Cách chọn lỗ nhìn trộm video (lỗ nhìn trộm cửa với máy quay video)

Bạn lo sợ cho sự an toàn của ngôi nhà của mình, một đứa trẻ hoặc vợ sợ phải mở cửa mà không nhìn thấy ai đang đứng sau mình? Tất cả những vấn đề này sẽ biến mất nếu bạn lắp đặt một lỗ nhìn trộm video cho cửa trước. Tùy thuộc vào kiểu máy, đây có thể là một thiết bị chỉ truyền hình ảnh đến màn hình, ghi chú hoặc hình ảnh, hoạt động như một hệ thống liên lạc nội bộ và thậm chí gửi ảnh của khách đến điện thoại của bạn. Nói chung, một lỗ nhìn trộm (hoặc cuộc gọi điện video) có thể hữu ích.

Lỗ nhìn trộm video là gì và mục đích của nó

Lỗ nhìn trộm video cho cửa ra vào ở dạng đơn giản nhất là một máy quay video thu nhỏ, bên cạnh có gắn một đèn LED hồng ngoại. Máy ảnh được kết nối với một màn hình nhỏ trong nhà. Tín hiệu từ camera truyền đến màn hình, vì vậy bạn có thể nhìn thấy khách truy cập trên màn hình. Có nhiều loại với các chức năng khác nhau, nhưng lựa chọn đơn giản nhất chỉ có vậy.

Một trong những tùy chọn (không hoàn toàn đơn giản)

Một trong những tùy chọn (không hoàn toàn đơn giản)

Cần có lỗ nhìn trộm video để biết bạn đang mở cửa cho ai. Một lỗ nhìn trộm bình thường về mặt này không phải lúc nào cũng cứu được. Đầu tiên, nếu bạn đứng về phía cửa ra vào thì ngay cả những thiết bị khổ lớn cũng không nhìn thấy ai. Thứ hai, độ rõ nét của hình ảnh rất thấp, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém, trong bóng tối bạn sẽ không nhìn thấy gì cả. Máy quay cho góc nhìn rộng hơn (từ 90 đến 180 °), có thể trang bị đèn nền. Thứ ba, có thể ghi âm, chụp ảnh, gửi thông báo về điện thoại. Nói chung, lỗ nhìn trộm video cho cửa ra vào có thể có nhiều chức năng.

Nguồn cung cấp cho mắt video

Có rất nhiều loại thiết bị này. Điều đầu tiên cần chú ý là dinh dưỡng. Nó có thể được gửi từ:

  • một bộ chuyển đổi bao gồm trong 220 V;
  • pin tích hợp trong thiết bị;
  • tích hợp pin sạc;
  • pin ngoài

Có vẻ khó kéo dây ra cửa. Cần thực hiện quá trình chuyển đổi cáp từ tường sang lá cửa, nối dài cáp với thiết bị video. Có vấn đề, nhưng pin không sử dụng được lâu (bạn có thể quên thay), và pin sạc tốt, mặc dù chúng có thể hoạt động trong vài tháng, nhưng lại đắt tiền. Nếu bạn cần một mô hình ngân sách, lỗ nhìn trộm cửa trước 200 V sẽ có giá thấp hơn với cùng thông số camera.

Khi được cấp nguồn từ 220 V, phải thực hiện chuyển đổi linh hoạt từ phía bên của các vòng lặp

Khi được cấp nguồn từ 220 V, phải thực hiện chuyển đổi linh hoạt từ phía bên của các vòng lặp

Vì vậy, nó chỉ ra rằng tùy chọn tốt nhất là cấp nguồn thông qua bộ chuyển đổi từ 220 V. Nhưng, trong trường hợp này, không có ánh sáng - mắt video không hoạt động. Nếu bạn muốn có lỗ nhìn trộm video cho cửa trước hoạt động trong mọi điều kiện, bạn nên tìm kiếm tùy chọn có nguồn điện dự phòng (pin 220V + hoặc pin có thể sạc lại).

Các phương pháp bao gồm

Các tùy chọn đơn giản hơn cho máy nhìn trộm cửa video bắt đầu hoạt động sau khi bạn nhận được chuông cửa. Trong các mô hình như vậy, nút gọi thường được tích hợp trong cùng một bảng điều khiển nơi có lỗ nhìn trộm của máy ảnh. Khi cài đặt một thiết bị như vậy, bạn sẽ không biết những người truy cập chuông cửa không gọi. Loại thiết bị này còn được gọi là "cuộc gọi video". Điều này là do máy ảnh thường được kích hoạt sau khi nhấn nút chuông.

Nút chuông cửa thường nằm trên cùng bảng điều khiển với máy quay phim

Nút chuông cửa thường nằm trên cùng bảng điều khiển với máy quay phim

Một loại mắt video khác có tích hợp bộ dò chuyển động. Nó bắt đầu hoạt động khi các đối tượng chuyển động xuất hiện trong vùng của cảm biến. Bằng cách cài đặt một thiết bị như vậy, bạn sẽ biết về tất cả những người truy cập. Đúng vậy, câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ: liệu có cần loại báo động nào đó hay không.Nếu không có chuông báo động, trong tình huống người đó không gọi, bạn sẽ chỉ biết có người đang đứng dưới cửa nếu bạn nhìn vào màn hình. Nếu cảnh báo âm thanh được bật, nó có thể gây phiền nhiễu trong trường hợp báo động giả (không loại trừ chúng). Một tín hiệu video có thể được coi là một sự thỏa hiệp - ví dụ như bóng đèn chiếu sáng.

Cách tín hiệu được truyền đi

Tiếp theo, bạn cần chọn nơi và cách thức tín hiệu từ máy quay video sẽ được xuất ra. Có hai tùy chọn ở đây:

  • dây truyền;
  • truyền Wi-Fi không dây.

Các mẫu mắt video có dây truyền tín hiệu từ máy quay video qua cáp quang đến màn hình. Ban đầu, nhiều người cho rằng việc lắp đặt một màn hình ở bên trong cửa. Bạn có thể biết ai đã gọi cửa mình chỉ bằng cách đi đến cửa. Không tiện lắm.

Nói chung, bạn chỉ có thể mua một khoen video không có màn hình và kết nối nó với những cái hiện có

Nói chung, bạn chỉ có thể mua một khoen video không có màn hình và kết nối nó với những cái hiện có

Trong hầu hết các kiểu máy, hình ảnh có thể được hiển thị trên màn hình khác mà không cần sử dụng thiết bị bổ sung (ví dụ như TV hiện đại). Nếu muốn, bạn có thể đặt màn hình ở một khoảng cách xa cửa. Ngoài ra, tín hiệu video có thể được xuất ra hai hoặc nhiều thiết bị video. Tất cả điều này là thuận tiện hơn, nhưng bạn phải đặt dây cáp.

Bạn có thể xuất tín hiệu ra màn hình bằng đầu vào chung

Bạn có thể xuất tín hiệu ra màn hình bằng đầu vào chung

Các mô hình truyền hình ảnh qua Wi-Fi thuận tiện hơn về mặt này. Tín hiệu video không được truyền qua cáp mà sử dụng tín hiệu vô tuyến được mã hóa. Khoảng cách chỉ bị giới hạn bởi công suất máy phát. Nhược điểm của mắt video không dây là giá cao (trong khoảng $ 150-200), vì nó là một hệ thống xử lý tín hiệu phức tạp hơn. Trên thực tế, nó là một thiết bị kỹ thuật số có mô-đun điều khiển và bộ nhớ riêng. Trên thị trường của chúng tôi có i-Corder Radio, iHome 4 (Rollup i4), Black Fortress. Các kiểu máy được liệt kê được cấp nguồn bằng pin sạc bên trong, một bộ sạc được bao gồm. Có loại Mắt SITITEK rẻ hơn, mắt thường không thể phân biệt được. Nó có giá bằng một nửa, truyền tín hiệu không dây, nhưng không ghi lại.

Các mô hình không dây có thể được phân biệt bằng sự hiện diện của ăng-ten

Các mô hình không dây có thể được phân biệt bằng sự hiện diện của ăng-ten

Nhưng lỗ nhìn trộm video Wi-Fi không dây cho cửa trước có chức năng rộng hơn: ví dụ: nó có thể gửi ảnh của khách đến điện thoại của bạn, bất kể bạn ở đâu và sẽ cung cấp một số phần thưởng khác.

Có hoặc không ghi

Bạn cũng cần quyết định xem bạn có cần hồ sơ khách truy cập hay không. Các mẫu mắt video có dây rẻ nhất không có tính năng này. Nếu bạn muốn biết ai đã đến gặp bạn khi bạn không có ở nhà, hãy tìm một đoạn video nhìn trộm cửa trước có ghi âm. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý của đầu ghi hình, chúng được tích hợp một bộ cảm biến chuyển động. Một đối tượng xuất hiện trong trường xem, quá trình ghi bắt đầu.

Cần có hồ sơ nếu có lo ngại về sự an toàn của ngôi nhà của bạn

Cần có hồ sơ nếu có lo ngại về sự an toàn của ngôi nhà của bạn

Ghi âm có thể được thực hiện vào bộ nhớ trong (bạn chỉ có thể xem nó bằng cách kết nối nó bằng dây với thiết bị điện tử) hoặc với thẻ nhớ. Nhưng điều đáng nhớ là sau khi bộ nhớ trống được sử dụng, thông tin mới được lưu trữ hơn thông tin cũ. Có nghĩa là, nó chỉ có sẵn để xem trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian của giai đoạn này phụ thuộc vào khối lượng của phương tiện mà thông tin được viết và tần suất truy cập.

Tính năng bổ sung

Một lựa chọn thú vị là lỗ nhìn trộm có camera quay phim và micrô / loa tích hợp. Các thiết bị như vậy cho phép bạn đàm phán với khách mà không cần mở cửa. Trong một số kiểu máy (có ghi âm), khách truy cập có thể để lại tin nhắn âm thanh. Một số kiểu máy cho phép bạn phóng to một đối tượng được hiển thị trên màn hình. Điều này sẽ cho phép những người có thị lực kém có thể nhìn thấy khách truy cập tốt hơn.

Gửi ảnh của khách đến điện thoại, máy tính bảng của bạn

Gửi ảnh của khách đến điện thoại, máy tính bảng của bạn

Có một lỗ nhìn trộm video cho cửa ra vào với một mô-đun GSM. Chính họ là người có thể gửi ảnh của khách đến điện thoại trong thời gian thực (nếu thiết bị di động của bạn đang trực tuyến).Ngoài ra, nếu bạn có micrô và loa, bạn có thể nói chuyện với khách qua giao tiếp di động. Đồng thời, anh ấy sẽ không hiểu rằng bạn không có ở nhà. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn không bỏ lỡ một vị khách quan trọng, ngay cả khi bạn buộc phải rời khỏi nhà. Ví dụ như SITITEK i8, WiFi / GSM Proline PR-iHome4. i-Corder Sensor GSM. Chi phí của thiết bị này là khác nhau - từ $ 70 đến $ 250. Vấn đề là chất lượng của máy ảnh, sự sẵn có của các chức năng và thiết bị bổ sung. Không phải tất cả các thiết bị này đều đi kèm với màn hình. Vì hình ảnh có thể được truyền tới TV hoặc thiết bị di động, nên không phải lúc nào bạn cũng cần phải có màn hình gần cửa trước.

Có một lỗ nhìn trộm video IP cho cửa trước. Nó khác ở chỗ, ngoài việc ghi thông tin vào thẻ nhớ, nó có thể gửi thông tin lên bộ nhớ đám mây (tới YandexDisk hoặc GoogleDisk, bất kỳ bộ lưu trữ tương tự nào khác).

Thông số kỹ thuật

Vì video nhìn trộm cho cửa trước là thiết bị kỹ thuật nên tùy theo thông số và đặc điểm của nó mà bạn nên lựa chọn. Hơn nữa, các đặc điểm của lỗ nhìn trộm và màn hình có thể được xem xét riêng biệt, vì chỉ có lỗ nhìn trộm video được bán không có màn hình, nhưng bạn có thể tìm thấy các mẫu có cùng thông số lỗ nhìn trộm / máy ảnh và với các màn hình khác nhau.

Khi lựa chọn, bạn cần xem xét các đặc tính kỹ thuật.

Khi lựa chọn, bạn cần xem xét các đặc tính kỹ thuật.

Máy ảnh

Điều đầu tiên cần chú ý là màu sắc của hình ảnh được truyền đi. Nếu muốn, bạn có thể tìm các camera truyền hình ảnh đen trắng. Đây là những mô hình rẻ tiền nhất. Tham số thứ hai được lựa chọn là góc nhìn của máy ảnh. Chúng có hai loại:

  • Chế độ xem bình thường: phạm vi 90-120 °. Chúng nên được lắp đặt nếu lối vào phòng ở cuối hành lang dài.
  • Góc nhìn rộng - góc bao phủ 160-180 °. Góc rộng (máy quay video cho cái nhìn tổng quan thực tế, được lắp đặt trên cửa ra vào của nhà riêng, căn hộ có lối đi thẳng ra cầu thang.

Camera nhìn trộm có góc nhìn rộng đắt hơn nhiều. Nếu căn hộ của bạn nằm ở cuối một hành lang dài và hẹp, không có ích gì khi bạn phải suy ngẫm về hai phần tường liền kề. Ngoài ra, ống kính quang học có góc nhìn nhỏ hơn cho hình ảnh rõ nét từ khoảng cách 3 mét, toàn cảnh - từ 2 mét.

Một ví dụ về bảng điều khiển có máy quay video, chuông, loa / micrô, đèn nền LED

Một ví dụ về bảng điều khiển có máy quay video, chuông, loa / micrô, đèn nền LED

Tiếp theo, bạn cần phải quyết định về chiều dài của trường hợp của mắt video cửa. Nó không được nhỏ hơn độ dày của cửa của bạn. Đối với cửa gỗ hoặc kim loại không cách nhiệt thông thường, các tùy chọn tiêu chuẩn là phù hợp. Sự khác biệt nhỏ về độ dày của cửa ra vào (3-4 cm) được bù đắp bởi thực tế là phần thân thường bao gồm hai phần, được kết nối bằng một sợi chỉ. Đối với cửa rất dày, hãy tìm những mẫu đặc biệt có chiều dài thân cửa dài.

Điều đáng chú ý là phạm vi của máy ảnh. Nó phụ thuộc vào công suất đèn nền và chất lượng của chính máy ảnh. Phạm vi tối đa được tuyên bố là lên đến 5 mét, bạn thực sự có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người ở khoảng cách 2-3 mét. Nhân tiện, màu đen và trắng có độ nhạy sáng thấp tốt hơn.

Màn hình / Màn hình

Nếu chúng ta nói về các đặc điểm của màn hình / màn hình, thì điều quan trọng chính là kích thước của nó và số lượng pixel trong ma trận. Hình ảnh rõ nét thu được ở độ phân giải màn hình 1280 * 720. Cái nhỏ hơn sẽ cho hình ảnh mờ hơn và cái lớn hơn là vô dụng - bạn sẽ không chơi.

Kết nối rất đơn giản

Kết nối rất đơn giản

Màn hình cuộc gọi video có thể là màn hình thường hoặc cảm ứng. Nếu ma trận bình thường, điều khiển là cơ khí. Đây là những nút nhỏ nằm ở bên cạnh hoặc dưới cùng. Nếu màn hình cảm ứng, điều khiển giống như trên điện thoại thông minh - sử dụng các biểu tượng và menu bật lên.

Lựa chọn: liên lạc nội bộ với máy quay video, máy quay video hoặc lỗ nhìn trộm video

Đôi khi không hoàn toàn rõ ràng tại sao hệ thống liên lạc nội bộ có camera tích hợp và màn hình gia đình lại rẻ hơn lỗ nhìn trộm có camera và màn hình. Vấn đề là ở các thành phần. Hệ thống liên lạc nội bộ thường sử dụng máy quay video rẻ nhất, với góc nhìn nhỏ - không quá 90 °.Ngoài ra, chúng có tầm bắn rất ngắn. Hầu hết nó có thể cho hình ảnh rõ ràng hơn hoặc ít hơn ở khoảng cách 0,4-0,6 mét từ mắt máy ảnh. Mọi thứ bên ngoài đều không thể nhận dạng, bạn chỉ đơn giản là sẽ không nhìn thấy ai đang đứng ở đó. Vì vậy, sự chênh lệch về giá là điều dễ hiểu.

Một hình ảnh rõ ràng trong một khoảng cách đáng kể là điều cần thiết

Một hình ảnh rõ nét trên một khoảng cách đáng kể là một thành phần quan trọng

Một điểm khác: trong trường hợp liên lạc nội bộ, không có cách nào để ghi lại. Có lẽ có những mô hình liên lạc nội bộ như vậy, nhưng rất khó để tìm thấy chúng, vì chi phí cao.

Nếu chúng ta so sánh lỗ cắm video với máy quay video, thì máy ảnh có vẻ có nhiều lợi thế hơn:

  • Máy ảnh có thể được đặt ở nơi khó tiếp cận. Lỗ nhìn trộm video được đóng lại đơn giản bằng kẹo cao su, nhãn dán, sơn.
  • Bạn có thể đặt máy ảnh sao cho các vùng mong muốn nằm trong vùng hiển thị.

Nhưng có một điểm: ở Nga, Ukraine, các cá nhân bị cấm sử dụng video giám sát bí mật. Hành động này là một hành vi phạm tội (ở Nga 138 của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga). Cài đặt camera thu nhỏ mà không cần thông báo giám sát được đề cập trong bài viết này. Lắp đặt mắt video - không.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào