Khóa và chốt từ tính cho cửa nội thất - hiện đại và thiết thực!

Cửa trong nhà là một phần rất quan trọng trong trang trí. Nó không chỉ là một yếu tố chức năng, mà còn là một vật trang trí mang đến sự hoàn chỉnh và cá tính cho nội thất. Nhưng các cánh cửa phải được đóng lại. Nếu bạn đang tìm kiếm ổ khóa đẹp, thiết thực và đáng tin cậy, hãy xem tính mới - ổ khóa và chốt từ tính.

Chốt từ cửa: các loại, ưu nhược điểm

Chúng ta đang nói về chốt cửa từ tính cho cửa nội thất chứ không phải về khóa cửa ra vào. Điều này rất quan trọng, vì chúng được sắp xếp theo những cách khác nhau. Vì vậy, chốt từ hoạt động nhờ từ trường mà nam châm vĩnh cửu tạo ra. Như bạn đã biết, kim loại bị nam châm hút. Đây là cách hoạt động của chốt từ: có một nam châm và một tấm kim loại. Chúng được cố định trên lẫy và ở cuối lá cửa. Khi cánh cửa đóng lại, chúng đến gần hơn, chúng thu hút. Do đó, chốt từ hoạt động, nhưng chúng khác nhau - chủ động và thụ động.

Tay nắm từ tính cho cửa nội thất thoải mái và ít gây tiếng ồn

Tay cầm từ tính thoải mái và ít tiếng ồn

Cửa từ bị động tấn công

Mọi người đều biết nam châm đồ nội thất để cố định cửa - đây là các chốt từ tính thụ động. Ở dạng đơn giản nhất - đối với đồ nội thất - chúng là một hoặc hai tấm nam châm trong một hộp nhựa nhỏ. Phần thân này được gắn vào bàn ghế đúng vị trí. Phần thứ hai - một tấm kim loại - được cố định trên các cánh cửa. Chúng tôi đóng cửa, nam châm hút tấm và giữ nó. Do đó, họ không mở.

Chốt từ thụ động cho đồ đạc và cửa nội thất

Chốt từ thụ động cho đồ đạc và cửa nội thất

Đây là loại nam châm nội thất quen thuộc với mọi người, nguyên lý hoạt động rõ ràng. Có một biến thể của chốt từ cho cửa ngăn. Chúng được đặt trong tủ quần áo. Trong trường hợp này, tay cầm được làm cắt để không cản trở chuyển động của chúng.

Chốt từ cho tủ quần áo

Chốt từ cho tủ quần áo

Có cùng loại chốt từ bị động và kích thước lớn hơn. Chúng đã có thể được sử dụng cho nội thất, cửa ban công. Giống nhau, nhưng ở một thiết kế khác, đôi khi được đặt trên lối vào, nhưng không phải như một ổ khóa, mà là một cánh cửa gần hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với cửa kính, mà thông thường đóng cửa cài đặt có vấn đề.

Nếu chúng ta nói về những ưu điểm của chốt từ bị động, chúng ta thấy rõ ràng:

  • Cài đặt đơn giản. Cả hai bộ phận được vặn đơn giản vào thanh chắn và lá cửa đối diện nhau. Điều này hoàn tất cài đặt. Rất hiếm khi cần phải đào sâu chúng.
  • Độ ồn rất thấp. Chỉ nghe thấy tiếng lách cách khi tấm chắn va vào khung cửa. Nhưng âm thanh này êm hơn nhiều so với âm thanh từ chốt cửa lò xo.
  • Không có cơ học, chỉ có tương tác của nam châm và kim loại.
  • Giá thấp. Các tùy chọn nội thất nói chung có giá một xu, nhưng đối với ban công và các phòng bên trong - giá từ $ 20 trở lên.
Khóa từ cho cửa nhựa ban công kim loại

Khóa từ cho cửa ban công nhựa kim loại

Chốt từ bị động là giải pháp tuyệt vời cho cửa ban công nhựa và kim loại - nhựa. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nhu cầu đi ra ngoài ban công hoặc lô gia. Trong trường hợp này, tay cầm của cơ cấu khóa chỉ được lắp đặt trong nhà. Bên ngoài, nếu họ đặt nó, thì chỉ cần một tay cầm bình thường để kéo dây thắt lưng. Thông thường bạn chỉ có thể che nó lại, và vào mùa đông, nó sẽ kéo đến tuyệt vọng từ dưới cánh cửa với cái lạnh. Đây là nơi chốt từ đi vào. Nó thu hút và giữ cánh cửa đóng lại.

Hoạt động với bu lông

Đối với cửa nội thất, phiên bản bị động của chốt từ không tiện lợi lắm. Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc cánh cửa được cố định ở trạng thái khóa. Và sự cố định bằng lực hút không đáng tin cậy lắm.Ngay cả một bản nháp cũng có thể mở cửa. Do đó, họ đã nghĩ ra một loại chốt từ tính khác - có chốt cửa.

Khi khóa từ được đặt trên cửa nội thất, một nam châm sẽ được đưa vào thanh chắn, một lớp phủ có thanh ngang (khóa kéo, lưỡi) được cắt vào thanh chắn. Khi cửa mở, chốt được rút vào lá cửa. Cánh cửa đóng lại, cái bắt tiếp cận nam châm. Dưới tác dụng của lực nam châm, bu lông nhảy ra ngoài, rơi xuống rãnh bị nam châm hút và giữ nguyên ở đó. Đây là cách cố định lá cửa ở trạng thái đóng.

Về nguyên tắc, chốt dùng cho cửa nội thất có gắn từ tính không quá khác với chốt lò xo

Về nguyên tắc, chốt từ không khác quá nhiều so với chốt lò xo

Khi cần mở khóa từ, ta ấn vào tay nắm, dùng lực đẩy xà ngang, mở các cánh cửa. Vì nam châm không hút chốt cửa nên nó vẫn bị kéo vào trong ngay cả khi tay cầm được thả ra. Đây là cách hoạt động của chốt bu lông từ tính.

Nếu chúng ta nói về chốt loại chủ động, có ít ưu điểm hơn. Cài đặt là tiêu chuẩn. Các phần cắt vào hộp và thắt nút. Chi phí của một khóa từ thông thường là khá lớn. Trong số những lợi thế thực sự, nó vẫn là:

  • Hoạt động êm ái hơn. Chúng không im lặng, như thường được nói trong các quảng cáo, nhưng yên tĩnh hơn so với bu lông lò xo. Đúng, nếu xà ngang được làm bằng nhựa, thì chốt lò xo như vậy thực tế không hoạt động.
  • Tuổi thọ lâu dài. Con số chính xác phụ thuộc vào nhà sản xuất, nhưng vì không có bộ phận cọ xát nên không có độ mòn cụ thể. Nhựa từ tính đặc biệt, được gia cố bằng vải thủy tinh, chịu được tới 200.000 chu kỳ hoạt động (mở / đóng) mà không làm thay đổi đặc tính hoạt động.

Và như thường lệ, một chốt từ sẽ hoạt động tốt như thế nào phụ thuộc vào chất lượng của nó. Đừng mua rẻ nhất. Một số có thể hoạt động tốt, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một cái bình thường.

Các loại khóa từ

Chốt từ có thể khác nhau về thiết kế:

  • Chỉ với một tay cầm.
  • Chốt bằng tay cầm và khóa.
  • Có bút và thẻ từ.
Tất cả các chốt này là kiểu lỗ mộng

Tất cả các chốt này là kiểu lỗ mộng

Tùy chọn đơn giản với một tay cầm - đối với những trường hợp không cần khóa phòng. Tay cầm chỉ cần thiết để mở - để di chuyển bu lông ra khỏi nam châm. Nó được kéo cho nó khi cánh cửa được mở hoặc đóng. Nó có thể tròn hoặc thuôn dài, đều đặn và không hoàn toàn về hình dạng.

Đối với những trường hợp cần khóa cửa thì có những mẫu có khóa và thẻ từ. Việc bắt là một điểm dừng, bằng cách xoay một tay cầm nhỏ sẽ làm kẹt bu lông. Cho đến khi chốt được chuyển về vị trí ban đầu, không ai mở được cửa.

Chốt từ tính lỗ mộng cho cửa nội thất có tay cầm và lắp đặt dễ dàng nhất

Chốt từ gắn phẳng có tay cầm và lắp đặt dễ dàng nhất

Chốt từ cho cửa thẻ có thiết kế tinh xảo hơn. Khi các cánh cửa đóng lại, chốt cửa nằm ở phần đối diện. Trong trường hợp này, tay cầm bên ngoài bị chặn bởi một thiết bị đặc biệt. Việc chặn chỉ có thể được mở khóa bằng một thẻ được lập trình đặc biệt. Tay cầm bên trong hoạt động như bình thường. Những ổ khóa như vậy được lắp đặt trong các khách sạn. Chúng không được yêu cầu đối với một ngôi nhà hoặc căn hộ.

Ổ khóa từ AGB (Ý) - chất lượng với giá cả phải chăng

Các thợ thủ công thực hành có rất nhiều phàn nàn về các loại khóa từ do Trung Quốc sản xuất - thường thì chốt từ chỉ đơn giản là không hoạt động. Để không bị rối mắt, bạn không nên tiết kiệm phụ kiện. Các sản phẩm của công ty AGB của Ý có danh tiếng tốt, bằng chứng là rất nhiều đánh giá tích cực.

Với mục đích tiếp thị, thuật ngữ "khóa từ thông minh" đã được đặt ra.

Một khóa từ thông minh vượt qua những khí hậu khắc nghiệt nhất. Được thiết kế bằng vật liệu cải tiến để đảm bảo rằng khóa hoạt động ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (độ ẩm, bụi, hóa chất).

Polaris 2XT - khóa từ thông minh AGB

Polaris 2XT là một khóa từ thông minh của AGB. Bản mặt được làm bằng thép không gỉ. Theo yêu cầu, khóa cũng có sẵn với mặt chữ nhật

Polaris 2XT có tính năng đóng êm và các kết nối cơ học chính xác mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi cầm nắm và xoay phím êm ái.

Centro là một khóa bu lông từ tính. Chốt từ cho hoạt động cực kỳ yên tĩnh

Centro - khóa bu lông từ tính

Tiền đạo từ có thể điều chỉnh Easy-Fix ​​XT tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và hệ thống kẹp giữ chặt miếng chèn trong dải

Tiền đạo từ có thể điều chỉnh Easy-Fix ​​XT tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và hệ thống kẹp giữ chặt miếng chèn trong dải

 

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào