Nhà vui chơi cho trẻ em chung cư

Giữ trẻ bận rộn vào những buổi tối dài mùa đông không phải là điều dễ dàng. Một lối thoát tuyệt vời là nhà cho trẻ em. Chúng có thể "treo" trong chúng hàng giờ, sắp xếp lại thứ gì đó, kéo và thay đồ chơi. Quan trọng nhất là họ bận.

Những ngôi nhà trẻ em trong căn hộ đang ở trong cửa hàng

Nếu chúng ta nói cụ thể về nhà vui chơi trong nhà, chúng chủ yếu được thể hiện bằng các sản phẩm nhựa (cụ thể là nhà) hoặc vải (đây là những lều chơi nhiều hơn). Vẫn còn một loại không phổ biến lắm - bơm hơi từ màng polyme. Đối với trẻ em từ 4-5 tuổi, đó là một lựa chọn tốt: vừa ấm (nó không chơi trên sàn) vừa an toàn.

Nhà chơi bơm hơi là một giải pháp tuyệt vời cho trẻ mới biết đi

Bơm hơi là giải pháp tuyệt vời cho trẻ sơ sinh

Nhà nhựa cho trẻ em phổ biến hơn nhiều, chúng thường có thể đóng sập được. Nếu cần, chúng có thể được tháo rời thành các bộ phận tương đối nhỏ và cất giấu hoặc vận chuyển đến một vị trí khác. Chiều cao tối thiểu từ 110 cm, chiều cao tối đa đối với nhà hai tầng khoảng 2m. Diện tích nhỏ nhất chiếm khoảng 1,2-1,3 mét vuông - nó phụ thuộc vào độ dày của tường. Chất liệu - PVC. Với chất lượng phù hợp, tuyệt đối an toàn (phải có chứng chỉ SES). Các loài và giống - biển:

  • Mở, chẳng hạn như nhà bếp mùa hè hoặc vọng lâu.
  • Có cửa sổ và cửa ra vào, có và không có cửa chớp.
  • Có nhà có hiên (diện tích có thể đã 2-3m2).
  • Hai tầng - cao dưới 2 mét.

Nhà vui chơi làm bằng nhựa rất tốt vì chúng dễ lau chùi, bạn có thể yên tâm mang chúng đi du lịch nước ngoài chẳng hạn. Vào mùa đông nó là một ngôi nhà vui chơi tại gia, vào mùa hè nó là một ngôi nhà nông thôn.

Nhưng không phải phòng nào cũng có khả năng ra khỏi nhà qua đêm. Trong trường hợp này, phiên bản gấp của loại "lều" sẽ tiện lợi hơn (chúng còn được gọi là "lều chơi"). Một tấm vải được may vào khung dây thép dẻo. Tất cả những thứ này được xoắn thành một vòng tròn rất nhỏ, được đặt trong một hộp có kích thước 50 * 50 * 10 cm hoặc thậm chí nhỏ hơn - tùy thuộc vào kích thước của "cấu trúc". Cài đặt thậm chí còn dễ dàng hơn: lấy nó ra khỏi hộp và thả nó ra. Dưới tác dụng của lực đàn hồi, khung bung ra, vải bị dãn trên đó. Mọi thứ diễn ra trong vài giây.

Loại nhà lều này thậm chí còn dễ dàng hơn để vận chuyển, nhưng nó chỉ đơn giản là không thể đặt trên mặt đất. Nên làm nền bằng ván, ván ép,… có thể trải một tấm thảm cũ, một tấm vải sơn, thảm… nói chung là hiểu ý.

Các thiết kế gần giống như trong ảnh trên, nhưng màu sắc có thể rất khác nhau: với các nhân vật hoạt hình, nơi ở của công chúa, quả mọng, v.v.

Với những anh hùng trong phim hoạt hình yêu thích của bạn trên tường

Ngôi nhà nhỏ cho trẻ em với các nhân vật hoạt hình yêu thích trên tường

Các cô gái nhỏ sẽ thích quả mọng

Các cô gái nhỏ sẽ thích quả mọng

Đây có lẽ là tất cả những nhà vui chơi làm sẵn có thể lắp đặt trong căn hộ. Có thể là một chiếc giường gác xép, nhưng điều này áp dụng nhiều hơn cho đồ nội thất. Nhưng có một số tùy chọn phù hợp cho các thiết kế tự chế - các định dạng khác nhau, từ các vật liệu khác nhau.

Tự làm nhà cho trẻ em trong căn hộ (ảnh tường thuật)

Điều gì làm cho những thứ DIY trở nên tốt - bạn tùy chỉnh chúng theo kích thước và nhu cầu của mình. Đối với nhà trẻ em cũng vậy - bạn hoàn toàn có thể lắp được ngay cả một tòa nhà cố định và các mô hình gấp xếp có thể được tạo ra khá rẻ.

Làm thế nào để xây dựng một chiếc giường áp mái cho một đứa trẻ của riêng bạn đọc tại đây... Và trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy mô tả cấu tạo của một chiếc xe giường nằm (có ảnh từng bước).

Từ một thanh (tấm phủ sợi quang, tấm thạch cao và ván ép, bạn cũng có thể Giấy bìa cứng, OSB)

Đối với nơi ở cá nhân này, một vị trí được tìm thấy trong hội trường - nhà trẻ quá nhỏ, và các cậu con trai thực sự muốn có "phòng" của riêng mình. Người ta quyết định phân bổ hai hoặc ba ô vuông ở góc gần cửa. Để ốp, những gì còn lại từ công trường đã được sử dụng - một ít ván sợi, vách thạch cao và ván ép.

Trên diện tích cho phép, chúng tôi đặt một khung bằng gỗ khô 50 * 50 mm. Chúng tôi gắn chặt các giá đỡ vào sàn và trần bằng các góc và chốt. Giữa các thanh thẳng đứng, chúng tôi đặt các thanh chéo từ cùng một loại gỗ, tạo thành khung của “cửa”. Nói chung, chúng tôi thu thập khung của ngôi nhà. Chúng tôi ngay lập tức cạo các bức tường liền kề bằng tấm thạch cao.

Công đoạn đầu tiên là lắp ráp khung

Công đoạn đầu tiên là lắp ráp khung

Từ một tấm ván dày 50 mm, chúng tôi cắt ra hai kosour - cơ sở cho các bước. Chúng tôi thực hiện các bước 25 * 25 mm. Trẻ nhỏ khó trèo, nhưng đứa lớn nhất sẽ không sao, một năm nữa đứa nhỏ sẽ lớn.

Dây cho cầu thang

Dây cho cầu thang

Chúng tôi buộc chặt các dây cột vào sàn và tường, lắp thêm một khối chắc chắn trên sàn và cố định nó tốt. Chúng tôi cũng lắp ráp khung dưới dây buộc trên tường (có thể nhìn thấy trong ảnh bên dưới). Chúng tôi đặt các đạo cụ dưới dây đàn. Về nguyên tắc, độ dày của tấm ván là đủ cho người lớn, nhưng bảo hiểm bổ sung sẽ không làm ai bị thương. Đồng thời, một thùng được tạo ra ở bên ngoài cầu thang để buộc chặt vỏ bọc.

Chúng tôi bắt đầu bao phủ khung từ bên trong (chủ yếu là các tông thạch cao được sử dụng). Công nghệ này là truyền thống: chúng tôi cắt rời các mảnh vỡ, gắn chặt chúng bằng vít tự khai thác. Chúng tôi che mái bằng ván (25 mm), đặt một tấm ván ép lên trên.

Vỏ khung từ bên trong

Vỏ khung từ bên trong

Chúng tôi bắt đầu che cầu thang. Để có độ cứng lớn hơn ở giữa chiều sâu của bước, chúng tôi đóng đinh vào thanh ngang. Nó phải nằm trong cùng một mặt phẳng với da. Chúng tôi đóng đinh với ba chiếc đinh ở mỗi bên, chúng tôi buộc chặt lớp vỏ bọc lên trên (tấm bìa mỏng).

Vỏ bọc các bước

Vỏ bọc các bước

Ngôi nhà không có ánh sáng là gì? Chúng tôi vẽ một đường từ công tắc gần đó, lắp một đèn bên trong, sau đó đưa công tắc đến bức tường bên của cầu thang. Tất cả các dây đều nằm trong một ống lượn sóng không bắt lửa. Nó có thể không đẹp lắm, nhưng an toàn.

Chúng tôi tiến hành da bên ngoài. Không có gì phức tạp ở đây. Điều chính là một tuốc nơ vít thường được sạc.

Vỏ bọc đã hoàn thành

Vỏ bọc đã hoàn thành

Tiếp theo, chúng tôi bắt đầu lắp ráp lan can - tấm ván 60 * 20 mm đầu tiên được chà nhám, sau đó đi vào hoạt động. Các góc được che bằng hai tấm ván, cửa ra vào và cửa sổ được trang trí.

Vỏ bọc các góc và lan can

Vỏ bọc các góc và lan can

Những thứ nhỏ còn lại - để cài đặt các thành viên chéo trên lan can. Và sau đó sơn nó.

Lan can gần như đã sẵn sàng

Lan can gần như đã sẵn sàng

Lúc đầu, họ quyết định làm các lan can không lớn lắm. Sau đó, chúng có vẻ rất mỏng manh, và chúng đóng đinh nó vào mép của bậc thang dọc theo thanh. Nó vẫn chỉ để vẽ.

Nhà trẻ em làm sẵn trong căn hộ

Nhà trẻ em làm sẵn trong căn hộ

Làm thế nào để làm một góc thể thao cho trẻ em trong một ngôi nhà hoặc căn hộ bằng chính tay của bạn đọc ở đây.

Từ bìa cứng

Không quá hoành tráng nhưng không kém phần tiện lợi khi vui chơi, một ngôi nhà có thể làm bằng bìa cứng. Chỉ bạn không cần lấy một tấm tôn (nó nhanh chóng bị hỏng và nhăn nheo), mà là một tấm cứng, trong đó các thiết bị gia dụng cũng được đóng gói.

Các tông từ bao bì, keo nóng, súng, thước dây, kéo, dao cắt giấy dán tường sắc bén - tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng

Các tông từ bao bì, keo nóng chảy, súng, thước dây, kéo, băng keo hoặc băng dính điện, dao cắt giấy dán tường sắc bén - đây đều là những công cụ cần thiết để "xây dựng"

Vẽ một dự án, thêm kích thước. Đối với một đứa trẻ, diện tích 1 sq. m., nghĩa là, chiều dài của các bức tường phải là khoảng một mét. Chiều cao - tốt nhất là từ 110 cm trở lên. Thiết kế là của riêng bạn. Rất đơn giản: cắt bỏ cửa sổ và cửa ra vào, làm mái nhà. Mọi thứ đã sẵn sàng.

Lý tưởng nhất là nếu có một hộp từ tủ lạnh hoặc máy giặt, một cái gì đó lớn như vậy. Nếu không, hãy hỏi bạn bè và người quen của bạn. Điều kiện để cung cấp bảo hành cho thiết bị là sự hiện diện của bao bì. Vì vậy mọi người buộc phải giữ hộp. Thời gian bảo hành trôi qua, thùng hàng lâu nay bỏ quên không vứt. Nói dối, thu thập bụi, và bạn sẽ đúng.

Trong những chiếc hộp như vậy, cửa sổ-cửa ra vào chỉ đơn giản là cắt xuyên qua, một mái nhà được đúc từ thứ gì đó. Bây giờ bạn đã hoàn thành.

Vẽ cửa sổ-cửa ra vào

Vẽ cửa sổ-cửa ra vào

 

Cắt ra. Bạn có thể cẩn thận hơn)))

Cắt ra. Bạn có thể cẩn thận hơn)))

Trước tiên, bạn nên kiểm tra bên trong hộp. Chúng được giữ với nhau bằng kim bấm và chúng có thể lòi ra đâu đó. Để tránh trẻ bị thương, hãy kiểm tra mọi thứ. Nó là cần thiết để dán các góc và khớp của các tông bằng băng keo. Anh ta sẽ giữ các bức tường, và các nẹp nguy hiểm sẽ được đóng lại.

Nhà chuẩn bị dọn vào ở luôn

Nhà chuẩn bị dọn vào ở luôn

Nếu một mái bằng không phù hợp, rất dễ dàng để xây dựng một mái đầu hồi từ một hộp khác. Bạn có thể chỉ cần đặt nó vào các góc của bức tường, hoặc bạn có thể cắt bỏ "tai" ở phần trên của bức tường (hoặc dán keo để không bị mất chiều cao), tạo các khe trên mái nhà, luồn các tai qua chúng, uốn cong và dán nó.

Nhà thiếu nhi có mái đầu hồi

Nhà thiếu nhi có mái đầu hồi

Nếu bạn muốn một cái nhìn văn minh hơn, bạn có thể chăm sóc trang trí. Ví dụ, lấy bọt polystyrene mỏng, cắt thành dải và trồng trên xốp. Và phủ lên mái nhà bằng "ngói" - những tờ giấy màu. Nó trông đẹp hơn theo cách đó.

Trang trí sẽ không mất nhiều thời gian

Trang trí sẽ không mất nhiều thời gian

Nhà bìa cứng cho trẻ em có thể được phủ bằng vải. Việc sửa chữa nó sẽ dễ dàng hơn với kim bấm từ kim bấm xây dựng. Hóa ra rất tốt. Có thể được dán lên bằng giấy - chẳng hạn như tàn dư của giấy dán tường.

Những ngôi nhà làm bằng bìa cứng, phủ vải

Tường bọc vải trông đẹp hơn nhiều

 

Nhà gần hoàn thiện

Nhà gần hoàn thiện

 

Một lựa chọn khác cho ngôi nhà hai phòng dành cho trò chơi trẻ em

Một lựa chọn khác cho ngôi nhà hai phòng dành cho trò chơi trẻ em

Làm khung lều chơi bằng gì

Khi làm lều, câu hỏi chính là lắp ráp khung từ những gì. Thường không có vấn đề gì với "bức tường" - một mảnh vải rất dễ tìm, nhưng phần đế lại là một vấn đề. Có hai lựa chọn tốt là gỗ và ống nhựa. Việc sử dụng loại nhựa nào là tùy thuộc vào bạn - trên hàn, keo hoặc trên các phụ kiện đóng mở (lựa chọn tốt nhất nhưng cũng đắt nhất). Thiết kế là theo quyết định của bạn. Bất cứ thứ gì có thể được lắp ráp từ những đường ống như vậy.

Ví dụ, một cái lều như vậy

Ví dụ, một cái lều như vậy

Cấu trúc giống nhau có thể được lắp ráp từ các thanh. Chỉ chúng phải được xử lý rất kỹ để chắc chắn không có mảnh vụn.

Khung như vậy cho một chiếc lều có thể được lắp ráp trong một giờ.

Khung như vậy cho một chiếc lều có thể được lắp ráp trong một giờ.

Một lựa chọn khác là lều hình tam giác. Hai khung hình chữ nhật được kết nối di động ở trên cùng. Tùy chọn này rất tiện lợi vì nó có thể được gấp lại.

Lều tam giác - cần 7 thanh

Lều tam giác - cần 7 thanh

Một phiên bản khác có thiết kế tương tự ở phiên bản dành cho nam trong ảnh dưới đây. Từ các tùy chọn ở đây "bầu trời đầy sao". Các lỗ nhỏ được tạo ra trên vải dày đặc, không được kéo chặt với nhau bằng các sợi chỉ. Khi nhìn từ bên trong, mái vòm giống như bầu trời đêm.

Lều hiệu ứng bầu trời đầy sao

Lều hiệu ứng bầu trời đầy sao

Để lắp ráp chiếc lều này, bạn cần bốn tấm ván và ba thanh gỗ. Các lỗ được khoan dọc theo các cạnh của bảng dọc theo đường kính của các thanh.

Bốn bảng và ba que

Bốn bảng và ba que

Các tấm ván được kết nối từng cặp bằng các thanh có dạng hai chữ cái "P". Sau đó, các cạnh không sử dụng được gạch chéo để các lỗ được tạo trùng nhau. Một que thứ ba được đưa vào các lỗ này. Để đảm bảo độ tin cậy, tất cả các mối nối đều được dán bằng keo dán gỗ. Tất cả những gì còn lại là khâu và đính bìa.

Khung đã hoàn thành

Khung đã hoàn thành

Một lựa chọn khác là lều chơi dưới dạng tóc giả. Có một số bảng kết nối ở trên cùng. Để các "xương sườn" của khung không bị phân tán, chúng có thể được buộc cao hơn mặt sàn 10 cm, và một đai dây nịt khác được làm khoảng giữa chiều cao. Cấu trúc sẽ đủ cứng để chịu được sự tấn công của trẻ nhỏ.

Túp lều vui chơi tự chế cho trẻ em, kiểu tóc giả

Túp lều chơi kiểu tóc giả tự chế cho trẻ em

Và một lựa chọn rất đơn giản, không có khung - tấm trải giường hoặc ga trải giường được treo ở giữa và nhét dưới nệm.

Một biến thể rất đơn giản

Một lựa chọn rất đơn giản

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào