Bảng bổ sung (bổ sung) cho khung cửa: mục đích, các loại, cách lắp đặt

Nếu bạn đặt một khung cửa và nó có chiều rộng nhỏ hơn chiều dày của bức tường, thì khoảng trống này phải được đóng lại bằng một thứ gì đó. Để làm điều này, hãy sử dụng các tính năng bổ sung trên cửa nội thất. Về chúng là gì, trông như thế nào, chúng là gì, cách đặt chúng ra sao, chúng ta sẽ nói thêm.

Tiện ích bổ sung là gì

Khi nào lắp đặt cửa nội thất, một tình huống phát sinh khi hộp hẹp hơn chiều dày của tường. Trong những trường hợp như vậy, một tấm ván đặc biệt được sử dụng, được gắn vào khung cửa, che đi phần không gian còn lại. Bảng này được gọi là hoàn thiện trên cửa nội thất. Tên "bảng bổ sung" và "bảng bổ sung" cũng được tìm thấy. Sau đó, bạn có thể gắn một băng đô vào nó, nó sẽ thu hẹp khoảng cách giữa phần mở rộng và tường.

Dobor - ván mở rộng khung cửa theo độ dày của tường

Dobor - ván mở rộng khung cửa theo độ dày của tường

Tức là, khớp cửa là một bộ phận bổ sung của khung cửa. Nó là một tấm ván có kích thước nhất định, được ghép vào khung cửa. Họ đặt nó ở một bên - đối diện với một bên mà cánh cửa mở ra. Bạn cũng có thể gọi bảng này là một bộ mở rộng - nó hiển thị mục đích thực sự của nó.

Nếu độ dày của tường lớn hơn 140 mm, bạn phải lắp thêm bộ mở rộng khung cửa - bảng bổ sung

Nếu độ dày của tường lớn hơn 140 mm, bạn phải lắp thêm bộ mở rộng khung cửa - bảng bổ sung

Có thể có những sắc thái trong cách lắp ghép của docking. Thông thường, hình dạng của khung cửa là cụ thể - với một hình nổi đặc biệt (phần nhô ra, chỗ lõm, phần tròn). Sau đó, bạn sẽ phải tìm một tập hợp của công ty cụ thể này, nếu không sẽ có vấn đề khi gắn chúng.

Vật liệu và kích thước

Mỗi nhà sản xuất sản xuất một bộ bảng bổ sung nhất định, trong đó chiều dài cố định - 230-250 cm, độ dày / chiều rộng thay đổi. Ví dụ, có các tùy chọn (độ dày, chiều rộng, chiều dài):

 • 10 * 50 * 2350 mm;
 • 10 * 100 * 2350 mm;
 • 15 * 150 * 2350 mm.

  Hình dạng, độ dày, chiều rộng có thể khác nhau

  Hình dạng, độ dày, chiều rộng có thể khác nhau

Độ dày và chiều rộng - mỗi nhà máy có riêng của mình. Nó có thể là 60 mm và 65 mm hoặc 75 mm. Nói chung, bộ nào cũng được. Nếu không có cái nào phù hợp với trường hợp của bạn thì sao? Lấy chiều rộng lớn hơn yêu cầu, sau đó cắt bỏ phần thừa. Và nếu phần mở rộng của bạn rộng hơn tất cả các tùy chọn có sẵn? Đặt hàng theo kích thước bạn muốn (nhiều nhà sản xuất đặt hàng) hoặc ghép hai kích thước nhỏ hơn. Một lựa chọn khác là sử dụng đồ trang trí bằng kính thiên văn. Chúng đi kèm với một khúc quanh góc, có thể che đi sự thiếu chiều rộng của bạn.

Nếu cửa được làm bằng gỗ sồi chắc chắn, bạn nên đặt cùng một phần bổ sung

Nếu cửa được làm bằng gỗ sồi chắc chắn, bạn nên đặt cùng một phần bổ sung

Vật liệu nào được sử dụng cho cửa nội thất? Từ giống như các băng tần:

 • gỗ;
 • Ván MDF;
 • Ván.

MDF và ván dăm có thể được phủ bằng veneer, nhiều lớp. Gỗ có thể có hoặc không có xử lý. Phù hợp chất liệu và màu sắc với khung cửa. Và đây là một lý do khác để lấy từ cùng một nhà sản xuất - ngay cả khi tên màu / kết cấu giống nhau, không có gì đảm bảo rằng chúng thực sự sẽ giống nhau.

Các loại tiện ích bổ sung

Có hai loại bảng nội trú:

 • Với các cạnh thẳng. Một bảng thông thường được gắn từ đầu đến cuối với một hộp. Có lẽ:
  • có gờ trang trí;
  • không có gờ trang trí.

   Các loại phụ kiện cho cửa nội thất: kính thiên văn bên trái, thông thường - bên phải

   Các loại phụ kiện cho cửa nội thất: kính thiên văn bên trái, thông thường - bên phải

 • Mở rộng kính thiên văn. Với các rãnh đúc để kết nối với hộp.

Hoàn thiện trên một cửa nội thất với các cạnh thẳng là bảng phổ biến nhất. Trong trường hợp này, nó phải được khớp với màu sắc và kích thước. Phần bổ sung được ép vào hộp, được cố định bằng các vít tự khai thác được lắp xiên. Một trong các đầu của dải bổ sung có thể được gia công. Điều này là cần thiết nếu vỏ có thể bị dịch chuyển.

Lắp đặt phần mở rộng với các cạnh nhẵn (không phải kính thiên văn)

Lắp đặt phần mở rộng với các cạnh nhẵn (không phải kính thiên văn)

Nó không phải là rất thuận tiện để đính kèm loại phần mở rộng. Bạn phải nghĩ về việc không tách thanh, về cách đóng nắp các con vít. Tuy nhiên, không cần thiết phải chọn theo hình dạng của các rãnh / lồi lõm, điều này xa đơn giản và chỉ ràng buộc với một nhà sản xuất.

Nếu có những chỗ lồi lõm, rãnh, phi lê thì bạn cần cơi nới cho cửa nội thất cùng hãng với hộp

Nếu có những chỗ lồi lõm, rãnh, phi lê thì bạn cần cơi nới cho cửa nội thất cùng hãng với hộp

Khung cửa dạng ống lồng có các rãnh định hình sẵn. Từ quan điểm của việc lắp ghép, đây là một lựa chọn rất thuận tiện: họ lái phần nhô ra vào rãnh, khai thác cho đến khi hoàn toàn trùng khớp và lắp đặt toàn bộ. Nhưng chỉ khi trận đấu là hoàn hảo. Mở rộng kính thiên văn là gì khác thuận tiện cho? Bạn có thể lắp một vỏ kính thiên văn vào trong đó (nếu nó vừa vặn).

Cách cài đặt phần mở rộng trên cửa nội thất

Tại thời điểm này, chúng ta sẽ nói về các thanh thông thường - với các đầu thẳng. Chúng được bán với chiều dài từ 2100-2300 mm. Một cánh cửa cần có ba thanh: Một ở bên phải và một ở bên trái, và một mảnh từ thứ ba sẽ đi lên trên cùng. Nếu bạn đặt nhiều cửa cùng một lúc và chúng có màu giống nhau, một tấm ván sẽ đi đến hai "ngọn".

Cách gắn phần mở rộng vào cửa nội thất

Cách gắn phần mở rộng vào cửa nội thất

Các tấm ván thường rộng và dài hơn mức cần thiết và sẽ cần được cắt bớt. Công cụ gì? Với những gì bạn có. Thích hợp cho bất kỳ máy cắt DMF, ván dăm hoặc gỗ. Để trang trí các góc, bạn có thể cần hộp cắt (nếu bạn định ghép hộp (và phần mở rộng) ở góc 45 °. Nó cũng thuận tiện khi sử dụng để không "lấp đầy" vết cắt đã cưa và làm cho nó vuông góc nghiêm ngặt).

Chúng tôi đo lường và tạo khoảng trống

Trước khi lắp đặt các phần mở rộng trên cửa nội thất, bạn cần tìm hiểu kích thước chính xác của các phần mở rộng. Để làm điều này, chúng tôi lắp một khung cửa vào ô cửa, cố định nó. Vẽ sơ đồ mặt bằng, sẽ dễ dàng hơn khi ghi kích thước. Tiếp theo, chúng tôi lấy một thước dây và một mức, đo kích thước của các phần mở rộng mà bạn cần.

 • Chiều rộng của phần kéo dài được xác định như sau: đưa đầu thước của thước dây vào rãnh cho đến khi dừng lại. Chúng tôi áp dụng một mức cho bức tường, tại điểm giao nhau với cuộn của thước dây, chúng tôi xác định chiều rộng cần thiết. Chúng tôi thực hiện các phép đo ở sáu điểm: mỗi bên hai điểm. Nếu tường có chiều dày không bằng nhau thì ta lấy chiều rộng cộng theo hình vẽ lớn nhất.

  Chúng tôi đo lường chính xác

  Chúng tôi đo lường chính xác

 • Chiều dài của dải hoàn thiện. Một lần nữa, chúng tôi lấy một thước dây, đo dọc theo lỗ mở - từ sàn nhà (ngưỡng cửa, bất kỳ ai có nó) đến đầu của rãnh trong hộp của cửa đã lắp đặt. Chúng tôi đo bên phải và bên trái, bởi vì một lần nữa có thể có sự khác biệt. Chúng tôi đo phần trên từ đầu hộp đến cuối của nó (không phải từ rãnh).

Bây giờ chúng ta cắt ra những thứ chúng ta cần từ các tấm ván tiêu chuẩn. Đánh dấu bằng bút chì - bút chì đơn giản có thể nhìn rõ trên dải sáng, trên dải tối bạn có thể lấy bút màu trắng. Chúng tôi thử trên các dải đã cắt ở phần mở, nếu cần, hãy cắt chúng một chút.

Chúng tôi thu thập

Trước khi bạn đặt các tính năng bổ sung trên cửa nội thất, chúng phải được kết nối với nhau. Chúng tôi đặt các dải bổ sung đã cắt trên sàn nhà dưới dạng chữ "P". Nếu chúng có một cạnh đã được xử lý, hãy xếp nó ra sao cho cạnh đó ở một bên. Các tấm ván sẽ cần được kết nối với nhau. Nếu chúng được làm bằng MDF hoặc ván dăm, cần phải khoan trước các lỗ trên thanh trên cùng.

Chuẩn bị lắp ráp

Chuẩn bị lắp ráp

Để làm điều này, tốt hơn là lấy một hình vuông (lý tưởng là thợ mộc, nhưng một trường học bình thường sẽ làm). Vẽ một đường trên tấm ván để đánh dấu giữa độ dày tấm ván. Nếu độ dày của tấm ván là 10 mm thì vạch kẻ cách mép 5 mm. Nếu dải dày 15 mm - ở khoảng cách 7,5 mm. Chúng tôi đặt hai điểm trên đường thẳng này, và sau đó khoan lỗ. Đường kính - nhỏ hơn 1 mm so với đường kính của vít.

Chúng tôi hoàn thành việc lắp ráp khung cửa

Chúng tôi hoàn thành việc lắp ráp khung cửa

Tiếp theo, các lỗ phải được chuyển sang các dải dài. Để làm điều này, chúng tôi nối chúng, căn chỉnh các cạnh. Sử dụng máy khoan, chúng tôi chuyển các dấu vào cuối dải, sau đó khoét sâu đến độ dài cần thiết (dọc theo chiều dài của vít tự khai thác). Sau khi tạo các lỗ, chúng tôi nối các dải, thắt chặt các chốt.Các phụ kiện cho cửa bên trong được lắp ráp một nửa. Nhưng đừng vội thêm ván thứ hai. Nó là cần thiết để thử trên "tại chỗ" đã được thu thập.

Lắp và cắt

Lắp và cắt

Chúng tôi đặt phần hình chữ L đã lắp ráp vào đúng vị trí, lái các dải vào rãnh trong khung cửa. Phần nhảy phía trên hóa ra lớn hơn (chúng tôi đo theo cách này). Chúng tôi lấy một cây bút chì, đánh dấu nơi bắt đầu rãnh. Cố gắng chính xác vì điều này rất quan trọng. Phần thừa có thể không được cắt bỏ. Chỉ cần vẽ một đường dọc theo dấu và tạo dấu trên đó, sau đó khoan lỗ. Sau khi lắp ráp, ký tự "P" được thu được. Chúng tôi đã lắp ráp các phụ kiện cho cửa nội thất, bây giờ chúng tôi cần phải lắp đặt và cố định nó.

Lắp đặt trong khung cửa

Tiện ích bổ sung hiện có thể được cài đặt. Kiểm tra phần mở đầu trước. Nếu cửa được đặt trên bọt, nó có thể chặn đường rãnh. Chúng tôi cắt phần thừa để các tấm ván đi tự do. Chúng tôi đưa cấu trúc hình chữ U vào rãnh, dùng lòng bàn tay gõ vào phần cuối. Chúng tôi bắt đầu từ trên cùng, sau đó sang hai bên.

Chúng tôi đặt tại chỗ, sau khi loại bỏ lượng bọt polyurethane dư thừa

Chúng tôi đặt tại chỗ, sau khi loại bỏ lượng bọt polyurethane dư thừa

Chúng tôi lấy băng dính che, chúng tôi cố định các dải vào tường. Nếu ở một số vị trí phần mở rộng đến cửa bên trong không vừa khít với hộp (có khe hở), chúng tôi loại bỏ khe hở này với sự trợ giúp của lớp lót. Đối với điều này, có thể sử dụng nêm lắp. Nếu không, hãy sử dụng Styrofoam. Bạn chỉ cần đặt thanh chính xác, với mục đích này, bọt dày đặc là đủ.

Sửa hộp bổ sung

Bạn cũng cần phải căn chỉnh phần bổ sung với cửa nội thất cho bằng cấp. Bạn không nên được hướng dẫn "bằng mắt", hãy sử dụng mức độ. Với sự trợ giúp của một mức và nêm, chúng tôi loại bỏ tất cả các phần nhô ra và mảnh vụn. Trong quá trình này, hãy cố định các khu vực đã san bằng bằng băng dính. Khoảng cách giữa các đinh là 40-50 cm, một ở phía trên và phía dưới (lùi lại khoảng 10 cm), sau đó cách đều nhau.

Cách sửa các tiện ích mở rộng: trong khi cài đặt

Cách sửa các tiện ích mở rộng: trong khi cài đặt

Hơn nữa, sử dụng bọt polyurethane với độ giãn nở thấp, lấp đầy khoảng trống giữa tường và dải bổ sung với nó. Đọc hướng dẫn trên chai trước khi sử dụng. Có thể tốt hơn nếu làm ướt bề mặt. Trong mọi trường hợp, cần phải xếp bọt polyurethane theo từng giai đoạn, nếu không nó có thể làm cong các dải bổ sung. Chúng tôi sẽ phải xé bỏ mọi thứ, làm sạch và tạo bọt lại.

Vì vậy, đầu tiên chúng ta áp dụng bọt sâu vào khe hở. Một chút, một ngõ. Đồng thời, chúng tôi thực hiện các dải trên toàn bộ chiều rộng gần "ổ gà" (ví dụ về việc áp dụng bọt cho khung cửa trong bức ảnh phía trên bên phải). Bọt ở khu vực rãnh sẽ tạo sự ổn định cho thanh, dải ở phần xa - gần mối nối - sẽ ép chất độn vào rãnh, nhưng nó sẽ không làm cong thanh.

Chúng tôi để bọt ở các thanh bên để polyme hóa, nhưng hiện tại chúng tôi đang lấp đầy khoảng trống từ phía trên. Nếu nó to như trong ảnh thì dịch nhiều bọt cũng không có ý nghĩa gì. Việc cắt “bookmark” từ xốp sẽ dễ dàng hơn, hãy đặt một khối gỗ có kích thước phù hợp. Về kích thước, nó nhỏ hơn một chút so với không gian trống. Khoảng cách ít nhất là 1 cm ở tất cả các bên nhưng không cần khoảng cách quá lớn.

Cách lắp các phụ kiện vào cửa nội thất: lấp đầy khoảng trống phía trên

Cách lắp các phụ kiện vào cửa nội thất: lấp đầy khoảng trống phía trên

Sau đó, chúng tôi hành động như thế này:

 • Đặt các miếng xốp nhỏ khoảng 1 cm dưới phần nhúng.
 • Dán một lớp xốp có hình rắn lên tường sau (nếu có).
 • Chúng tôi đặt một thanh thế chấp, lấp đầy các vết nứt xung quanh chu vi bằng bọt. Một lần nữa, không quá nhiều để đệm mút không bị cong xuống.
 • Nếu cần, hãy đặt thanh "phía trước" (trong ảnh trên, dưới cùng bên trái). Nếu đủ độ rộng của thanh thì chúng ta bỏ qua giai đoạn này.
 • Chúng tôi căn chỉnh vị trí của dải bổ sung bằng cách sử dụng cấp độ tòa nhà, cố định nó bằng băng che.

Sau khi lớp bọt đầu tiên đã đông lại (thời gian được ghi trên hình trụ), hãy điền vào phần còn lại của khoảng trống. Nếu phần mở rộng đến cửa bên trong có chiều rộng đáng kể, có thể (và tốt hơn) nên áp dụng bọt theo hai giai đoạn. Nhưng mỗi lần như vậy phải đợi thời gian trùng hợp. Sau đó, nó vẫn chỉ để cài đặt các băng tải.

Cách gắn phần mở rộng vào khung cửa nếu nó dày hơn phần tư đã chọn

Phần bổ sung thường dày hơn phần quý được chọn trong hộp.Làm gì sau đó? Làm thế nào để đảm bảo rằng đế cắm được đặt chắc chắn không có khe hở và được giữ chắc chắn? Có một cách đơn giản - khoan lỗ xiên, vặn vít tự khai thác, sau đó đóng lỗ bằng nắp cho khớp. Mọi thứ ít nhiều rõ ràng ở đây, nhưng không đẹp lắm - những sơ khai vẫn còn hiển hiện.

Có một cách khác. Tìm kiếm hệ thống treo thạch cao. Chỉ có chúng nên là mạnh nhất và dày nhất. Chúng tôi tách các phần của băng đục lỗ ra khỏi các dây treo. Mỗi cái có hai phần. Bạn cũng sẽ cần vít nhỏ (bọ chét). Chúng tôi buộc chặt các băng đục lỗ vào khung cửa xung quanh chu vi - ở các góc, lùi 10-15 cm, cũng từ bên dưới, và chiều cao ở khoảng cách 40-50 cm.

Cách sửa lỗi bổ sung

Cách sửa lỗi bổ sung

Chúng tôi vặn các vít tự khai thác lùi lại 1,5-2 cm từ cạnh hộp (ảnh giữa). Một vít tự khai thác trên mỗi miếng băng kim loại là đủ. Khi khung cửa được lắp đặt, băng dính sẽ dính ra ngoài. Những thanh này mỏng nên dù là khe hở nhỏ nhất cũng không thành vấn đề. Nếu phần mở rộng trên cửa bên trong có cùng chiều rộng, chỉ cần chèn nó vào. Các tấm, do tính đàn hồi của chúng, ép chặt nó.

Cách đặt các addon nếu chúng dày hơn một phần tư

Cách đặt các addon nếu chúng dày hơn một phần tư

Nếu tập hợp rộng hơn, trước tiên hãy uốn cong chúng về phía trước, sau đó đặt chúng trở lại. Do không được cố định vào cạnh nên chúng bị uốn cong, trở thành hình vòng cung.

Đây là cách nó có thể hoạt động - không có một khoảng cách nhỏ nhất

Đây là cách nó có thể hoạt động - không có một khoảng cách nhỏ nhất

Bây giờ chúng tôi chèn các dải bổ sung, cuộn chúng giữa các tấm và rãnh. Họ sẽ ấn chặt thanh. Các vết nứt sẽ không thể nhìn thấy ngay cả khi kiểm tra kỹ hơn.

Bài tương tự
Nhận xét: 1
 1. Alexander
  20/08/2019 lúc 09:09 - Đáp lại

  Trong hình thứ hai, phần bổ sung được vẽ ở phía sai

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào