Cách trang trí phòng cho trẻ sơ sinh

Chờ đợi một sự kiện hạnh phúc - sự ra đời của một đứa trẻ - cha mẹ hãy cố gắng chuẩn bị mọi thứ có thể để con mình được thoải mái. Hơn hết, họ quan tâm đến những gì phòng nên được cho trẻ sơ sinh. Không có gì phức tạp trong thiết kế, nhưng có một số tính năng nhất định.

Yêu cầu về phòng

Tất cả các vật liệu trang trí trong phòng của trẻ sơ sinh phải an toàn. Tường được sơn bằng loại sơn an toàn (ví dụ như nhũ tương nước khoáng) hoặc phủ giấy dán tường. Trần nhà - đã tẩy trắng hoặc sơn cùng một loại sơn gốc nước, lót bằng ván gỗ. Sàn có thể được làm bằng gỗ - sơn hoặc đánh vecni, bạn có thể lót laminate hoặc vải sơn an toàn (có một số loại).

Tốt hơn hết là bạn nên phủ các bức tường trong phòng trẻ sơ sinh bằng giấy dán tường hoặc sơn bằng sơn nước

Tốt hơn hết là bạn nên phủ các bức tường trong phòng trẻ sơ sinh bằng giấy dán tường hoặc sơn bằng sơn nước

Những gì không được khuyến khích là thảm. Cho đến khi đứa trẻ bắt đầu biết bò, đây là một yêu cầu rõ ràng, và sau đó có thể trải thảm xuống sàn, nhưng bạn sẽ chỉ phải hút bụi và giặt thường xuyên. Nếu bạn sợ trẻ bị lạnh trên sàn nhà, bạn có thể lắp đặt hệ thống sưởi sàn. Nó phù hợp nhanh chóng dưới lớp phủ. Được kết hợp với bộ điều nhiệt, kiểu sưởi này sẽ cho phép bạn duy trì nhiệt độ cần thiết cho trẻ - khoảng 20 ° C.

Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ bằng nhiệt kế thông thường, nhưng bạn cũng cần theo dõi độ ẩm. Nó phải nằm trong khoảng 70-55%. Trong một bầu không khí quá khô, màng nhầy của trẻ bị khô và có thể hình thành các lớp vảy trong mũi. Điều này ngăn cản anh ta thở và anh ta thất thường. Do đó, đối với mùa nóng, bạn sẽ cần phải có máy tạo độ ẩm hoặc thường xuyên treo khăn bông ướt trong phòng.

Một trong những mẫu máy tạo độ ẩm

Một trong những mẫu máy tạo ẩm

Một yêu cầu khác liên quan đến sự chiếu sáng. Các cửa sổ của phòng cho trẻ sơ sinh phải quay mặt về hướng Nam hoặc Đông. Ánh sáng mặt trời cần thiết cho sự phát triển bình thường của em bé, và cũng cần thiết cho tâm trạng tốt của em. Trong trường hợp này, cửa sổ không được có vết nứt và không được thổi từ bên dưới. Nhưng cửa mù cũng không cần thiết: cần thông gió hàng ngày.

Nội thất nên có trong phòng cho trẻ sơ sinh

Không cần nhiều thứ cho một đứa trẻ nhỏ. Nếu không có khả năng hoặc không muốn giải quyết riêng, mọi thứ có thể đặt trong phòng của bố mẹ. Phải nói ngay rằng phòng cho trẻ sơ sinh không nên có tất cả các vật dụng không cần thiết, bao gồm hoa, thảm và rất nhiều màn. Tất cả chúng chỉ thu thập bụi, rất không mong muốn. Danh sách đồ đạc cần thiết ít:

 • Giường cũi;
 • tủ ngăn kéo thay bàn (có thể riêng biệt, nhưng nó thiết thực hơn trong phiên bản này);
 • tủ đựng quần áo trẻ em;
 • ghế sofa hoặc ghế cho người lớn.

  Bộ nội thất cơ bản cho phòng trẻ sơ sinh

  Bộ nội thất cơ bản cho phòng trẻ sơ sinh

Đây là tất cả những gì cần thiết cho đến khi trẻ tròn một tuổi. Sau đó, bạn sẽ cần thêm kệ / hộp cho đồ chơi và "của hồi môn" khác. Hãy nói về từng chủ đề chi tiết hơn.

Giường cũi

Đối với một số cha mẹ trẻ, một chiếc giường riêng cho con là điều không thể thay thế, đối với những người khác thì điều đó là thừa. Câu hỏi chính là liệu con bạn sẽ ngủ yên trên giường của mình hay sẽ thoải mái hơn khi ở bên mẹ. Về nguyên tắc, nếu trẻ bình tĩnh, bạn sẽ ngủ đủ giấc tốt hơn khi trẻ ngủ riêng: bạn không cần phải liên tục nhớ rằng có một người đàn ông nhỏ bên cạnh bạn.Để không phải dậy lại vào ban đêm, khi trẻ vặn mình, ban đêm có thể di chuyển cũi lại gần để bạn có thể dùng tay với trẻ. Cảm nhận được sự đụng chạm của bạn, anh ấy sẽ sớm bình tĩnh lại. Theo thời gian, trẻ quen với việc tự ngủ. Tất cả điều này là dành cho trường hợp nếu phòng trẻ được kết hợp với phòng ngủ của bạn. Nếu em bé được phân bổ một phòng cá nhân cho anh ta, thì một cái cũi là phải ở đó.

Thỏa hiệp thuận tiện: cả em bé và mẹ không cần phải thức dậy trên giường của họ

Thỏa hiệp thuận tiện: cả em bé và mẹ không cần phải thức dậy trên giường của họ

Nếu bạn mua một chiếc giường làm sẵn, phần đáy của nó sẽ lộ ra ở một số vị trí theo chiều cao. Nó thoải mái. Trong những tháng đầu đời, khi bé còn chưa hoạt động, phần đáy được đặt ở vị trí cao nhất. Điều này giúp cho việc đặt và nâng trẻ sơ sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi chúng lớn lên và tăng khả năng di chuyển, phần đáy được hạ thấp hơn để chủ nhân đã trưởng thành của nó không vô tình rơi ra ngoài.

Có giường bập bênh. Tất nhiên, chúng thuận tiện hơn trong việc đá trẻ em. Nhưng chúng nhanh chóng quen và sau đó có thể xảy ra trường hợp bạn phải đẩy cũi cả đêm - đây là cách duy nhất để bọn trẻ đồng ý ngủ. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với điều này.

Nếu bạn thực sự muốn có tán và xù, chúng sẽ cần được giặt thường xuyên

Nếu bạn thực sự muốn có tán và kiểu cách, chúng sẽ cần được rửa sạch thường xuyên

Bây giờ là về tán và mũi đất. Không nghi ngờ gì nữa, chúng trông rất dễ thương, nhưng các bác sĩ nhất trí khuyên bạn không nên làm chúng. Chúng cản trở quá trình trao đổi không khí bình thường, ngăn chặn các tia nắng mặt trời cần thiết cho trẻ, và thậm chí thu thập bụi. Tất cả điều này là đúng, nhưng nếu mẹ thực sự muốn, bạn có thể mua một chiếc giường có màn che, chỉ có điều bạn sẽ phải giặt nó thường xuyên (chắc chắn hai tuần một lần).

Điều quan trọng nữa là chọn đúng nơi đặt cũi. Nó nên được đặt để mặt trời có thể nhìn vào nó, nhưng không dưới cửa sổ, không gần bộ tản nhiệt và cũng không ở nơi có gió lùa.

Ngăn kéo / bàn thay đồ

Về nguyên tắc, đây có thể là hai vật dụng riêng biệt, nhưng nó thực tế hơn nhiều trong phiên bản cụ thể này: một nắp dưới dạng bàn thay đồ được làm trên ngăn kéo. Thuận tiện cho việc chăm sóc trẻ em: mọi thứ bạn cần đều có trong tầm tay.

Sự kết hợp tuyệt vời: giường có tủ kéo / bàn thay đồ đi kèm

Sự kết hợp tuyệt vời: giường có tủ kéo / bàn thay đồ đi kèm

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có cần dùng tã giấy hay không, vì tã vẫn chủ yếu là quần áo trẻ em, thì điều đó hoàn toàn vô ích. Bạn sẽ phải thường xuyên thay quần áo cho bé. Sẽ thuận tiện hơn khi đứng thẳng, thay vì cúi xuống hoặc ngồi trên giường / ghế sofa. Đứng nhanh hơn và thoải mái hơn nhiều, đó là những gì bàn thay đổi cho phép. Ngoài ra, các thành bên được đóng đinh ở ba cạnh xung quanh chu vi sẽ không cho phép trẻ ngã.

Tủ quần áo trẻ em

Phòng cho trẻ sơ sinh lên đến 6 tháng có thể không có tủ quần áo - mọi thứ đều được bao gồm trong tủ ngăn kéo. Nhưng sau sáu tháng, chiếc tủ đã được sử dụng. Chúng có thể gồm hai phần - ở kệ trên để quần áo (luôn có cửa để đồ không bị bám bụi), ở dưới có ngăn kéo để đồ chơi.

Mẫu tủ quần áo công năng cho phòng trẻ

Mẫu tủ quần áo công năng cho phòng trẻ

Vì loại đồ nội thất này sẽ tiếp tục phục vụ bạn, hãy chú ý đến các góc của nó. Đó là mong muốn rằng chúng được làm tròn. Đứa trẻ đã lớn không thể tự làm mình bị thương nặng khi đang chơi đùa. Tốt, cấu trúc phải chắc chắn và ổn định, và vật liệu (bao gồm cả sơn) phải an toàn và được thiết kế dành riêng cho phòng trẻ em. Bất kỳ đồ nội thất trẻ em nào cũng phải có chứng chỉ an toàn riêng cho vật liệu làm đồ nội thất, riêng cho vật liệu hoàn thiện (keo, sơn, v.v.).

Ghế sofa hoặc ghế bành

Món đồ nội thất này cần thiết cho người lớn, và trước hết là cho mẹ. Sự lựa chọn chính xác - một chiếc ghế sofa hay một chiếc ghế - phụ thuộc vào cách bạn muốn cho bé ăn - ngồi hay nằm. Mặc dù bạn có thể ngồi trên ghế và ngồi. Đối với điều này, tay vịn nên cao và tốt nhất là mềm. Không có nhiều đồ nội thất hiện nay đáp ứng được yêu cầu như vậy và đừng nản lòng nếu bạn không thấy bất cứ thứ gì phù hợp. Hãy lựa chọn phù hợp nhất và gối sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn.Chúng phải có kích thước, hình dạng và độ dày khác nhau để có thể đặt dưới lưng hoặc khuỷu tay, mang lại tư thế thoải mái nhất.

Sofa - cho mẹ

Sofa - cho mẹ

Ngoài ra còn có ghế bập bênh và một số thiết kế thực sự thoải mái. Nhưng chúng chiếm nhiều diện tích nên không phải căn phòng nào cũng có thể đặt vừa. Và hãy nhớ rằng khi trẻ tập bò, ghế sẽ cần được tháo ra. Thiết kế không ổn định của nó có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn.

Chúng tôi phát triển thiết kế

Khi trang trí phòng cho trẻ sơ sinh, trước hết, bạn cần chú trọng đến những gì mẹ thích. Anh ấy rất nhạy cảm với tâm trạng của mẹ và sẽ cảm thấy tốt nếu mẹ vui. Vì vậy, về màu sắc và kiểu dáng, mọi thắc mắc đều dành cho các mẹ. Tuy nhiên, có một số lời khuyên từ các nhà tâm lý học, rất đáng để lắng nghe. Điều này chủ yếu liên quan đến màu sắc. Khi trang trí phòng cho trẻ sơ sinh, hãy chọn những màu phấn nhẹ nhàng, tinh tế với bất kỳ màu nào bạn muốn. Màu sắc quá bão hòa gây áp lực lên tinh thần của cả mẹ và bé. Bởi vì chỉ có một quy mô như vậy.

Màu sắc mờ, tinh tế

Màu sắc mờ, tinh tế

Thường thì các bức tường trong phòng dành cho trẻ nhỏ được làm đơn sắc, và điều này không phải ngẫu nhiên. Các nhà tâm lý học tin rằng một hình vẽ lớn rõ ràng có thể khiến trẻ sợ hãi, bởi vì các bức tường có màu đơn sắc hoặc có hoa văn nhỏ, nhẹ, rõ rệt. Để lại những ô phim hoạt hình cho thời gian khi bé lớn hơn một chút. Trong khi đó, anh ấy cảm thấy tốt hơn trong một môi trường như vậy.

Một thiết kế nhẹ không có nghĩa là hoàn toàn không có điểm sáng. Họ có thể và nên được, nhưng chỉ với số lượng nhỏ. Nó có thể là một bức tranh đẹp, một tấm ga trải giường sáng sủa hoặc một chiếc gối. Nhưng không nên có nhiều điều sáng sủa như vậy.

Một số màu sáng sẽ không gây hại

Một số màu sáng sẽ không gây hại

Vẫn còn nhiều điều để nói về ánh sáng. Nó phải là đa vùng. Ngoài đèn chiếu sáng trên cao, cần có đèn chiếu sáng mờ, cũng như đèn ngủ chỉ giúp phân tán bóng tối nhẹ và không gây cản trở giấc ngủ của trẻ. Để điều khiển đèn thuận tiện, bạn có thể bật đèn qua chuyển mạch. Chúng giúp bạn có thể bật / tắt đèn từ một số điểm. Trong nhà trẻ, sẽ rất tiện lợi nếu có một điểm kiểm soát gần cửa ra vào, và điểm thứ hai gần ghế bành hoặc ghế sofa để mẹ cho trẻ ăn.

Cách trang trí phòng họp cho trẻ sơ sinh

Việc trang trí phòng trẻ em sao cho phù hợp là điều cần thiết. Nhiệm vụ chính là mang lại niềm vui cho cô ấy. Nhiều như bạn muốn, nhưng nhiều màu sắc không phải là một ý kiến ​​hay. Chúng chắc chắn đẹp và các bà mẹ trẻ chắc chắn sẽ thích chúng, nhưng chúng có thể gây dị ứng. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên từ chối ý tưởng này. Nên có bó hoa nhưng không nên để trong phòng trẻ sơ sinh. Và để trang trí cho căn phòng đặc biệt này, bạn có thể lấp đầy một số lượng bóng bay có màu tương ứng với khí heli, buộc các dải ruy băng vào chúng và vẽ lên một tấm áp phích chúc mừng.

Để gặp trẻ sơ sinh, bạn có thể thổi phồng bong bóng gel vào phòng

Để gặp trẻ sơ sinh, bạn có thể phóng bong bóng gel vào phòng

 

Bạn có thể sắp xếp nó theo cách này

Bạn có thể sắp xếp nó theo cách này

Hình ảnh ví dụ về thiết kế

Phòng cho bé gái mới sinh theo phong cách cổ điển

Phòng cho bé gái mới sinh theo phong cách cổ điển

 

Ghế đẩu cho chân hoặc ghế bơm hơi là một bổ sung hữu ích

Ghế đẩu cho chân hoặc ghế bơm hơi là một bổ sung hữu ích

 

Phòng cho trẻ sơ sinh trên gác mái - nhiều ánh sáng là điều tuyệt vời

Phòng cho trẻ sơ sinh trên gác mái - nhiều ánh sáng là điều tuyệt vời

 

Chúng tôi loại bỏ những thứ dư thừa, để lại những thứ cần thiết

Chúng tôi loại bỏ những thứ dư thừa, để lại những thứ cần thiết

 

Trong những tháng đầu đời, một chiếc tủ có ngăn kéo rất hữu ích.

Trong những tháng đầu đời, một chiếc tủ có ngăn kéo rất hữu ích.

 

Phòng cho một bé trai sơ sinh với tông màu xanh dịu nhẹ

Phòng cho một bé trai sơ sinh với tông màu xanh dịu nhẹ

 

Trên tường, hình vẽ nhỏ và mờ

Trên tường, hình vẽ nhỏ và mờ

 

Thiết kế khác thường của phòng cho trẻ sơ sinh

Thiết kế khác thường của phòng cho trẻ sơ sinh

 

Nội thất cổ điển luôn hợp thời trang

Nội thất cổ điển luôn hợp thời trang

Bài tương tự
Nhận xét: 1
 1. Olga
  12/04/2016 lúc 13:15 - Đáp lại

  Tôi muốn kể cho bạn nghe về chiếc máy chiếu chicco "First Dreams".Chúng tôi đã sử dụng máy chiếu được 4 tháng kể từ khi ra đời và rất hài lòng! Tôi và con tôi thích những bản nhạc dễ chịu, nhẹ nhàng trước khi đi ngủ (2 giai điệu cổ điển, 2 giai điệu NewAge, âm thanh thiên nhiên). Nó có thể được bật lên như một chiếc đèn ngủ và như một hình chiếu của bầu trời đầy sao, những ngôi sao sáng, lung linh với nhiều màu sắc khác nhau. Tôi cũng thích chất liệu của máy chiếu và đồ chơi, cũng như thiết kế thời trang, tôi yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên)). Máy chiếu hoạt động trong khoảng 10 phút và tự tắt, rất tiện lợi. Một món đồ chơi gắn vào đèn ngủ, con chúng tôi rất thích, chúng tôi sử dụng riêng với đèn ngủ ban ngày) Tôi khuyên mọi người nên mua, bạn sẽ không hối tiếc!

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào