điều, tôi gặp phải sự cố, dù tôi đã kết nối dây gì với đèn chùm mới, nó vẫn không sáng. Tôi quyết định đặt cái cũ, chắc chắn (tôi nghĩ), nhưng nó cũng không bật. Vì vậy, tôi thậm chí không biết phải làm gì. Dây điện trên trần nhà màu trắng, trong đèn chùm cũng đơn sắc. Công tắc đôi, nối với đèn ngoài sân, một công tắc nên bật đèn ngoài sân, công tắc thứ hai trong bếp, đèn chùm cho tôi. trong nhà bếp.

  • Vladimir
   20/06/2019 lúc 19:11 - Đáp lại

   Tuốc nơ vít chỉ báo, ít nhất là rẻ nhất, luôn tiện dụng nhất. Đầu tiên, bạn cần tìm giai đoạn, phần còn lại trên đường đi.

 28. Elena
  24/06/2019 lúc 15:16 - Đáp lại

  Xin chào! Đèn chùm ba cánh tay đã được tháo rời. Đối với mỗi chiếc sừng có hai dây, màu xanh lam và màu nâu, đối với hai chiếc sừng thì dây xoắn (màu xanh lam và màu nâu) và đối với chiếc sừng thứ ba, dây như cũ để tước, vỏ được cắt và hơi di chuyển về phía trước. nhưng cần mắc vào hai dây lần lượt là màu xanh và nâu, chúng cũng có dây để tước, phần vỏ bị cắt ra và hơi lệch về phía trước. Thế là tôi ngồi khổ. Tại sao hai cái sừng lại có dây đầu ra nằm giữa lại xoắn, còn trên sừng thứ ba của dây dưới dọn dẹp !!! ??? Chà, nỗi day dứt thứ hai, làm thế nào để kết nối mọi thứ ???

  • Nikolay
   25/06/2019 lúc 22:47 - Đáp lại

   Thành thật mà nói, tôi không hiểu tất cả mọi thứ, nhưng ôi thôi. Nếu chúng ta đang nói về một đèn chùm thông thường được thiết kế cho bóng đèn 220 V, thì bạn cần kết nối song song các dây từ cả ba sừng - xoắn ba dây màu xanh lam và ba dây màu nâu với nhau. Sau đó, bạn có thể kết nối dây từ công tắc một nút.

 29. Elena
  24/06/2019 lúc 16:03 - Đáp lại

  Tôi sẽ nói thêm rằng công tắc là một pha, ngay lập tức trên ba đèn. Thật tệ là ảnh không đấu hết dây của tôi. (((

 30. Elena
  26/06/2019 lúc 19:14 - Đáp lại

  Cảm ơn bạn. Tôi đã tìm ra nó rồi)

 31. Dmitriy
  30/06/2019 lúc 17:15 - Đáp lại

  Chào buổi chiều, cho tôi hỏi, một đèn chùm ba cánh tay và có hai dây màu đen và trắng cho mỗi còi (pha và số 0 nào?) Cộng với màu vàng riêng biệt, còn có hai dây màu nâu và màu xanh trên trần nhà ... làm thế nào để kết nối?

  • Nikolay
   07/01/2019 lúc 12:43 - Đáp lại

   Màu vàng rõ ràng là nối đất, bạn không có nơi nào để kết nối nó. Nối ba dây đen và ba dây trắng với nhau. Theo thứ tự ngẫu nhiên, kết nối các dây cung cấp đến từ trần nhà với hai vòng xoắn kết quả. Sau khi kiểm tra hoạt động của đèn chùm, hãy tháo một bóng đèn và kiểm tra bằng tuốc nơ vít chỉ thị rằng pha nằm trên lưỡi trung tâm của hộp mực. Nếu không đúng như vậy, hãy hoán đổi các dây cung cấp. Điều này được thực hiện vì lý do an toàn - nếu vỏ hộp mực được tiếp điện, thì nhiều khả năng bạn sẽ chạm vào nó bằng tay, ví dụ như khi thay thế một bóng đèn bị hỏng.

 32. Paul
  07/12/2019 lúc 23:49 - Đáp lại

  Ngày tốt. Giải thích cho một người ngu ngốc về tình hình của một người thợ điện.Công tắc hai nút, ba dây từ trần nhà, màu xanh lam - đèn tuốc nơ vít tắt, màu vàng xanh và màu xám - đèn đang bật. Nó có nghĩa là số không màu xanh lam và pha vàng-xanh lục và xám?

  • Evgeniy
   13/07/2019 lúc 19:41 - Đáp lại

   Màu vàng xanh phải bằng 0, nhưng chúng có thể bị nhầm lẫn trong quá trình cài đặt. Cá nhân tôi sẽ lấy một bóng đèn 220V và cẩn thận kết nối nó đầu tiên giữa màu xanh lam và màu xám, sau đó là màu xanh lam và màu vàng-xanh lục. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ chắc chắn. Thực tế là tuốc nơ vít chỉ thị có thể phản ứng với sự can thiệp.

   • Paul
    15/07/2019 lúc 20:58 - Đáp lại

    Và điều gì sẽ xảy ra nếu zheto-green, như trong truyện cổ tích, hóa ra lại là con số không?

 33. Dima
  27/08/2019 lúc 00:48 - Đáp lại

  Xin chào!
  Cho tôi biết nếu có 4 dây từ trần nhà, không có màu vàng xanh trong số đó. Làm thế nào để hiểu cái nào là 0 và cái nào là nối đất?

  • Người quản lý
   27/08/2019 lúc 07:43 - Đáp lại

   Nếu có một cầu dao, tải bất kỳ. Một bóng đèn chẳng hạn. Bạn có thể tìm thấy các dây pha. Chúng tôi đưa một pha cho một tiếp điểm của đèn, một dây không xác định với một dây khác. Nếu nó là "không", đèn sẽ chỉ sáng lên. Nếu "nối đất" - bộ ngắt mạch sẽ hoạt động.
   Cách thứ hai để xác định đâu là 0 và đâu là pha - khi nguồn điện bị ngắt hoàn toàn, hãy đấu dây vào đầu nối đất (đầu nối đất của hệ thống cấp nước, thân của tấm chắn, nhưng chạm vào khu vực kim loại đã được làm sạch mà không có sơn và gỉ). Dây "đổ chuông" (hiển thị một đoạn ngắn) sẽ được nối đất. một dây hầu như không có số đọc là trung tính (không).

 34. Oleg
  22/09/2019 lúc 13:08 - Đáp lại

  Chúc cho tác giả, quản trị viên và khách tham quan!
  Một yêu cầu lớn để được giúp đỡ để đối phó với một giải pháp không hoàn toàn chuẩn.
  Căn hộ trong ngôi nhà của dãy PD-4. Ngôi nhà được xây dựng vào cuối những năm 90.
  Trong kho:
  1. Một người nghiệp dư có kinh nghiệm trong các kết nối sơ khai.
  2. Một tuốc nơ vít điều khiển cũ và trung thành với đèn trong tay cầm.
  3. Một công tắc (tại sao không phải là một công tắc?) Legrand Valena hai phím.
  4. Ổ cắm cho một công tắc có 5 sợi dây - một màu xanh, một màu trắng, ba sợi dây .. màu nâu vui vẻ .., một trong số đó được cách điện bởi một người thợ điện vô danh bằng một băng dính điện màu đen khác.
  5. Một ổ cắm cho đèn chùm trên trần nhà với ba dây màu nâu (không có dây nào khác), hai trong số đó được nối với đui đèn và một dây được cách điện.
  6. Đèn chùm từ IKEA cho 5 cánh tay với các đầu nối 2x3 được ghép nối không / pha / đất.
  7. Tiêu bản bị hỏng.
  Bạn có thể vui lòng cho tôi biết làm thế nào để kết hợp tất cả những điều này thành một cấu hình hoạt động được không?
  Cảm ơn trước!

 35. Ilya
  20.12.2019 lúc 12:18 - Đáp lại

  Ngày tốt,

  Cần trợ giúp lắp đặt đèn chùm trên công tắc đôi.
  Có ba dây trên trần nhà: xanh dương, nâu, xanh lá cây.
  Đèn gầm 7 còi, em muốn bật 4 + 3.
  Gag như sau:
  trên đôi sừng xoắn - rõ ràng, cái màu xanh dương đều nhau, cái màu nâu tôi xoắn 4 + 3. Nó bật ra ba vòng xoắn.
  Nhưng sau đó tôi cần kết nối những vòng xoắn này với dây trong đèn chùm, đi trong ống lên trần nhà, và trong dây có ba lõi, một trong số đó là đất và lõi này đã được vặn vào thân đèn chùm, hai dây vẫn còn - màu xanh và nâu.
  Câu hỏi: làm thế nào để nối ba xoắn của tôi với hai dây này để đèn chùm 2 chìa khóa hoạt động?

  Xin cảm ơn trước vì sự phản hồi của bạn.)

  • Evgeniy
   20/12/2019 lúc 17:05 - Đáp lại

   Hãy suy nghĩ một cách logic 🙂 Từ trần nhà đến số 0 và hai dây pha được kết nối với công tắc. Theo đó, chúng phải được kết nối với số không trên đèn chùm và tải ba và bốn đèn. Cần có một dây chung đi ra khỏi đèn chùm. Rút dây nối đất khỏi đèn chùm và chuyển nó về 0, tức là vặn vào một vòng xoắn bằng dây màu xanh lam. Thực tế là vẫn không thể nối đất cho đèn chùm, vì đối với loại cáp bốn lõi này phải đi ra khỏi trần nhà.

 36. Igor
  24/12/2019 lúc 14:21 - Đáp lại

  Xin chào. câu hỏi là: chúng tôi có một lối ra trên trần nhà, ba dây 2 màu đen và một màu xanh lam (samopal cũ). chúng tôi có một đèn chùm ba tay thời xưa (dây được giấu trong hộp đèn chùm), từ chốt trung tâm của ba dây màu trắng (2 mỏng và 1 dày) đi ra.Làm thế nào để dán đống lộn xộn này trên trần nhà? Tôi sẽ tìm một chỉ báo pha trên trần nhà, vậy thì sao? Công tắc kép.

  • Vladimir
   24/12/2019 lúc 15:07 - Đáp lại

   Nếu đèn chùm có ba cánh tay, thì về mặt logic, tất cả các bóng đèn sáng đồng thời, tức là đèn chùm được thiết kế kết nối thông qua công tắc một nút. Nếu đúng như vậy, thì một trong những dây dẫn ra khỏi đèn chùm là vít nối đất được vặn vào thân đèn (nếu thân đèn là kim loại). Chúng ta cần tìm một dây nối đất, có thể đây là dây dày, nhưng cũng có thể không. Hai dây còn lại được nối với tải. Điều mong muốn là pha đi qua công tắc đến tiếp điểm lò xo trung tâm của hộp mực.

   Tiếp theo, bạn cần phải xem những loại dây nào đi ra khỏi trần nhà. Có thể đây là nối đất, không và một pha đi qua công tắc.

   • Igor
    12.24.2019 lúc 20:44 - Đáp lại

    Uv, Vladimir, tôi nghĩ không phải vậy. Kể từ thời điểm hiện tại, một người chết đang đi chơi, từ thời khủng long, một đèn chùm 6 cánh tay, một công tắc cho 2 chìa khóa. Trong một đèn chùm ba cánh tay (buộc phải leo lên giàn giáo và bị treo cổ), 3 vòng xoắn cách điện được giấu trong hộp của nó, nơi dây trắng dày được trộn vào một trong các vòng xoắn. Nó không được vặn ở bất kỳ đâu vào thân của đèn chùm kim loại, nó được trộn một cách ngu ngốc vào phần xoắn và đưa đến điểm kết nối. Đây là những chiếc bánh chúng tôi có với bạn.

    • Vladimir
     24.12.2019 lúc 22:33 - Đáp lại

     Có lẽ nó là hợp lý để đi một dây với phích cắm và chỉ áp dụng điện áp cho đèn chùm ngay trên sàn nhà? Có vẻ như đèn chùm, mặc dù ba cánh tay, nhưng dưới một công tắc đôi. Nếu vậy, một đèn có thể sáng, hai hoặc cả ba. Có thể là dây dày thường gặp.

     • Igor
      25/12/2019 lúc 00:20 -

      ok, ngày mai tôi sẽ cố gắng làm như vậy, tôi sẽ xem kết quả và với sự cho phép của bạn, tôi sẽ báo cáo lại.

 37. Alexander
  11.01.2020 lúc 10:39 - Đáp lại

  Xin chào. Người phối ngẫu hoang mang)) Cần thiết phải thắp sáng toàn bộ đèn chùm (nhóm 1) từ một chìa khóa của hai công tắc chính, và từ chìa khóa thứ hai chỉ một phần của các bóng đèn từ nhóm 1. Có được không và làm thế nào?))

  • Nikolay
   12.01.2020 lúc 12:13 - Đáp lại

   Nếu tất cả các đèn cùng sáng từ một phím thì chúng phải được bật song song. Kết luận: thủ thuật sẽ không hoạt động. Tại sao lại cần một cơ hội như vậy?

   • Alexander
    05.11.2020 lúc 09:38 - Đáp lại

    Xin chào. Đèn chùm Trung Quốc, đầu ra 1 dây màu trắng, 2 dây trong một dây ghép nối riêng biệt. Sử dụng dây nào với một cụm từ. Công tắc là đôi, nhưng bạn cũng có thể đơn, nếu nó hoạt động

    • Nikolay
     11/05/2020 lúc 12:37 - Đáp lại

     Về mặt logic, dây màu trắng là số 0, hai dây còn lại dùng để kết nối với công tắc đôi, tức là chúng được cung cấp 220 V thông qua công tắc.

 38. vadim
  24/11/2020 lúc 12:08 - Đáp lại

  Xin chào, tôi nhờ những người am hiểu và những người có kinh nghiệm giúp đỡ.
  Tôi đã kết nối một chiếc đèn chùm (một chiếc ba tay bình thường, cho 2 địa chỉ liên lạc, nhưng nó có vẻ được làm âm thanh, không phải bằng tiếng Trung Quốc). Tôi xoắn 3 dây màu xanh lam vào một vòng xoắn, và 3 dây màu nâu vào một dây khác, thông qua hộp đấu dây. Mọi thứ đều gọn gàng, “sợi tóc” không bị lòi ra ngoài, được cách nhiệt.
  Tôi tháo "bóng đèn Ilyich" cũ đang hoạt động, đấu nối một đèn chùm mới (dây dẫn từ trần nhà là hai dây nhôm cũ, sau đó là dây nhôm 1,75 mm, lớp cách điện còn nguyên vẹn, trước đó mọi thứ đều hoạt động) - máy kêu to.
  Hãy suy nghĩ: đèn chùm có bị lỗi không? ngắn với cơ thể? nhầm lẫn trong một trong những sừng của pha và không dây vào hộp mực?
  Tôi kiểm tra đèn chùm (tôi kết nối một sừng) - nó bật ra. Tôi hoàn toàn kết nối - đánh bại.
  Tôi treo một bóng đèn cũ - nó không sáng (bóng đèn tự nó vẫn bình thường).
  Các bạn ơi, căn hộ cho thuê thì hầu như không có đồ nghề, gọi là thuận thì ở Matxcova đắt quá (từ 2000r).
  Các câu hỏi là:
  1) có thể dây bị cháy trong hệ thống dây điện của căn hộ hoặc trong công tắc (công tắc nhìn, tất cả các lớp cách điện còn nguyên vẹn)?
  2) Làm thế nào để kiểm tra chiếc đèn chùm xấu số? cho mỗi hộp mực: từ đầu cuối đến cuối dây dẫn và đồng hồ vạn năng (không âm thanh) nên cho 1 - ngắn? Tháo rời tất cả, kiểm tra trực quan hệ thống dây điện?
  3) có thể do sự kết hôn của bóng đèn LED (e14, 7, 5 watt, mới) được không?
  Nói tôi nghe đi mà.

  • Sergei
   25/11/2020 lúc 11:43 Chiều - Đáp lại

   Vadim, bạn đã giải quyết được vấn đề chưa? Theo như mô tả của bạn thì mình hoàn toàn không hiểu tại sao bạn lại xử lý đèn chùm mà không hiểu tại sao bóng đèn cũ lại không sáng? Để kiểm tra đèn chùm, bạn có thể sử dụng ổ cắm, tức là lấy một dây có phích cắm và kiểm tra đèn chùm bằng cách kết nối nó với bất kỳ ổ cắm nào - nó sẽ đánh bật máy, có nghĩa là ngắn. Đèn chùm sẽ ngắn lại - tháo tất cả các bóng đèn và kết nối lại.

 39. Sergei
  30/11/2020 lúc 23:03 - Đáp lại

  Xin chào, Tình huống: Tòa nhà mới. Từ trần nhà có 4 dây - trắng, xanh, đen, nâu. Tôi kết nối màu trắng với màu xanh lam - đèn sáng từ một phím. Tôi kết nối màu đen với màu nâu - đèn sáng từ phím khác, nó ra 2 pha, 2 số không, không có đất. Điều này là bình thường?

  • Vlad
   12/02/2020 lúc 22:02 - Đáp lại

   Màu sắc nói chung giống như đối với ba pha. Về mặt logic, đèn sẽ sáng không chỉ khi pha và không được kết nối mà còn khi pha và đất được kết nối. Một pha có thể đi ra trên hai dây từ một công tắc kép, không và đất không?

 40. Châm ngôn
  14/12/2020 lúc 12:31 chiều - Đáp lại

  Chào buổi trưa. Xin vui lòng cho tôi biết, một đèn chùm sáu cánh tay, 4 dây (vàng-xanh lá cây (mặt đất), xanh lam (không), nâu (dường như là một pha) và đen. Màu đen là pha thứ hai? Không có tác dụng gì để tháo rời và xem màu đen đi đâu. Cảm ơn bạn trước.

  • yuriks
   14/12/2020 lúc 21:11 - Đáp lại

   Xin chào. Các bóng đèn trong đèn chùm được chia thành 2 phần bằng nhau được cấp điện áp qua dây đen, nâu hoặc cả hai cùng một lúc. Điều này cho phép thay đổi cường độ ánh sáng khi cần thiết. Bằng cách lắp công tắc đôi, bạn có thể bật 3 hoặc 6 đèn.

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào