Tay nắm cửa cho cửa nội thất: loại, sự lựa chọn

Phần cứng cửa phải đáng tin cậy, chất lượng cao và đẹp. Rốt cuộc, cửa không chỉ là một yếu tố chức năng, chúng còn là một phần của trang trí. Do đó, trước khi chọn tay nắm cho cửa nội thất, hãy tìm hiểu xem chúng là gì.

Các loại tay nắm cho cửa nội thất

Về chức năng, tay nắm cho cửa nội thất có thể được chia thành bốn nhóm:

 • Đứng im.
 • Chụp tay cầm.
 • Có chốt và chốt giữ.
 • Có chốt và khóa.

Phân chia theo nguyên tắc này cho phép bạn chọn các chức năng cần thiết. Chúng tôi sẽ nói về từng loại chi tiết hơn bên dưới. Những gì bạn cần tìm ra ngay lập tức - với loại tệp đính kèm. Tay nắm cửa bên trong có thể có hai loại: dạng hoa thị và dạng tấm. Nắp - đế mà tay cầm được cố định vào lá cửa. Chúng khác nhau về kích thước và hình dạng.

Văn phòng phẩm, có chốt - đây là hai loại tay nắm chính của cửa nội thất. Và các mẫu có chốt có thể tùy chọn có chốt hoặc chìa khóa

Văn phòng phẩm và chốt là hai loại chính của tay nắm cửa nội thất. Và các mẫu có chốt có thể tùy chọn có chốt hoặc chìa khóa

Tấm luôn được thuôn dài, ít nhất là 10 cm, thường có dạng hình chữ nhật, thường có các góc bo tròn, nhưng cũng có mẫu có các góc thẳng. Hình bầu dục rất hiếm, nhưng chúng cũng có chiều dài thuôn dài. Tay cầm thường được tìm thấy ở một phần ba trên của miếng đệm. Phần còn lại của khu vực hoặc là miễn phí, hoặc một ổ khóa hoặc trụ khóa được lắp đặt.

Bìa hình hoa thị là một hình tròn hoặc hình vuông có tay cầm ở giữa. Có thể có nhiều hình dạng ban đầu hơn, nhưng chúng thường nhỏ gọn và có hình dạng chính xác. Tay nắm cố định cho cửa nội thất thường được làm trên ổ cắm. Hầu hết trong số họ. Mặc dù nó có thể được tìm thấy bằng chốt và thậm chí cả ổ khóa. Nhưng tay cầm trên ổ cắm có chốt và chốt / khóa, hầu như luôn có hình tròn (nob). Vấn đề là các áp lực (hình thuôn) trên một đế nhỏ như vậy có thể dễ dàng bị xé ra chỉ bằng một chút nỗ lực.

Trên cửa đôi có một bộ - một tay cầm với một chốt và một văn phòng phẩm

Trên cửa đôi có một bộ - một tay cầm với một chốt và một văn phòng phẩm

Tay nắm cửa dạng tấm thường có chốt cài sẵn, có thể có ổ khóa và chìa khóa. Các tùy chọn có chìa khóa tương tự như những tùy chọn được tìm thấy trên cửa trước. Nhưng chúng có độ dày nhỏ hơn nên không được chú ý nhiều đến độ tin cậy của xà ngang. Chúng vẫn được thiết kế để lắp đặt trong nhà và chỉ dùng để bảo vệ sự riêng tư chứ không dùng để bảo vệ chống lại hack.

Đứng im

Tay nắm cửa cố định tốt vì dễ lắp đặt và giá thành rẻ. Giá thấp là khi so sánh với các sản phẩm tương tự cùng chất liệu và cùng nhà sản xuất. Rốt cuộc, cũng có những bản sao đắt tiền. Họ chỉ đơn giản là "nhà thiết kế" hoặc "bản quyền".

Trong mọi trường hợp, đây chỉ là những chiếc bút không có chức năng bổ sung. Để lá cửa được cố định, cần phải có thêm phần cứng. Đây thường là con lăn hoặc chốt từ. Nhưng cặp - chốt + tay cầm - đã có giá tương đương với các tùy chọn khác.

Một số mẫu tay nắm tĩnh cho cửa nội thất

Một số mẫu tay cầm cố định

Về hình dạng, tay nắm cửa tĩnh có thể là:

 • Tròn (hình cầu).
 • Dưới dạng một mặt hàng chủ lực.
 • Ép.

Có hai phương pháp lắp. Đầu tiên, mỗi tay nắm được gắn vào lá cửa riêng biệt. Trong hình trên, đây là những mặt hàng chủ lực. Đối với việc lắp đặt loại thứ hai, cần phải có lỗ xuyên, vì hai tay cầm được thống nhất bằng một thanh chung. Trong ảnh, hình tròn được đính kèm như thế này, mặc dù đây không phải là một quy tắc nào cả. Có các tùy chọn cho mặt hàng chủ lực có qua dây buộc và các tùy chọn cho mặt tròn với từng cái.

Có cả những mẫu áo hooligan

Có cả những mẫu áo hooligan

Rõ ràng là các mô hình có ngàm thông thường đắt hơn.Nhưng chúng cũng đáng tin cậy hơn trong hoạt động: chúng không thể được kéo ra, vì chính xác cùng một mảnh nằm trên lá cửa từ phía đối diện. Đối với cửa MDF giá rẻ, điều này có thể quan trọng, vì tay cầm được giữ riêng rất dễ kéo ra khỏi tấm ván sợi. Không có mục đích. Tình cờ.

Chốt điều khiển

Tay nắm cửa bên trong có chốt rất tiện lợi. Trong một loại phụ kiện, hai thiết bị được kết hợp: một tay cầm và một chốt. Tay cầm có thể tròn (còn gọi là núm hoặc núm) hoặc nút ấn (thuôn thông thường). Yếu tố khóa, thường xuyên nhất, là một xà ngang (nói một cách đơn giản - một cái lưỡi).

Tay nắm cửa bên trong có chốt

Tay cầm chụp

Mùa xuân nạp

Theo phương thức hoạt động, các thanh ngang là lò xo và từ tính. Trong các mẫu lò xo, chốt luôn nhô ra khỏi lá cửa - nó bị lò xo đẩy ra. Khi bạn đóng các cánh cửa, nhờ một hình dạng đặc biệt (cạnh vát), bu lông đẩy lò xo và khi nó nằm hoàn toàn trong lỗ của tấm phản, nó sẽ trở lại vị trí ban đầu - lò xo lại đẩy nó ra. Đây là sự hiện diện của lò xo và những âm thanh đi kèm với công việc, và là một bất lợi.

Tay nắm chốt cho cửa nội thất

Tay nắm cửa nội thất

Để loại bỏ một số ý kiến ​​phản đối, một số nhà sản xuất chế tạo bu lông từ nhựa bền. Âm thanh khi đóng bằng chốt như vậy êm hơn rất nhiều. Về nguyên tắc, chúng có thể được gọi là gần như im lặng, nhưng điều đáng sợ là giá cả. Nó cao hơn so với các sản phẩm có lưỡi kim loại.

Từ tính

Có một tùy chọn thứ hai cho chốt yên tĩnh - tay nắm từ tính cho cửa nội thất... Trong trường hợp này, một nam châm được lắp vào chốt chặn, chốt được làm bằng vật liệu nhiễm từ (nhân tiện là nhựa) và được cố định ở phần được gắn vào cửa.

Chốt từ có thể nhận biết được bằng việc chốt cửa không thò ra khỏi lá cửa.

Chốt từ có thể nhận biết được bằng việc chốt cửa không thò ra khỏi lá cửa.

Xin lưu ý rằng chốt cửa có thể di chuyển tự do. Khi chúng ta đóng cửa, bu lông đi vào vùng của từ trường, bật ra và được cố định ở vị trí này. Nó chỉ ra rằng các cánh cửa được đóng bằng một chốt giữ bằng nam châm. Khi bạn cần mở cửa, hãy nhấn vào tay cầm được kết nối với xà ngang. Nó ra khỏi rãnh, bạn mở cửa. Vì nam châm ở xa nên bu lông vẫn còn trong lá cửa. Ưu điểm của chốt từ là mở êm hơn (nhưng không phải là im lặng, như họ nói trong quảng cáo), không có các bộ phận bị mòn.

Có chốt và khóa

Nếu bạn cần chọn những tay nắm có khả năng khóa cửa khi đóng từ bên trong, bạn cần những mẫu có chốt. Chúng khác với những thứ được mô tả ở trên chỉ ở chỗ chúng có thêm một cơ chế khóa. Nó trông giống như một cánh tay xoay nhỏ. Nó có thể được đặt cả trên tay cầm và trên tấm lót - tùy thuộc vào kiểu máy. Và tay cầm có thể là tròn hoặc đẩy. Và cơ chế vừa là lò xo vừa là từ tính. Nhìn chung, các loại đều có cùng tay cầm, nhưng có thêm khả năng khóa.

Rất giống, nhưng có một chốt chặn chốt cửa

Với chốt chặn chốt cửa

Trình chặn hoạt động như thế nào? Khi bạn xoay cần, cơ cấu sẽ khóa chốt. Ở vị trí này, cửa không thể mở từ bên ngoài. Chốt sẽ mở sau khi cần khóa trở lại vị trí ban đầu.

Nói chung, một điều thuận tiện, nhưng không phải cho các gia đình có trẻ em. Vì tò mò, họ có thể đóng, nhưng không thể mở hoặc họ sẽ quên bằng cách nào. Tuy nhiên, đối với những trường hợp như vậy, có các tùy chọn với khả năng mở khóa từ bên ngoài. Một lỗ nhỏ được tạo ở bìa ngoài. Nếu cần thiết, một chìa khóa đặc biệt (dây mỏng dài) được đưa vào lỗ này, mà nút chặn buộc phải di chuyển. Tất cả đều tốt, nhưng bạn không thể chắc chắn rằng người khác sẽ không mở khóa cánh cửa mà bạn đã đóng vào thời điểm sai.

Có chốt và chìa khóa

Bạn không biết làm thế nào để chọn tay nắm cho cửa nội thất nếu bạn cần định kỳ hạn chế ra vào phòng? Mô hình có chốt và chìa khóa có thể phù hợp. Đây thực chất là khóa tay nắm tương tự, nhưng được thiết kế để lắp vào những cánh cửa nhẹ hơn.Do đó, các thanh ngang không quá mạnh và có thể được phân biệt bằng giá của chúng - chúng rẻ hơn nhiều, độ dày của các thanh chèn và độ "nghiêm trọng" của ấu trùng thấp hơn nhiều.

Nếu bạn cũng cần đóng cửa phòng

Nếu bạn cũng cần đóng cửa phòng

Nhân tiện, có những mô hình nhỏ gọn với tay cầm hình cầu. Những nút (hoặc nút) giống nhau. Lỗ khóa nằm ở trung tâm của tay cầm ở mỗi bên. Nếu các cửa khác có tay nắm chốt đi vào một hành lang, bạn không muốn thu hút sự chú ý vào cửa có khóa, đây là một lối thoát tốt. Bạn chỉ cần chọn một nhà sản xuất đáng tin cậy.

Vật liệu và thiết kế

Riêng biệt, điều đáng nói là tay nắm cửa được làm bằng vật liệu gì. Chúng có thể bằng gỗ, nhựa, kim loại. Sự kết hợp của kim loại và nhựa cũng rất phổ biến. Tay cầm rèn nên được tách ra thành một nhóm riêng biệt. Không phải tất cả chúng đều phù hợp cho cửa nội thất, vì đây là một công việc tinh tế, đòi hỏi sự khéo léo. Do đó, tay nắm rèn cho cửa nội thất là một phân khúc cao cấp hơn.

Cách chọn tay nắm tĩnh cho cửa nội thất: do chúng tôi quyết định về chất liệu

Quyết định vật liệu

Nhân tiện, một tay nắm cửa bằng nhựa không có nghĩa là xấu. Chất dẻo hiện đại có độ bền không thua kém một số kim loại và hợp kim. Và nếu bạn cho rằng chúng bằng nhựa nhiều hơn, chúng được nhuộm màu tốt hơn, chúng có thể trong suốt, có màu số lượng lớn, có lấp lánh, v.v. Nói chung, nếu bạn không cần tay nắm không quá đắt tiền và thiết thực cho cửa nội thất, hãy tìm loại nhựa. Có một số tùy chọn ở trên cùng - kết hợp với kim loại và một vài ý tưởng khác bên dưới.

Nhựa là vật liệu thiết thực và rẻ tiền

Nhựa là vật liệu thiết thực và rẻ tiền

Tay cầm kim loại tốt cho mọi người, ngoại trừ việc chúng lạnh khi chạm vào và bạn không thể làm gì được. Nhưng với miếng đệm bằng nhựa, chúng trở nên dễ chịu hơn một cách nhanh chóng và hình thức có thể rất khác. Từ kiêu kỳ, có thể được trang trí trong nội thất "cung điện", đến cực kỳ hiện đại, phù hợp với phong cách công nghệ cao và tối giản.

Tay nắm cho cửa nội thất làm bằng kim loại là đa dạng nhất. Và đây chỉ là sản xuất hàng loạt, giá trung bình

Tay nắm cho cửa nội thất làm bằng kim loại là đa dạng nhất. Và đây chỉ là sản xuất hàng loạt, phân khúc giá trung bình

Xin lưu ý rằng ngoài màu sắc và bóng, bề mặt của tay cầm có thể được đánh bóng (sáng bóng) hoặc mờ. Hơn nữa, "độ xỉn" cũng có thể khác nhau. Chỉ điều này đã thay đổi nhận thức. Và cũng có thể khắc, sơn, vecni tint, vv. Thực sự có rất nhiều lựa chọn.

Cách chọn tay nắm cho cửa nội thất từ ​​gỗ nguyên khối

Tay cầm bằng gỗ chắc chắn

Làm thế nào để chọn tay nắm gỗ rắn? Cũng có thể được làm bằng gỗ. Vật liệu truyền thống có thể có một cái nhìn hoàn toàn khác thường. Thật đáng tiếc khi các mô hình thú vị nhất được nhập khẩu, và chúng có giá tương ứng. Và những người thợ thủ công của chúng tôi đưa ra những lựa chọn rất đơn giản và thường không được gia công tốt.

Các nhà sản xuất hàng đầu

Nếu bạn chọn tay nắm cửa cho nhà ở mùa hè, không có ích gì khi bạn mua một cái siêu đắt tiền. Sau đó, bạn có thể tìm trên thị trường từ danh mục "Trung Quốc tốt". Khi mua, hãy chú ý đến trọng lượng. Silumin vỡ vụn sau một vài tháng, nhưng chúng có thể được tính bằng trọng lượng - chúng nhẹ. Tất cả các hợp kim khác đều khá nặng. Nếu tính thực tế là quan trọng đối với bạn, hãy xem xét nhựa. Họ không hề thua kém về sức mạnh, tuy nhiên, chúng tôi gặp vấn đề về tầm.

Nếu bạn không biết cách chọn những chiếc bút cho ngôi nhà, căn hộ sửa chữa tốt thì bạn sẽ phải chọn những loại bút thuộc phân khúc đắt tiền hơn. Người Ý sản xuất phần cứng cửa rất tốt. Có loại cao cấp nhưng cũng có loại khá bình dân. Ngoài ra còn có các nhà sản xuất xứng đáng từ các quốc gia khác.

Theo các đánh giá, họ đã chứng tỏ bản thân rất tốt:

 • AGB
 • Colombo
 • Anselmi (Ý)
 • Paladi
 • Apec
Đây là các tùy chọn màu sắc cho tay nắm cửa kim loại Colombo

Đây là các tùy chọn màu sắc cho tay nắm cửa kim loại Colombo

Trong toàn bộ danh sách, rẻ nhất là Apec, nhưng chúng có phản ứng dữ dội nhất. Mặc dù đã hoạt động được nhiều năm. Tất cả các loại khác đều có cùng mức chất lượng, mặc dù giá của các mẫu tương tự có thể khác nhau. Nhưng điểm mấu chốt là ở những công nghệ đặc biệt. Thông thường chúng liên quan đến phun - công nghệ mới để áp dụng các kim loại khác nhau đang được phát triển để lớp phủ không bị "trượt" trong quá trình hoạt động.Công ty Colombo của Ý đã đạt được thành công lớn trong việc này. Qua nhiều năm, vẻ ngoài của các tay cầm vẫn "như mới".

Hình ảnh của các mô hình thú vị

Trước khi chọn tay nắm cho cửa nội thất, bạn cần biết căn phòng sẽ trông như thế nào. Phong cách thiết kế phải phù hợp và các sắc thái cũng phải hài hòa. Tốt nhất, phần cứng cửa - bản lề cũng phải có cùng màu. Nếu vẫn có thể bỏ qua một số màu không phù hợp, thì sự không khớp màu rõ ràng sẽ rất nổi bật.

Rắc rối với các chợ và cửa hàng của chúng tôi là các loại tương tự. Tìm một cái gì đó thực sự thú vị là rất khó. Một số làm việc theo đơn đặt hàng với các công ty lớn. Nó không phải là rất thuận tiện theo nghĩa là bạn phải đợi cho đến khi họ mang nó đến, nhưng ít nhất bằng cách nào đó bạn có thể giải quyết vấn đề nếu tất cả những gì bạn có không làm cho bạn hạnh phúc. Nói chung, một số mô hình thú vị được trình bày trong phần này.

Tay nắm cửa nội thất đúc bằng đồng thau có thể là bất kỳ

Tay nắm cửa nội thất đúc bằng đồng thau có thể là bất kỳ

 

Sự kết hợp giữa gỗ và kim loại rất thú vị.

Sự kết hợp giữa gỗ và kim loại rất thú vị.

 

Đá, thạch có thể được dát bằng kim loại, có thể được khắc. Giá khiêm tốn hơn có miếng nhựa

Đá, thạch có thể được dát bằng kim loại, có thể được khắc. Giá khiêm tốn hơn có miếng nhựa

 

Tay cầm đòn bẩy bằng pha lê lớn

Tay cầm đòn bẩy bằng pha lê lớn

 

Các mô hình đòn bẩy và khóa có thể ở các cửa hàng riêng biệt

Các mô hình đòn bẩy và khóa có thể ở các cửa hàng riêng biệt

 

Tay nắm cửa cố định dài: một lựa chọn. Đây còn được gọi là mặt hàng chủ lực

Tay nắm dài cho cửa cố định: một tùy chọn. Chúng còn được gọi là "mặt hàng chủ lực"

 

 

Điều này sẽ phù hợp với phòng của cô gái

Những thứ này thích hợp cho phòng của bé gái

 

Tay nắm cửa phẳng: thiết kế hiện đại

Tay nắm cửa phẳng: thiết kế hiện đại

 

Với mong muốn và sự kiên nhẫn, bạn có thể tìm thấy bất kỳ phong cách nào

Với mong muốn và sự kiên nhẫn, bạn có thể tìm thấy bất kỳ phong cách nào

 

Có những mô hình nghệ thuật quá

Có những mô hình nghệ thuật quá

 

Chủ nghĩa laconicism hiện đại

Chủ nghĩa laconicism hiện đại

 

Các biến thể về một chủ đề ...

Các biến thể về một chủ đề ...

 

Tay nắm cửa bằng đồng có nhiều mẫu mã đa dạng

Tay nắm cửa bằng đồng có nhiều mẫu mã đa dạng

 

Một chút quyến rũ

Một chút quyến rũ

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào