Cách mở cửa không cần chìa khóa nếu cánh cửa bị sập hoặc mất chìa khóa

Thông thường chủ nhân của các căn hộ hoặc ngôi nhà ở nông thôn có một số bộ chìa khóa cho cửa trước. Tuy nhiên, mọi người chỉ mang theo một bộ này khi đi làm, đến cửa hàng hoặc khi đi du lịch đến những nơi khác. Do đó, trong tình huống mất chìa khóa, việc tiếp cận cơ sở gặp sự cố. Sẽ có thể khắc phục tình trạng khó chịu và lấy đồ vật nếu bạn mở khóa cửa. Thao tác tương tự sẽ phải được thực hiện khi cửa đóng sập và chìa khóa vẫn ở nhà.

mất chìa khóa

Bạn có thể liên hệ với công ty quản lý để được giúp đỡ. Thợ khóa của tổ chức có thể mở khóa, nhưng anh ta không có các kỹ năng chuyên môn cần thiết. Do đó, khả năng cao bị hỏng kết cấu cửa.

Lựa chọn tốt nhất để mở khóa cửa trước mà không cần chìa khóa và không làm hỏng tấm bạt cùng với hộp là liên hệ với dịch vụ khẩn cấp. Nhân viên của một tổ chức chuyên biệt có kiến ​​thức, kinh nghiệm và các công cụ cần thiết. Do đó, bạn sẽ có thể nhanh chóng mở cửa mà không cần chìa khóa với chi phí tối thiểu về sau.

mở khóa bởi một chuyên gia

Mở khóa cửa trước bởi một chuyên gia

Tuy nhiên, người chủ sẽ cần phải chứng minh rằng đây là nhà hoặc căn hộ của bạn và bạn đang sống ở đây. Thông thường hộ chiếu được xuất trình cho việc này. Trong trường hợp không có giấy tờ, một cảnh sát được mời.

Nếu không thể gọi chuyên gia, cần sử dụng các khuyến nghị của các nhà chuyên môn liên quan đến việc mở cửa ra vào và kết cấu cửa bên trong. Các mẹo sẽ giúp bạn hiểu cách tự mở cửa nhà mà không cần chìa khóa.

Cách mở khóa cửa trước không cần chìa

Hoàn toàn có thể mở khóa mà không cần chìa khóa trên cửa trước bằng kim loại, nếu bạn biết thiết kế và nguyên tắc của cơ chế khóa. Quá trình này phụ thuộc vào loại cơ cấu và trở nên phức tạp hơn khi một ổ khóa có thương hiệu được lắp vào cấu trúc cửa. Hơn nữa, cửa kim loại ra vào thường được trang bị ít nhất hai khóa và có thể có thêm thiết bị an ninh.

Bạn cần biết cách mở khóa nếu chìa khóa bị mất và khi nó bị hỏng trong cơ chế. Trong trường hợp thứ hai, việc mở thiết bị khóa bắt đầu sau khi loại bỏ các mảnh vỡ. Quá trình này được thực hiện như sau:

 • Bôi trơn ổ khóa bằng dầu máy hoặc hợp chất thích hợp khác (có dạng xịt) bằng cách thả nó nhiều lần vào lỗ khóa.
 • Chờ một lúc cho đến khi chất này lan đều bên trong lỗ khóa.
 • Phần còn lại của chìa khóa được kéo ra bằng kìm. Nó cũng có thể được tháo ra bằng tay khi một đoạn có độ dài đủ nhô ra khỏi ổ khóa. Nếu phần gãy của chìa khóa có thể được nhặt lên, nó sẽ lắc lư và đồng thời bị kéo về phía chính nó.

  vặn mảnh chìa khóa bằng kìm

  Nếu có cơ hội để chộp lấy nó, ta dùng kìm vặn mảnh chìa khóa

 • Khi không thể bắt được mảnh, hai thanh kim loại mỏng được đưa vào lỗ khóa bên cạnh phần còn lại của chìa khóa. Bạn có thể làm việc với kim đan. "Công cụ" được chèn phải được nhấn và kéo về phía bạn.

Sau khi loại bỏ các mảnh vụn, nên đưa nó đến xưởng. Người chủ sẽ có thể sao chép chìa khóa và trong trường hợp này, vấn đề mở khóa cửa sẽ được giải quyết.

Cách mở nhanh ổ khóa xi lanh mà không cần chìa khóa

Cơ chế khóa hình trụ được lắp đặt trên các cấu trúc cửa ra vào hiện đại, vì chúng là thiết bị khóa đáng tin cậy hơn. Để mở một ổ khóa như vậy, bạn cần biết thiết kế của nó.

Phần tử trung tâm đứng yên của khóa được làm dưới dạng hình trụ. Ngoài các chốt (chốt), bên trong cơ cấu khóa vẫn có một phích cắm, một khối có lò xo và lò xo rời.

thiết bị khóa xi lanh

Thiết bị khóa xi lanh

Các chốt được đặt ở các độ sâu khác nhau. Một số ngăn cản không cho xi lanh quay tự do. Có các hốc trên chìa khóa của ổ khóa xi lanh. Chính họ là người cho phép các chốt đến vị trí mà hình trụ của cơ cấu khóa quay. Thao tác này sẽ kích hoạt chốt và chốt cửa chiếm vị trí để khóa mở ra.

Số rãnh trên thân lưỡi chìa khóa bằng số chốt trên ổ khóa. Với sự gia tăng của chúng, quá trình phá vỡ cơ chế khóa trở nên phức tạp hơn. Mặc dù có khó khăn trong quá trình này, nhưng việc mở ổ khóa hình trụ có thể thực hiện được bằng một trong các phương pháp sau.

Cách đầu tiên

Cơ cấu khóa hình trụ có thể được mở bằng phương pháp tác động. Đây là một cách phổ quát. Họ gọi nó là va chạm. Sau một tác động mạnh (va chạm), các chốt nhảy ra khỏi hình trụ.

mở khóa bằng một cú va chạm

Bằng cách nhấn phím trong tích tắc, các chốt được căn chỉnh và có thể biến ấu trùng

Cách thứ hai

Sử dụng một tấm dày với một đầu nhọn, sẽ có thể mở khóa cửa kiểu trụ. Để thực hiện phương pháp này, cần đưa “dụng cụ” vào giếng và tác động lực mạnh lên cơ cấu khóa. Đầu nhọn của tấm này sẽ cắt bỏ các chốt nhô ra ngăn hình trụ di chuyển.

Cách thứ ba

Máy khoan điện cũng có thể được sử dụng để mở khóa cửa trước. Các trục có lò xo được khoan bằng một dụng cụ điện. Điều này sẽ cho phép hình trụ quay mà không bị cản trở.

mở khóa bằng cách khoan

Sau khi khoan các chốt khóa, bạn có thể xoay hình trụ bằng tuốc nơ vít

Khi khóa có lớp bảo vệ gia cố trong cấu trúc, thì việc sử dụng máy khoan điện với mũi khoan kim loại sẽ không hoạt động. Trong tình huống như vậy, lựa chọn tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ bậc thầy của một công ty chuyên ngành.

Cách nhanh chóng tự mở khóa đòn bẩy không cần chìa

Cơ cấu đòn bẩy cũng là thiết bị khóa đáng tin cậy. Chúng thường được lắp đặt trên các cấu trúc cửa ra vào. Vì vậy, khi bị mất chìa khóa, chủ tài sản thường muốn mở khóa tay gạt của cửa sắt bằng các phương tiện sẵn có.

Để mở cơ chế, bạn cần biết thiết kế của táo bón. Khóa đòn bẩy hoạt động do sự hiện diện của một bộ đĩa. Mỗi phần tử như vậy có một hình dạng cụ thể và hoạt động trên các thanh ngang. Cơ chế này cũng có một chốt chính. Nó được gắn vào đòn bẩy trung tâm. Chốt di chuyển dọc theo các khe của các tấm khác, tạo nên sự kết hợp cần thiết của các đòn bẩy. Khi chìa khóa được xoay, các tấm di chuyển theo một trình tự cụ thể. Chính hành động này sẽ đóng và mở cửa.

Số lượng biển số ảnh hưởng đến độ khó mở khóa đòn bẩy. Các cơ chế khóa như vậy có khả năng chống ứng suất cơ học cao. Vì lý do này, lực lượng thể chất không được khuyến khích. Lựa chọn tốt nhất là mở khóa bằng các phương pháp hiệu quả hơn.

Cách đầu tiên

Cơ chế khóa đòn bẩy được mở với sự trợ giúp của các chìa khóa chính bằng kim loại và chọn mã dần dần:

 • để tạo lực căng cho ổ khóa, cần phải gài chìa khóa chủ vào lỗ khóa so với tấm chính;
 • vị trí của các đòn bẩy khác được thay đổi luân phiên với sự trợ giúp của phím chính thứ hai cho đến khi tìm thấy sự kết hợp cần thiết.

Sau khi lựa chọn thành công vị trí mong muốn của các tấm, chốt chính trong ổ khóa sẽ bắt đầu di chuyển. Kết quả là, cấu trúc cửa sẽ mở ra.Phương pháp này khó thực hiện nếu không có kinh nghiệm. Hơn nữa, phải mất nhiều thời gian để hoàn thành nó.

mở khóa đòn bẩy bằng chìa khóa chính

Mở khóa đòn bẩy

Cách thứ hai

Nếu bạn tháo chốt chính, bạn cũng có thể mở khóa đòn bẩy. Thao tác này sẽ cho phép tấm chính di chuyển tự do. Phương pháp này khá phức tạp, vì thiết bị nằm sau thân cửa và bạn cần biết chính xác vị trí cần khoan.

Chúng tôi mở giá đỡ và khóa bánh răng mà không cần chìa khóa

Cơ chế khóa của loại này được phân biệt bởi sức mạnh tuyệt vời. Vì vậy, không nên dùng đòn bẩy để mở thanh răng và khóa bánh răng. Tốt hơn là sử dụng các phương pháp nhân đạo hơn sẽ không gây hại cho cấu trúc. Để thực hiện chúng, bạn cần biết cấu tạo của giá đỡ và khóa bánh răng:

 • thân mạ kẽm;
 • xà ngang khóa bằng kim loại có rãnh cắt;
 • phần tử lò xo để đẩy xà ngang ra trong khi đóng cơ cấu khóa;
 • một chìa khóa ở dạng thanh phẳng bằng kim loại hoặc có mặt cắt ở dạng hình chữ nhật.

Nhờ thiết kế đơn giản của cơ cấu giá đỡ và bánh răng, các phương pháp mở nhẹ nhàng rất dễ thực hiện.

giá đỡ và thiết bị bánh răng

Thiết bị khóa tủ

Cách đầu tiên

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng hai tua vít dẹt có độ dày nhỏ. Công cụ phải được đặt vào lỗ khóa cùng một lúc. Khóa được mở theo trình tự sau:

 • tuốc nơ vít đầu tiên được lắp vào lỗ khóa và được lắp trên các rãnh của đường ray, cho phép di chuyển nó sang một bên;
 • tuốc nơ vít thứ hai cũng được lắp vào bên trong ổ khóa qua lỗ chìa khóa để thanh ray không thay đổi vị trí sau khi chuyển.

Hơn nữa, cần lặp lại bước 1 và bước 2 cho đến khi hết táo bón. Nếu cần, bạn có thể khoan một lỗ chìa khóa lớn hơn.

Cách thứ hai

Phương pháp này có thể được thực hiện nếu có khoảng cách giữa canvas và hộp. Chèn xà beng vào khe hở và tối đa hóa khe hở. Khi các thao tác thành công, tuốc nơ vít đầu dẹt sẽ được thực hiện. Với sự trợ giúp của nó, các thanh ngang được đẩy vào ổ khóa thông qua một khe hở gia tăng.

Cách mở ổ khóa nhanh chóng

Cơ chế mở ổ khóa mà không cần chìa khóa khá đơn giản vì những mẫu như vậy không bền lắm. Chúng thường được sử dụng trong các nhà phụ để hạn chế quyền tiếp cận các phòng tiện ích hoặc tầng hầm.

Cũng như các cơ chế khác, để tự mở ổ khóa không cần chìa, bạn cần biết thiết kế của nó. Tuy nhiên, có một số loại táo bón kiểu chuồng:

 • Cơ chế mở, trong đó con yêu có hình dạng cong.
 • Thiết bị kín với phần khóa được giấu hoàn toàn trong vỏ.
 • Khoá nửa kín có ghim thay con yêu. Phần tử khóa được ẩn một phần trong vỏ.
 • Khóa bản lề hình nấm, có chốt thay vì con cưng, gần như được giấu hoàn toàn bên trong hộp đựng.

Để mở ổ khóa, bạn cũng cần biết loại cơ chế khóa bên trong sản phẩm. Cơ sở của bộ phận này của thiết bị khóa có thể là một hình trụ, vít, đòn bẩy, đĩa. Ngoài ra còn có các mô hình khóa móc có thể được khóa bằng cách đặt mã. Loại cơ cấu bên trong xác định phương pháp mở ổ khóa mà không cần chìa khóa.

1 chiều

Một cơ cấu khóa mở với một cục cưng nhô ra bị phá vỡ bằng một chiếc xà beng thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng cưa sắt cho kim loại. Công cụ này sẽ có thể cắt con yêu.

mở khóa bằng chìa khóa mở

Một cách đủ đơn giản để phá khóa nếu không có xà beng

Với hai mỏ lết, khóa có thể bị phá. Để làm điều này, bạn cần phải gắn một dụng cụ cho mỗi con yêu. Trong trường hợp này, các phím phải chạm vào nhau bằng các cạnh bên ngoài của chúng. Bước tiếp theo là cố gắng kết nối các phần tự do của công cụ bằng lực. Sau hành động này, cơ chế sẽ bị nứt trong khu vực của chốt.

2 cách

Tùy chọn này được thực hiện bằng cách sử dụng một miếng nhỏ được cắt ra từ lon thiếc. Nó được gấp trước từ một cạnh.Sau đó, mặt thẳng của tấm được chèn vào khoảng trống giữa phần tử khóa và thân. Sau đó, tấm được đẩy vào ổ khóa và xoay. Kết quả của những hành động này, cơ chế khóa được rút sang một bên.

mở khóa bằng một cái đĩa

Mở khóa bằng đĩa

Cách mở khóa nội thất bên trong mà không cần chìa

Nếu không thể mở cửa bên trong, nhiều chủ sở hữu bất động sản nhìn thấy lối thoát duy nhất là tháo kết cấu khỏi bản lề. Bạn có thể thực hiện thủ tục này khi bạn đang ở trong phòng. Thao tác được thực hiện bằng cách tháo phích cắm trang trí và tháo chốt ra khỏi phụ kiện. Sau đó, lá cửa có thể dễ dàng tháo rời khỏi hộp.

Cửa nội thất được trang bị cơ cấu khóa đơn giản. Vì vậy, giải quyết vấn đề làm thế nào để mở một cánh cửa bên trong bị sập có thể dễ dàng và nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng khi có trẻ nhỏ bị chặn trong phòng.

Chốt đóng từ bên trong

Trong cửa nội thất, ổ khóa thường được cài đặt với một chìa khóa nằm ở bên trong kết cấu. Nó là người có thể cố định nếu bạn kéo mạnh tay cầm trong khi đóng cửa.

tháo khóa cửa bên trong

Khi tình huống như vậy xảy ra và cửa đóng sầm, cần phải tìm một lỗ nhỏ trên ổ khóa từ bên ngoài. Sau đó, bạn cần phải chèn một vật kim loại mỏng vào đó. Trong hầu hết các trường hợp, một kim đan được sử dụng cho việc này. Thao tác sẽ đẩy nút ra ngoài, sẽ mở ra cánh cửa.

Các tùy chọn để mở cửa bên trong bằng khóa

Nếu cửa bên trong có thiết bị khóa bằng chìa khóa thì quá trình trộm càng trở nên phức tạp. Để mở khóa, trước tiên bạn phải kéo tay cầm. Do hành động này, chốt cửa có thể bật lại nếu cơ cấu khóa ở trạng thái lỏng lẻo. Nếu không, bạn cần sử dụng một vật kim loại nhỏ sẽ nhét vào lỗ khóa. Công cụ này cần được quay chậm để các chốt di chuyển.

Phương pháp mở cửa phụ thuộc vào cách lắp đặt cửa. Ở đây có một ít:

 • tháo rời các bản lề hoặc thậm chí cắt chúng xuống;

  tháo rời bản lề cửa

  Bản lề cửa có thể được tháo rời

 • bóp cửa khỏi kẹt;
 • trượt chốt bằng vật gì đó bằng phẳng (thiếc, thẻ ngân hàng),
 • thử các khóa khác, vì chất lượng của khóa thấp, nó có thể hoạt động

Phần kết luận

Nếu bạn bị mất chìa khóa hoặc trong tình huống cửa sập, bạn không cần phải hoảng sợ. Các nhà sản xuất vẫn chưa nghĩ ra những cơ chế không thể mở được. Do đó, cần phải đánh giá đầy đủ tình hình và thực hiện các hành động tiếp theo đúng đắn.

Bạn nên tạo nhiều khóa trùng lặp để tránh mở các cơ chế khóa và gọi tổng đài từ một công ty chuyên môn. Họ cần được ký gửi với người thân hoặc bạn bè tốt.

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào