Chọn giường gác xép cho trẻ em

Gần đây, nhiều giải pháp phi tiêu chuẩn đã xuất hiện trong nội thất. Nếu trước đây chỉ một số có giường tầng thì ngày nay đã có cả giường gác xép dành cho trẻ em, với nhiều kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau. Từ quan điểm tiết kiệm không gian trong phòng, đây là một lựa chọn lý tưởng, nhưng có thể nảy sinh câu hỏi về sự dễ sử dụng.

Chiều cao

Giường gác xép của trẻ em có thể có các chiều cao khác nhau:

 • chiều cao trung bình (đối với giường) là khi chỗ ngủ cách sàn nhà khoảng 1m;
 • cao - đây là độ cao từ 1,5 mét trở lên.

Chiều cao trung bình phù hợp hơn cho trẻ em từ 10-12 tuổi. Và không chỉ vì cha mẹ không sợ hãi mà trẻ có thể bị ngã. Nhiều khả năng là do những khoảnh khắc giao tiếp trước khi đi ngủ. Những đứa trẻ như vậy vẫn cho phép cha mẹ chúng che chở chúng qua đêm, ôm chúng, đọc một câu chuyện cổ tích, nói về điều gì đó. Làm điều này ở độ cao 1,6 mét sẽ không hoạt động. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ không hoàn toàn giao tiếp ... Nhưng trên một chiếc giường thấp (tương đối), bạn có thể ngồi xuống và có một nghi lễ buổi tối đầy đủ.

Giường gác xép dành cho trẻ em có thể có chiều cao trung bình - nơi ngủ được đặt cách sàn một mét (hoặc lâu hơn)

Giường gác xép dành cho trẻ em có thể có chiều cao trung bình - chỗ ngủ nằm cách sàn một mét (hoặc lâu hơn)

Bạn sẽ không đặt bàn dưới giường cao một mét và sẽ không tạo ra không gian làm việc hoặc vui chơi. Nhưng mặt khác, toàn bộ khu vực được xây dựng với kệ, ngăn kéo, tủ, trong đó rất nhiều thứ vừa vặn.

Thanh thiếu niên đã khó cho phép tự do như vậy. Bây giờ họ đã quá già. Đối với họ, nơi lý tưởng sẽ là một chiếc giường gác xép cao.

Giường gác xép cao cũng bất tiện theo quan điểm bảo trì: ngay cả việc kê giường cũng có vấn đề, và việc thay khăn trải giường cũng bất tiện. Nhưng nhiều người sẵn sàng chấp nhận những thiếu sót này vì tiết kiệm meta. Khoảnh khắc thứ hai không phải là dễ chịu nhất xuất hiện khi bị bệnh thời thơ ấu. Sẽ rất tốt nếu có một phương án dự phòng - trẻ có thể được chuyển xuống thấp hơn cho đến khi bình phục. Nếu không được, mẹ sẽ phải nhảy lên / xuống, đôi khi rất mệt.

Chiều cao của trần nhà là một trong những thông số xác định khi chọn chiều cao của giường gác xép

Chiều cao trần nhà là một trong những thông số xác định khi lựa chọn giường áp mái

Một điểm khác: chiều cao của trần nhà. Khoảng cách từ giường với nệm đến trần ít nhất 80-90 cm, đây là mức tối thiểu để bạn không bị đập đầu. Và sau đó, với độ cao tới trần nhà như vậy, không khí ở trên không "cho lắm" - nóng và ngột ngạt. Vấn đề có thể được giải quyết bằng một hệ thống thông gió được cân nhắc kỹ lưỡng, và nếu không có, thì ít nhất là bằng hệ thống thông gió thường xuyên.

Kết cấu, loại, vật liệu

Giống như bất kỳ đồ nội thất nào khác, giường gác xép có ba phiên bản: bằng gỗ, Giấy bìa cứng, kim loại. Ngoài ra còn có các lựa chọn kết hợp - khung gỗ, tủ-kệ làm bằng ván dăm hoặc MDF... Ít thường bắt gặp kết cấu kim loại - vì một số lý do không phải là lựa chọn phổ biến nhất, mặc dù không có phàn nàn về độ bền của chúng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố cấu trúc và giống của chúng có thể quan trọng.

Thang

Theo nhiều cách, sự thuận tiện của việc sử dụng chỗ ngủ được xác định chính xác bởi cầu thang (và cả sự yên bình của cha mẹ). Hãy ngay lập tức xem xét những bước có thể được thực hiện:

 • Từ một ống kim loại tròn (thường được mạ crom). Tất nhiên, đường ống chắc chắn, nhưng bề mặt của nó nhẵn và trơn. Đây có thể là một vấn đề đối với trẻ nhỏ.
 • Làm bằng ván gỗ nhỏ. Tùy chọn này cũng không dành cho trẻ nhỏ.
 • Từ tấm ván rộng. Cái đó tốt hơn. Xin lưu ý rằng chân của trẻ phải hoàn toàn (hoặc tốt hơn với một biên độ nhỏ) vừa với bậc.

Ngoài ra, còn có các dạng cầu thang khác nhau.Nguy hiểm nhất là các dải nhồi theo chiều dọc (từ bên cạnh hoặc từ phía trước - không quan trọng). Đối với các bé trai ở độ tuổi trung học cơ sở trở lên, đây không phải là vấn đề. Đối với những cô gái trẻ thể thao cũng vậy. Phần còn lại, hãy chọn những thiết kế khác.

Một trên các thành viên chéo khác không phù hợp với tất cả mọi người

Một trên các thành viên chéo khác không phù hợp với tất cả mọi người

Tiện lợi hơn rất nhiều khi cầu thang nghiêng. Chúng có thể có hoặc không có lan can. Có tay vịn - lựa chọn an toàn nhất nhưng lại tốn nhiều diện tích và không phải lúc nào bạn cũng có thể "lắp" được một chiếc cầu thang như vậy.

Cầu thang nghiêng chắc chắn tiện lợi hơn nhưng tốn nhiều diện tích

Cầu thang nghiêng chắc chắn tiện lợi hơn nhưng tốn nhiều diện tích

Thuận tiện nếu không gian cho phép

Thuận tiện nếu không gian cho phép

Ngoài ra còn có thang gắn bên cạnh với các bậc lớn đầy đủ. Cô ấy, tất nhiên, chiếm nhiều không gian hơn, nhưng để nó không biến mất như vậy, họ giấu những chiếc hộp dưới các bậc thang. Bạn có thể đặt đồ vật hoặc đồ chơi vào đó.

Có hộp ẩn dưới bậc cầu thang

Có hộp ẩn dưới bậc cầu thang

Đối với những người có từ hai con trở lên, thường phải chặn quyền truy cập vào phần trên cùng của những đứa trẻ. Họ học cách leo lên nhanh chóng, nhưng đi xuống có thể là một vấn đề. Có một lựa chọn thú vị - một cầu thang được chia thành hai phần với một nền tảng.

Thang với sàn thao tác

Thang với sàn thao tác

Thiết kế này nói chung là an toàn hơn: lên xuống dễ dàng hơn. Và cũng có thể dễ dàng nhận ra một trở ngại đối với trẻ em - chẳng hạn bạn có thể đặt một cánh cửa.

Đọc cách làm giường gác xép bằng tay của chính bạn ở đây.

Những gì bên dưới

Như bạn đã thấy trong ảnh, giường gác xép dành cho trẻ em ở tầng một có thể có:

 • nơi làm việc;
 • khu vực chơi;
 • hệ thống kho - tủ, kệ, hộp;
 • ghế sô pha.

Cũng có những sự kết hợp hoặc như người ta nói, giường đa chức năng - dưới bến có tủ đựng quần áo với khu vui chơi hoặc khu làm việc. Rất tiện lợi khi có rất nhiều tủ và ngăn kéo. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian trong một căn phòng nhỏ. Hầu như không có phàn nàn về các mô hình như vậy.

Giường gác xép dành cho trẻ em với mặt bàn kéo ra được

Giường gác xép dành cho trẻ em với mặt bàn kéo ra được

Bé có thể không thích việc xếp đầy tủ quần áo (có ít giá, nhưng có nhiều không gian cho đồ đạc trên giá treo, trong đó trẻ em thường không có nhiều). Nhưng bạn có thể thay đổi nó hoặc đặt hàng của riêng bạn (nếu công ty cung cấp các cơ hội như vậy). Tuy nhiên, việc tự thiết lập một vài kệ hoặc giỏ đựng bằng dây kẽm sẽ rẻ hơn nhiều.

Đọc cách thiết kế phòng con trai tại đây.

Với một nơi làm việc

Một lựa chọn khá phổ biến là giường áp mái với nơi làm việc. Để tiết kiệm không gian - đây là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng có một "nhưng". Theo khuyến nghị của các bác sĩ nhi khoa, máy tính để bàn nên có chiều cao thay đổi - nó sẽ phát triển cùng với trẻ. Không có khả năng như vậy trong các công trình xây dựng này. Mặc dù, thành thật mà nói, bàn cũng hiếm khi có thể điều chỉnh độ cao. Vì vậy, bạn có chấp nhận lập luận này hay không.

Gác xép với nơi làm việc

Gác xép với nơi làm việc

Một điểm khác - rất ít ánh sáng mặt trời chiếu vào bàn của một nơi làm việc như vậy. Tất nhiên, bạn có thể tổ chức ánh sáng nhân tạo tốt, nhưng không phải lúc nào nó cũng có thể thay thế chính thức. Một giải pháp khác là đặt nó sao cho ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào mặt bàn.

Giải quyết vấn đề chiếu sáng))

Giải quyết vấn đề chiếu sáng))

Ngoài ra còn có các mô hình với một bàn kéo ra. Tùy chọn này sẽ phù hợp với nhiều người - nhỏ gọn và khá tiện lợi.

Với bàn kéo trên bánh xe

Với bàn kéo trên bánh xe

Và một lựa chọn khác cho giường áp mái có khu vực làm việc bên dưới

Và một lựa chọn khác cho giường áp mái với khu vực làm việc bên dưới (mặt bàn cũng có thể thu vào)

Có khu vui chơi

Thường không có vấn đề gì với việc bố trí khu vui chơi ở tầng đầu tiên. Nó có thể được làm xung quanh chu vi, nó là hai giá để bạn có thể lưu trữ đồ chơi phổ biến. Nhưng thường có ít kệ như vậy. Nếu bạn không có nơi nào để cất đồ chơi, bạn có thể hoàn thành hoặc đặt những chiếc hộp lên kệ mà bạn đã đặt đồ chơi.

Khu vui chơi ở phía dưới có thể có nhiều kệ

Khu vui chơi có thể có nhiều kệ

Giường áp mái có khu vui chơi cho bé trai

Giường áp mái có khu vui chơi cho bé trai

Một trong những tùy chọn thiết bị là giường gác xép có cầu trượt. Thông thường nó là một phần của khu vui chơi, nhưng cũng có tủ quần áo. Có nhiều lựa chọn ...

Giường áp mái có cầu trượt

Giường gác xép có cầu trượt được trẻ em ưa chuộng

Tùy chọn khu vui chơi dễ dàng chuyển đổi thành giường ngủ với ngôi nhà. Để làm điều này, chỉ cần làm các bức tường, và bạn có thể làm điều đó từ vải. Điều này làm tăng đáng kể sự quan tâm của trẻ em và chúng có thể dành nhiều thời gian cho các trò chơi. Và nếu bạn đặt đèn chiếu sáng bên trong hoặc đặt một cái đèn (tốt hơn là với đèn LED từ pin hoặc ắc quy - không có kính và điện) thì nhà sẽ lâu trẻ em.

Thiết kế nội thất phòng trẻ em được mô tả tại đây.

Có ghế sofa

Giường áp mái với ghế sofa tích hợp không phải là phổ biến - đồ nội thất tổng thể có được. Các tùy chọn như vậy đã dành cho thanh thiếu niên. Bến thứ hai (và bến thứ ba, nếu ghế sofa gấp) có thể dùng cho trẻ thứ hai, hoặc dự phòng trong trường hợp có người thân đến. Và đối với thanh thiếu niên, nó thường được sử dụng cho các cuộc tụ tập với bạn bè / bạn gái.

Có ghế sofa ở tầng dưới

Có ghế sofa ở tầng dưới

Nếu bạn muốn, bạn có thể tìm thấy một lựa chọn với một chiếc ghế sofa nhỏ ở bên cạnh và một số kệ đối diện. Lựa chọn này là tốt nếu không có nhà trẻ riêng và chỉ có một góc trong phòng của cha mẹ được rào dưới đó.

Một lựa chọn thú vị

Một lựa chọn thú vị

Giường đa chức năng cho thanh thiếu niên

Đây là những lựa chọn kết hợp - giường + tủ quần áo + nơi làm việc. Bố cục có thể khác nhau. Trong phiên bản này, trước hết bạn phải xem kích thước và cách toàn bộ cấu trúc sẽ phù hợp. Chính những phương án này đã có sẵn chiều cao khá vững chắc cho vị trí của bến - khoảng 1,6-1,7 mét. Nếu không, những thiếu niên ở tầng dưới sẽ không thoải mái.

Có tủ quần áo 1 cửa và bàn kéo

Có tủ quần áo và bàn kéo

Điểm khác biệt chính là thiết kế cầu thang

Điểm khác biệt chính là thiết kế cầu thang

Có toàn bộ phòng nhỏ ở hai tầng.

Phòng nhỏ với phòng thay đồ và khu vực làm việc

Phòng nhỏ với phòng thay đồ và khu vực làm việc

Trong số những mẫu sofa giường thấp còn có những mẫu có tủ đựng quần áo và khu vực làm việc. Xin lưu ý rằng trong ảnh dưới đây, các bước được thực hiện như một cấu trúc riêng biệt, cũng có thể được kéo dài / thu lại.

Các bước cũng đang di chuyển

Các bước cũng đang di chuyển

Kinh nghiệm điều hành

Một số vấn đề có thể phát sinh - sự phức tạp của dịch vụ và giao tiếp - đã được mô tả ở trên. Nhưng còn một thứ nữa - sự ổn định. Ở một độ cao đáng kể, cấu trúc khá lung lay. Và vì trẻ em là những đứa trẻ tuyệt vời, nên đã có lúc chúng lật giường. Do đó, các khuyến nghị:

 • ngay lập tức gia cố tất cả các khớp và ốc vít bằng cách lắp thêm các tấm kim loại vào bất cứ nơi nào có thể;
 • tìm ra cách gắn giường vào tường (chắc chắn và an toàn).

Một điều nữa: đôi khi chiều cao tiêu chuẩn của lan can là không đủ. Để yên tâm hơn, bạn có thể xây dựng lan can. Một lần nữa, đây là kinh nghiệm - trẻ em bị rơi trong một giấc mơ ... Từ cùng một chuỗi - thêm lan can vào thang hoặc làm cho chúng cao hơn.

Đọc về giường tầng (hai bến) tại đây.

Ý tưởng ảnh

Toàn bộ đồ nội thất với giường gác xép

Toàn bộ đồ nội thất với giường gác xép

 

Chú ý đến bậc thang: các ngăn kéo được làm khác thường - không nằm trong mặt phẳng của bậc mà ở phần bên của chúng

Chú ý đến bậc thang: các ngăn kéo được làm khác thường - không nằm trong mặt phẳng của bậc thang mà ở phần bên của chúng

 

Giường gác xép bằng gỗ phong cách cổ điển

Giường gác xép bằng gỗ với khu vực làm việc ở tầng dưới theo phong cách cổ điển

 

Tùy chọn kim loại phù hợp với phong cách tối giản, hiện đại hoặc công nghệ cao

Tùy chọn kim loại phù hợp với phong cách tối giản, hiện đại hoặc công nghệ cao

 

Sử dụng hợp lý không gian - kệ góc + tủ phụ

Sử dụng hợp lý không gian - kệ góc + tủ phụ

 

Một phiên bản thú vị của khu vực làm việc))

Một phiên bản thú vị của khu vực làm việc))

 

Gác xép cho bé gái

Gác xép cho bé gái

Phiên bản chức năng của giường thấp

Tùy chọn chức năng

 

Một tùy chọn khác với máy trạm có thể thu vào

Một tùy chọn khác với máy trạm có thể thu vào

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào