Cửa kính nội thất

Chọn cửa không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Chúng phải an toàn, đáng tin cậy, bền, thiết thực, dễ bảo trì và thậm chí tốt hơn nếu chúng đẹp và rẻ. Đồng ý, đó là một danh sách các yêu cầu khác. Thật kỳ lạ, hầu hết các cửa kính nội thất đều chịu trách nhiệm.

Ưu điểm và nhược điểm

Để quyết định có nên lắp đặt cửa kính nội thất hay không, bạn cần biết về ưu nhược điểm của chúng. Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê những ưu điểm:

 • Hình dạng hình học của cửa kính không thay đổi theo độ ẩm hoặc nhiệt độ. Mọi người đều biết vấn đề với cửa gỗ: ở độ ẩm cao, chúng phồng lên và có thể gặp vấn đề khi đóng chúng; ngược lại, ở độ ẩm thấp, chúng trở nên nhỏ hơn và bạn cần có chốt để giữ chúng đóng lại. Độ ổn định về kích thước của cửa kính nội thất cho phép chúng được sử dụng trong các phòng ẩm ướt: phòng tắm, vòi hoa sen, hồ bơi, khu vườn mùa đông, phòng xông hơi ướt.

  Đây là cách cửa kính nội thất có thể được ... đây là câu hỏi của sự đa dạng của các lựa chọn thiết kế

  Đây là cách cửa kính nội thất có thể được ... đây là câu hỏi về sự đa dạng của các lựa chọn thiết kế

 • Sự đơn giản của việc chăm sóc. Bạn có thể rửa bằng bất kỳ chất tẩy rửa không mài mòn nào, có thể chà bằng bàn chải (nếu độ hoàn thiện cho phép, bản thân kính không có vấn đề gì).
 • Không thay đổi diện mạo của chúng theo thời gian.
 • Chúng truyền ánh sáng tốt. Nếu căn hộ hoặc ngôi nhà có cửa nội thất bằng kính thì ban ngày sẽ có ánh sáng ở hành lang hoặc hành lang không có cửa sổ.
 • Vật liệu thân thiện với môi trường mà không có bất kỳ khí thải.
 • An toàn cháy nổ trên cao.
 • Một số lượng lớn các tùy chọn ngoại hình. Có kính trong suốt, mờ, hoa văn, kính màu. Ngoài ra có thể dán phim, phun cát, dán phim hoa văn,… lên kính.

Danh sách các tính năng tích cực là ấn tượng. Đây là một sự lựa chọn thực sự tốt. Cửa kính nội thất là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất sẽ tồn tại trong nhiều năm. Ngoài ra còn có những nhược điểm:

 • Nếu bạn chọn thủy tinh trong suốt hoặc bóng, sẽ có thể nhìn thấy dấu tay trên đó, tức là bạn sẽ phải chà xát chúng thường xuyên. Kính mờ, kính màu, kính sữa - những mẫu này không yêu cầu phải chú ý như vậy, nhưng bạn vẫn cần lau bề mặt thường xuyên hơn so với những mẫu bằng gỗ cùng loại.

  Bề mặt mờ dễ làm sạch hơn

  Bề mặt mờ dễ làm sạch hơn

 • Khó có thể làm đục cửa kính. Ngay cả những màu tối cũng cho ánh sáng xuyên qua. Cách thoát ra là sử dụng rèm cuốn hoặc rèm cuốn.
 • Giá cao. Nếu chỉ nhìn vào lá cửa thì giá thấp. Nhưng bạn không thể làm mà không có phụ kiện. Và phụ kiện cho cửa kính không rẻ hơn (và thường đắt hơn) so với bạt. Vì vậy, chi phí là đáng kể.

Nhiều người vẫn thêm sự mong manh vào những phẩm chất tiêu cực. Trên thực tế, có nhiều loại cửa gỗ giá rẻ dễ vỡ hơn, rất nhiều trên thị trường xây dựng. Ở đây họ có thể bị đấm bằng một cú đấm bằng nắm tay hoặc chân. Và làm thế nào dễ dàng làm vỡ cửa kính nội thất sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

Các loại cửa kính nội thất

Cửa nội thất làm bằng kính theo phương pháp mở là:

 • Lung lay. Giống như những cánh cửa thông thường, chúng mở ra "về phía chính họ" hoặc "từ chính họ." Bản lề được gắn ở đầu và cuối của lá cửa. Với chiều cao bản lề cao và / hoặc trọng lượng lớn, bản lề thứ ba có thể được đặt ở giữa. Một mép của bản lề gắn vào lá cửa, mép còn lại gắn vào tường hoặc khung cửa. Những cánh cửa như vậy là tốt vì nếu muốn, bạn có thể cách âm tốt (đặt một con dấu xung quanh chu vi của lỗ mở).

  Kiểu xích đu

  Kiểu xích đu

 • Con lắc. Tấm chắn có thể được mở theo cả hai hướng. Thuận tiện khi bạn không phải suy nghĩ, kéo cửa hoặc đẩy bạn.Bản lề cho cửa kính con lắc có hai loại. Một cái được gắn vào trần nhà và sàn nhà, những cái khác gắn vào ô cửa. Tùy chọn thứ hai đắt hơn, vì cơ chế bản lề phức tạp hơn. Đầu tiên cũng có một nhược điểm là khó cài đặt. Trong mọi trường hợp, cửa nội thất bằng kính con lắc hiếm khi được lắp đặt, vì trong mọi trường hợp, chúng đắt hơn nhiều so với hai loại còn lại.

  Cửa con lắc được lắp đặt ở những nơi có lưu lượng người qua lại

  Cửa con lắc được lắp đặt ở những nơi có lưu lượng người qua lại

 • Cửa kính lùa bên trong. Khi mở ra, chúng di chuyển sang một bên. Về cơ bản, họ "lái xe đi" đến một chỗ trống bên cạnh ô cửa. Một thiết bị như vậy đơn giản hơn, mặc dù bạn cần đảm bảo rằng có không gian trống bên cạnh cửa và không có gì ngăn chúng mở. Ngoài ra còn có các tùy chọn với cài đặt nội bộ. Khi một ngách được tạo trong tường, nơi tấm chắn được ẩn vào. Nó là thuận tiện hơn để hoạt động, nhưng cài đặt phức tạp hơn và tốn kém.

  Cửa kính trượt - giải pháp mạnh mẽ

  Cửa kính trượt - giải pháp mạnh mẽ

 • Có thể gập lại. Chúng bao gồm một số tấm bạt, được gắn chặt vào nhau. Khi mở ra, chúng gấp lại như một cuốn sách hoặc một chiếc đàn accordion (có hai loại). Tùy chọn tiện lợi và nhỏ gọn, nhưng có một "nhưng". Họ không thể cung cấp đủ cách âm. Vì vậy, chúng thường được sử dụng để ngăn cách các mặt bằng "công cộng": phòng ăn, phòng khách, v.v. Họ sẽ tốt trong một căn hộ studio - để tách biệt khu vực giải trí (giường).

  Cửa kính gấp rất hiếm

  Cửa kính gấp rất hiếm

Nhân tiện mở đầu, đây là tất cả các loại. Ngoài ra còn có sự phân chia theo số lượng van - lá đơn, lá kép. Nhưng với điều này, mọi thứ đã rõ ràng. Nếu ô cửa rộng hơn một mét, tốt hơn nên đặt cửa hai lá, nếu ít hơn - một lá là đủ.

Công trình

Cửa kính nội thất có thể được thực hiện trong một số giải pháp thiết kế. Họ đang:

 • Không khung. Cửa kính không khung chỉ là kính với các phụ kiện được lắp đặt trên đó. Nhiều người thích chúng về bề ngoài: chúng trông nhẹ hơn chỉ vì thiếu khung. Trông chúng mỏng manh hơn, nhưng thực tế chúng có khả năng chống phá hoại không kém gì các mẫu khung. Đôi khi chúng còn có khả năng chống chịu cao hơn, vì kính dày hơn được sử dụng.

  Cửa lá không có khung

  Cửa lá không có khung

 • Đóng khung. Kính được lắp vào một cấu hình làm bằng gỗ, nhựa, kim loại-nhựa hoặc kim loại. Nó xuất hiện trong một khung, do đó có tên. Cửa sổ kính hai lớp thuộc cùng một loại (hai kính được lắp vào hồ sơ). Có thể có hai loại:
  • không có imposts (kính lớn trong khung);
  • với imposts (một số kính được phân tách bằng cấu hình mỏng).

   Cửa kính có thể được đóng khung bằng kim loại, gỗ, nhựa

   Cửa kính có thể được đóng khung bằng kim loại, gỗ, nhựa

 • Với cấu hình nhôm ẩn. Trong trường hợp này, kính được dán vào hồ sơ sao cho nó và các cạnh của tấm kính phẳng. Hệ thống này không phổ biến, mặc dù các cánh cửa trông rất thú vị, và phần dễ bị tổn thương nhất của kính cường lực (mông) ít nhiều được bảo vệ.

  Một cấu hình đặc biệt mà kính được dán trên cả hai mặt. Tùy chọn cách âm tốt

  Một cấu hình đặc biệt mà kính được dán trên cả hai mặt. Tùy chọn cách âm tốt

Ngoài kiểu dáng cửa khác nhau, cửa kính nội thất còn có các loại khung cửa:

 • với khung cửa;
 • không có hộp.
Cửa kính có thể lắp trực tiếp vào nhịp cửa, không cần khung cửa

Cửa kính có thể lắp trực tiếp vào nhịp cửa, không cần khung cửa

Tùy chọn thứ hai mang lại cảm giác “nhẹ nhàng” tương tự, đồng thời cho phép bạn tiết kiệm tiền. Và đây là cách thực hiện. Hộp nhôm thường được đặt với cửa kính (bằng gỗ chì thì nứt, phồng ... còn hộp nhựa thường không đạt theo tiêu chí thẩm mỹ). Và chúng có giá chỉ bằng một nửa so với lá cửa. Vì vậy, nó là lợi nhuận để đặt cửa nội thất bằng kính mà không có hộp. Hạn chế duy nhất: khả năng chịu tải của tường phải đủ để chịu được trọng lượng của tấm chắn.

Nguy hiểm hay không

Cửa kính trông dễ vỡ và nhiều người nghi ngờ về độ tin cậy của chúng. Nhưng vô ích.Thực tế là không phải kính thông thường dùng cho cửa kính mà là kính đặc biệt. Có hai loại:

 • Tôi luyện. Tấm kính được nung đến nhiệt độ cao (480 ° C), sau đó, sử dụng dòng không khí, nó nhanh chóng được đưa về nhiệt độ bình thường. Kết quả của quá trình xử lý như vậy, kính trở nên mạnh hơn nhiều lần. Bạn thậm chí có thể dùng búa đập vào máy bay. Sẽ không có gì xảy ra. Điểm yếu duy nhất của những tấm bạt như vậy là tác động cuối. Trong trường hợp này, kính có thể bị vỡ. Nhưng các mảnh vỡ sẽ không sắc nhọn, nó sẽ không hoạt động nghiêm trọng để bị thương. Nhưng sẽ cần những cánh cửa mới. Điều này là có.

  Sự khác biệt giữa kính thường và kính cường lực

  Sự khác biệt giữa kính thường và kính cường lực

 • Bộ ba. Đây là hai kính, giữa đó có một màng polyme (chúng còn được gọi là kính nhiều lớp). Công nghệ này làm cho độ trong suốt của một thiết kế như vậy không kém hơn so với kính thông thường. Cần rất nhiều nỗ lực để phá vỡ nó. Ngay cả khi những nỗ lực được đăng quang thành công, những mảnh vỡ sẽ không phân tán, mà sẽ treo trên băng. Vì vậy kính như vậy cũng an toàn.

Mặc dù thực tế mô tả là kính nhiều lớp đáng tin cậy hơn, nhưng trên thực tế, kính cường lực chịu được lực va đập tốt hơn. Vì vậy, nếu độ tin cậy là mối quan tâm của bạn, hãy chọn nó.

Cửa kính nội thất: những bức ảnh về những ý tưởng thú vị

Việc lựa chọn cửa nội thất bằng kính rất phức tạp bởi thực tế là chúng có tính cách tươi sáng riêng. Trên thực tế, đây là một yếu tố của trang trí và nó phải được lựa chọn phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng, và điều này không hề dễ dàng ngay cả với những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Chúng ta có thể nói gì về những người tự phát triển nội thất. Để giúp đỡ, chúng tôi đã thu thập một số ý tưởng thú vị mà chúng tôi hy vọng sẽ có thể giúp bạn trong việc lựa chọn cửa kính nội thất cụ thể cho yêu cầu của bạn.

Khung gỗ rộng trông đẹp trong nội thất cổ điển hoặc dân tộc

Khung gỗ rộng trông đẹp trong nội thất cổ điển hoặc dân tộc

 

Chỉ có một cách mở nhưng hai cửa kính nội thất này trông khác nhau như thế nào

Chỉ có một cách mở nhưng hai cửa kính nội thất này trông khác nhau như thế nào

 

Nếu một bức vẽ được áp dụng cho canvas, hãy coi cửa kính như một đối tượng nghệ thuật và kết hợp màu sắc và hoa văn với trang trí (hoặc ngược lại, đặt hàng các cánh cửa, sau đó khớp phần còn lại của thiết kế với chúng)

Nếu một bức vẽ được áp dụng cho canvas, hãy coi cửa kính như một đối tượng nghệ thuật và kết hợp màu sắc và hoa văn với trang trí (hoặc ngược lại, đặt hàng các cánh cửa, sau đó khớp phần còn lại của thiết kế với chúng)

 

Ốp lưng mỏng màu đen - phong cách này phù hợp với hơi hướng Scandinavia, tốt ở gác xép, nội thất tân tiến và hiện đại

Ốp tường mỏng màu đen - phong cách này phù hợp với hướng Scandinavian, phù hợp với nội thất gác xép, tân cổ điển

 

Nếu thiết kế đã cố ý nhấn mạnh các yếu tố bằng gỗ, thì việc làm cho khung cửa từ gỗ (hoặc nhựa) cùng màu sẽ rất hợp lý

Nếu thiết kế đã cố ý nhấn mạnh các yếu tố bằng gỗ, thì việc làm cho khung cửa từ gỗ (hoặc nhựa) cùng màu sẽ rất hợp lý

 

Đây là phiên bản cửa trượt khi bạt rời khỏi tường

Đây là phiên bản cửa trượt khi bạt rời khỏi tường

 

Có các tùy chọn cho các tác phẩm kinh điển

Có các tùy chọn cho các tác phẩm kinh điển

 

Một điểm nổi bật trong kính bên phải

Một điểm nổi bật trong kính bên phải

 

Nếu có một màu trên cửa, hộp phải ở cùng một phạm vi. Nó có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn tùy thuộc vào kết quả mong muốn, nhưng gamma là như nhau

Nếu có một màu trên cửa, hộp phải ở cùng một phạm vi. Nó có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn tùy thuộc vào kết quả mong muốn, nhưng gamma là như nhau

 

Sự kết hợp thú vị giữa kính kết cấu và nhôm nhiều lớp

Sự kết hợp thú vị giữa kính kết cấu và nhôm nhiều lớp

 

Nó sẽ vẫn sáng trong hành lang

Nó sẽ vẫn sáng trong hành lang

 

Một lựa chọn thú vị cho cửa trượt: cả hai nửa đi về một phía

Một lựa chọn thú vị cho cửa trượt: cả hai nửa đi về một phía

 

Và đây đúng hơn là một vách ngăn bằng kính, mặc dù .... có một lỗ hổng. Nó chỉ rất rộng

Và đây là phân vùng kính, mặc dù ... có một sơ hở. Nó chỉ rất rộng

 

Cửa kính bên trong thật bắt mắt. Đó là lý do tại sao bức tường có màu trắng và phần còn lại của các món nội thất rất có thể là màu trung tính. Với những ngoại lệ hiếm hoi

Cửa kính bên trong thật bắt mắt. Đó là lý do tại sao bức tường có màu trắng, và phần còn lại của các món nội thất rất có thể là màu trung tính. Với những ngoại lệ hiếm hoi

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào