Cách dọn giường cho trẻ em

Đối với trẻ em, cha mẹ luôn cố gắng chọn những thứ tốt nhất, kể cả nội thất, nhưng nhìn vào giá hoàn toàn trẻ con cho giường gỗ, hoặc giường - ô tô, thuyền, v.v. Không thể tránh khỏi, bạn sẽ tự hỏi liệu có đáng để mua một thứ như vậy trong vài năm hay không ... Mua, có thể không, nhưng bạn có thể tự làm. Một chiếc giường trẻ em tự làm có thể được lắp ráp từ nhiều bảng và thanh trong vài ngày. Không yêu cầu công việc đặc biệt phức tạp hoặc công cụ đặc biệt. Về cơ bản, bạn cần bàn tay và khát khao.

Giường gỗ

Đây là một chiếc giường bình thường không có bất kỳ tinh chỉnh nào. Trong phiên bản trình bày, nó phù hợp với lứa tuổi trung học cơ sở và thanh thiếu niên, nhưng sau đó nó có thể được hoàn thiện cho trẻ em từ 3 tuổi (báo cáo ảnh thứ hai). Được lắp ráp từ các bộ phận bằng gỗ (ván và thanh). Bạn có thể sử dụng dự án làm cơ sở, sau đó thêm các ý tưởng thiết kế.

Bạn có thể tranh luận về màu sắc, nhưng về cơ sở - một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể tranh luận về màu sắc, nhưng về cơ sở - một lựa chọn tuyệt vời.

Vật liệu và dụng cụ

Không cần công cụ đặc biệt để sản xuất. Tất cả những gì cần thiết:

 • cưa (làm bằng tay cho gỗ hoặc hình tròn - bất cứ ai có, có thể - đầu cuối, bạn có thể cắt nó bằng máy mài có đĩa trên gỗ);
 • Máy tính để bàn;
 • khoan với máy khoan và máy đếm ngược;
 • máy chà nhám (nếu bạn không phải làm việc với giấy nhám thủ công);
 • cò quay.

  Công cụ bạn cần để làm việc

  Công cụ bạn cần để làm việc

Các vật liệu cần thiết là:

 • gỗ - 50 * 100 mm;
 • bảng 25 * 100 mm và 25 * 75 mm;
 • keo dán gỗ;
 • bột bả cho gỗ;
 • giấy nhám.

Đếm số lượng ván dựa trên kích thước đã lên kế hoạch. Yêu cầu đối với gỗ - độ ẩm thấp (không cao hơn 16%) và không có khía hoặc số lượng ít.

Trẻ thích ngủ cao hơn. Đọc cách làm giường áp mái ở đây.

Làm chân

Giường trẻ em tự làm bắt đầu bằng việc sản xuất chân. Chúng tôi cắt khoảng trống từ một thanh 50 * 100 mm - đối với đầu giường dài hơn, đối với chân giường ngắn hơn. 4 miếng của mỗi chiều dài yêu cầu. Chúng tôi dán các khoảng trống theo cặp. Chúng tôi lấy một cái, phủ một lớp keo cho gỗ, đặt cái thứ hai, kiểm tra xem chúng có tiếp xúc đều nhau không, vặn bằng vít tự khai thác. Về nguyên tắc, bạn có thể sử dụng một chùm 100 * 100 mm và không cần bận tâm đến keo, nhưng giá cho nó thực sự cắn.

Chúng tôi phủ keo lên bảng và gấp thành từng cặp

Chúng tôi phủ keo lên bảng và gấp thành từng cặp

Các đầu vít chìm vào gỗ, sau đó ta đặt bột bả lên trên gỗ. Sau khi khô, chà nhám đến trạng thái mịn (với giấy nhám trung bình đến mịn).

Hoàn thành chân trước khi bôi

Hoàn thành chân trước khi bôi

Chúng tôi cũng sử dụng giấy nhám để đưa mối nối về trạng thái lý tưởng - mọi thứ phải đều và mịn.

Lỗ Dowel

Đối với mặt sau, bảng có rãnh rộng 25 mm sẽ là cần thiết. Nếu có bộ định tuyến, bạn có thể tự chế tạo hoặc mài ở tiệm mộc. Bạn cũng có thể mua mũi khoan làm sẵn; chọn mũi khoan theo đường kính của chúng.

Chúng tôi khoan lỗ cho chốt ở đầu của các thanh có rãnh. Xác định chính xác khoảng cách của chúng từ mép - chúng phải ở cùng một mức độ trên tất cả các tấm ván.

Ngoài ra, các lỗ phải có cùng độ sâu - một nửa chiều dài của miếng gỗ này. Để có thể điều hướng khi khoan, một điểm đánh dấu được gắn vào mũi khoan - một dải băng che. Với sự trợ giúp của nó, độ sâu của lỗ được kiểm soát.

Lỗ Dowel

Lỗ Dowel

Lắp ráp đầu giường và chân giường

Các tấm ván có cùng chiều dài được cắt từ tấm ván 25 * 50 mm để lấp đầy đầu giường và chân giường. Chúng được đưa vào một rãnh đã được phủ sẵn bằng keo.

Chúng tôi cũng khoan một lỗ trên chân để làm chốt. Đầu tiên, chúng tôi tìm giữa, vẽ một đường dọc theo nó (bằng bút chì).Gắn phần tựa lưng đã lắp ráp vào, căn chỉnh dọc theo cạnh trên, đặt các chốt trên đường thẳng và đánh dấu những nơi bạn cần khoan lỗ cho chúng (hai ở trên cùng, hai ở dưới cùng). Đổ một ít keo vào các lỗ và đặt mặt sau. Nó phải được trồng chặt chẽ, không có khoảng trống. Bạn có thể gõ bằng nắm đấm hoặc vồ (không làm hỏng gỗ).

Chúng tôi gắn lưng vào chân giường

Chúng tôi gắn lưng vào chân giường

Chúng ta lặp lại thao tác tương tự với chân còn lại. Mối nối không đẹp ở phía trên có thể được đóng lại bằng một tấm ván, đặt nó trên các vít tự khai thác và che các lỗ. Kết quả là, đây là những gì sẽ xảy ra.

Chân giường và đầu giường đã sẵn sàng

Chân giường và đầu giường đã sẵn sàng

Một điểm quan trọng khi nói đến các bộ phận dán. Cho đến khi keo được đóng rắn, các khớp linh hoạt và các bộ phận có thể bị lệch. Do đó, sau khi đặt các góc thành 90 °, chi tiết được cố định (bằng kẹp hoặc theo một số cách khác) và để cho đến khi keo khô. Công việc tiếp tục sau khi làm khô, và theo quy luật, nó bắt đầu bằng việc mài mối nối vừa được dán.

Đọc cách làm góc thể thao cho trẻ em tại đây.

Làm nền cho nệm

Chúng tôi lấy hai tấm ván dài 50 * 100 mm, bằng với chiều dài của tấm nệm (hoặc thêm vài cm nữa để lấp đầy thuận tiện hơn). Dọc theo mép, chúng tôi trồng một dải 25 * 50 mm trên keo và vít tự khai thác. Nó có chiều dài ngắn hơn 10 cm - chúng tôi để lại 5 cm từ mỗi cạnh. Khi vặn thanh, đảm bảo rằng các cạnh được đặt chính xác. Chúng tôi khoan một lỗ cho mỗi vít tự khai thác - sát mép để gỗ không bị bung ra. Ngoài ra, chúng tôi tạo một lỗ có đường kính lớn hơn dọc theo nắp - chúng phải được ẩn.

Lắp đặt các tấm ván

Lắp đặt các tấm ván

Vì mối nối keo trong trường hợp này được gắn chặt một cách chắc chắn, nên không cần đợi keo khô.

Từ tấm ván 25 * 100 mm, cắt các thanh theo chiều rộng của tấm nệm (có thể thêm 1-2 cm nữa). Chúng được gắn vào các dải vừa tạo với điểm nhấn. Bước lắp đặt là 10 cm, đối với mỗi tấm ván có 2 vít tự khai thác mỗi bên. Một lỗ được khoan sẵn cho mỗi vít tự khai thác (đường kính của mũi khoan nhỏ hơn đường kính của vít tự khoan 1-2 cm), đầu phải đi vào gỗ.

Chúng tôi buộc chặt các dải ngang

Chúng tôi buộc chặt các dải ngang

Các lỗ cho ốc vít được phủ bằng bột trét, sau khi khô chúng được chà nhám. Các vết cắt được làm ở các thanh cực để lắp các chân.

Cắt bỏ chân

Cắt bỏ chân

Tự làm giường trẻ em: lắp ráp

Cuối cùng, chúng tôi bịt kín tất cả các phoi và khuyết tật trên các phần có thể nhìn thấy của giường bằng bột bả, sau khi khô, chúng tôi mài cho mịn. Sau đó, chúng tôi đánh dấu và sơn màu đã chọn. Sau khi sơn, nó chỉ còn lại để kết nối lưng và đế dưới nệm và chúng ta có thể cho rằng giường em bé đã sẵn sàng do chính tay chúng ta làm.

Bạn có thể kết nối các bộ phận với sự trợ giúp của các phụ kiện đặc biệt - giá đỡ và rèm, hoặc theo cách đơn giản - bằng cách đóng đinh một góc, một khối để đỡ tấm chắn nệm đã lắp ráp.

Phụ kiện lắp đặt đáy giường

Phụ kiện lắp đặt đáy giường

Giường tự làm cho trẻ em

Giường trẻ em tự làm

Cách làm giường trẻ em hai tầng, đọc tại đây (có ảnh phóng sự).

Giường xe tự chế

Sẽ rất ít chàng trai từ bỏ một chiếc xe giường nằm. Và để làm hài lòng đứa trẻ, không nhất thiết phải đến cửa hàng. Với sự trợ giúp của ván ép hoặc tấm MDF, sơn nước và véc ni, một nơi ngủ bình thường đã biến giấc mơ thành hiện thực: một chiếc giường trẻ em tự làm dưới dạng chiếc Batmobile (hoặc bất kỳ chiếc ô tô nào khác) được hiện thực hóa trong một tuần làm việc nhàn nhã vào buổi tối.

Chúng tôi làm một chiếc giường ô tô trẻ em như vậy bằng tay của chính mình

Chúng tôi làm một chiếc giường ô tô trẻ em như vậy bằng tay của chính mình

Đầu tiên, bạn hãy tìm hình ảnh một chiếc ô tô phù hợp với mình, tìm chương trình có khả năng kết xuất hình vẽ. Sau khi chuyển hình ảnh, nó có thể được chia thành các hình vuông có cạnh 100 mm - để sau này chuyển nó sang tỷ lệ thực sẽ dễ dàng hơn. Thuận tiện nhất, nếu toàn bộ phần vừa vặn với ván ép hoặc tấm MDF bạn mua, thậm chí còn tốt hơn nếu nó biến thành hai mặt từ một tấm ... Nói chung, bạn chọn kích thước, thay đổi đường viền. Sau khi bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể chuyển thiết kế sang trang tính.

Phác thảo sẵn sàng hoạt động với đánh dấu

Phác thảo sẵn sàng hoạt động với đánh dấu

Tất cả bắt đầu bằng việc vẽ tờ giấy thành các hình vuông với cạnh 100 mm.

Vẽ trang tính thành các hình vuông

Vẽ trang tính thành các hình vuông

Tham chiếu đến trang tính được cung cấp, chuyển tất cả các dòng từ giấy sang ván ép.Lúc đầu, các đường nét mỏng, sau khi mọi thứ đã được vẽ ít nhiều, bạn có thể phác thảo các đường viền kết quả bằng một đường kẻ đậm - sẽ dễ cắt hơn. Mặc dù các chi tiết là cần thiết trong một bản sao đôi, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì khi vẽ cái thứ hai: sau khi cắt bỏ cái đầu tiên, chúng ta sẽ khoanh tròn nó và lấy cái thứ hai.

Chúng tôi chuyển bản vẽ sang một bề mặt lớn

Chúng tôi chuyển bản vẽ sang một bề mặt lớn

Trong dự án này, cũng có các phần trên cao - chúng tôi vẽ chúng riêng biệt. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng tôi ghép hình và cắt dọc theo các đường viền.

Cắt các bộ phận

Cắt các bộ phận

Các cạnh còn lâu mới hoàn hảo, vì vậy chúng tôi mài kỹ bằng máy hoặc bằng tay. Sau đó, chúng tôi bắt đầu cắt bỏ các hốc, lỗ, v.v. Kỹ thuật này là truyền thống - chúng tôi sử dụng một chiếc khoan, khoan một lỗ bên cạnh lỗ khác, sau đó chúng tôi cắt bỏ những người nhảy. Chúng tôi mài cạnh không đều theo bất kỳ cách nào có sẵn, làm tròn nó và mọi thứ phải đều và mịn cả bên ngoài và bên trong.

Làm việc với các yếu tố thiết kế

Làm việc với các yếu tố thiết kế

Sau khi làm việc qua tất cả các chi tiết, đây là những gì đã xảy ra.

Các bộ phận đã sẵn sàng để sơn

Các bộ phận đã sẵn sàng để sơn

Đọc về cách làm nhà vui chơi cho căn hộ hoặc nhà ở tại đây... làm sao xây nhà cho con ở quê hay gần nhà được mô tả tại đây (có báo ảnh)

Sơn lót và sơn

Để vẽ tranh, bạn phải chọn chất liệu an toàn. Tốt nhất là latex gốc nước, và sơn bóng gốc nước thích hợp để bảo vệ sơn không bị trầy xước và mài mòn.

Nếu các bộ phận được làm bằng MDF, rất mong muốn được xử lý mọi thứ và tốt nhất là hai lần. Vật liệu này có thể hấp thụ sơn rất mạnh, đặc biệt là ở phần cuối. Lớp sơn lót làm giảm khả năng thấm hút đáng kể, lớp sơn cũng xuống đều hơn.

Các bộ phận được sơn lót và khô

Các bộ phận được sơn lót và khô

Sau khi đất khô, việc đầu tiên sơn lên những khu vực có màu xám. Thiết kế cũng có các sọc mỏng màu xám. Để không sơn chúng lên màu đen, một dải băng keo mỏng (3 mm) được dán bằng sơn trung thực, loại bỏ chúng sau đó chúng tôi sẽ có được bản vẽ yêu cầu.

Đầu tiên, sơn màu xám lên trên, sau khi khô, dán một dải băng mỏng lên trên

Đầu tiên, sơn màu xám lên trên, sau khi khô, dán một dải băng mỏng lên trên

Bức tranh sắp kết thúc

Bức tranh sắp kết thúc

Xếp chung một giường xe

Chúng tôi lấy một bên, buộc một dải gỗ tối thiểu 25 * 25 mm vào nó bằng vít tự khai thác. Chúng tôi lắp các vít tự khai thác sau mỗi 20-30 cm. Ở phía trước, chúng tôi gắn một bảng giới hạn vào cuối dải. Chúng tôi lặp lại thao tác tương tự trên phần thứ hai (nhớ cố định các tấm ván ở cùng độ cao).

Chúng tôi đóng đinh các dải, đặt nút bằng nam châm để gắn tựa đầu

Chúng tôi đóng đinh các dải, đặt nút bằng nam châm để gắn tựa đầu và kệ

Sau khi cài đặt phần thứ hai, chúng tôi vặn cấu trúc. Ở giữa, bạn cần lắp một thanh chặn, nó sẽ giữ chắc cả hai bên và ngăn chúng di chuyển ra xa nhau.

Khoảng giữa, chúng tôi lắp đặt một thanh chặn - một thanh cố định chiều rộng cần thiết của giường

Khoảng giữa, chúng tôi lắp đặt một thanh chặn - một thanh cố định chiều rộng cần thiết của giường

Trên các thanh gắn vào các bên, như trên khung, các tấm ván cắt được đặt làm giá đỡ cho nệm. Chúng có thể được cố định bằng vít tự khai thác (hai vít ở mỗi bên) hoặc bạn có thể chỉ cần đeo vào. Trong trường hợp này, giường sẽ nhanh chóng tháo rời. Trong tùy chọn này, phương pháp thứ hai được chọn - các thanh không cố định, một tấm nệm được đặt trên chúng.

Chúng tôi đặt tấm ván

Chúng tôi đặt tấm ván

Giường của một cô gái được làm trên cơ sở của cùng một thiết kế. Hình dạng của lan can đơn giản hơn, có ít công việc hơn với chúng, nhưng khó khăn hơn với việc sơn. Vì vậy, có một số khoảnh khắc quá.

Tự làm giường trẻ em cho bé gái

Tự làm giường trẻ em cho bé gái

Đọc cách làm nhà vui chơi cho căn hộ tại đây.

Video liên quan

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào