Chúng tôi phát triển một thiết kế phòng cho một cậu bé

Việc trang trí mặt bằng cho trẻ em có lẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất. Nó phải thoải mái, đẹp và an toàn. Việc tự thiết kế phòng trẻ em cho bé trai không phải là điều quá dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Điều quan trọng là biết phải làm gì và làm như thế nào.

Nguyên tắc chung khi trang trí phòng cho bé trai

Việc thiết kế mặt bằng thường do các mẹ làm. Phòng con trai cũng không ngoại lệ. Đàn ông - dù lớn hay nhỏ - hầu hết đều “không được đến đâu”, họ còn rất nhiều “chuyện khác”. Nhưng các bà mẹ thường rất khó để tạo ra một nội thất như vậy mà chắc chắn nửa yêu thương sẽ thích - hoặc màu sắc không hợp với họ, thì rèm cửa cũng không như vậy. Nó vẫn tốt khi họ nói cụ thể những gì họ không thích - rất dễ sửa chữa. Còn tệ hơn nhiều nếu phán quyết là "có điều gì đó không ổn." Làm những gì bạn muốn. Và để thiết kế phòng của đứa trẻ cho cậu bé thực sự thích anh ta, có một số quy tắc đơn giản mà bạn nên biết.

Tường và màu sắc

Lựa chọn tốt nhất là các bức tường trơn với một bức tường sáng. Đối với trẻ nhỏ, trên bức tường này bạn có thể dán hình nền với hình ảnh nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn, trẻ lớn hơn cần chọn một hình ảnh khác - từ những hình ảnh mà trẻ sẽ chấp thuận - hoặc chỉ cần tô sáng bằng màu sắc. Trên một nền sáng, áp phích sẽ trông rất tuyệt vời, mà nếu thiếu đi điều này, dường như các thanh thiếu niên không thể làm được.

Một bức tường sáng với phần còn lại là màu đồng nhất - xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất

Một bức tường sáng với phần còn lại là màu đồng nhất - xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất

Hiện nay việc làm nổi bật một bức tường là rất phổ biến, nhưng trong phòng trẻ, nó cũng rất tiện lợi vì nó cho phép bạn nhanh chóng thay đổi phong cách tổng thể của căn phòng. Trẻ nhanh chóng thay đổi sở thích: những gì chúng thích cách đây sáu tháng có thể không thích hôm nay. Với một bức tường có điểm nhấn, thật dễ dàng để bắt kịp những thay đổi: họ loại bỏ hình ảnh cũ, dán hình mới, thay thế một số phụ kiện (nếu chúng không phù hợp với màu sắc). Thiết kế vườn trẻ mới cho bé trai của bạn đã sẵn sàng, mọi người đều vui vẻ và hạnh phúc.

Một chút về cách phối màu. Theo truyền thống, các tông màu xanh lam, xanh lam, xanh lục được chọn cho phòng bé trai. Có thể được thêm vào phạm vi màu xám và màu be. Đây là những màu thường được làm cho nền và các điểm nhấn là tùy chọn. Có thể có màu đỏ và vàng, và bất kỳ màu nào khác, chỉ cần nó được kết hợp với nền và không tạo ra sự thay đổi - điều này không dành cho nửa mạnh mẽ.

Ngay cả khi bức tranh có vẻ quá hung dữ đối với bạn, tốt hơn là nên chọn những gì trẻ thích.

Ngay cả khi bức tranh có vẻ quá hung dữ đối với bạn, tốt hơn là nên chọn những gì trẻ thích.

Mặc dù thực tế là các bức tường thường không có tông màu sáng, dịu nhưng không nên để nội thất nhàm chán. Nó được làm sống động với các chi tiết màu sắc rực rỡ. Chỉ là không có hoa và những thứ "nữ tính" khác. Mức tối đa mà đàn ông có thể đồng ý là một dải hoặc một cái lồng, và sau đó là các mảnh vỡ, và không phải ở khắp mọi nơi.

Thiết kế phòng cho bé trai không cần phải nhàm chán

Thiết kế phòng cho bé trai không cần phải nhàm chán

Một vài mẹo để chọn hình ảnh. Bản chất con trai thường hung dữ hơn. Họ nên như vậy. Khi chọn những thứ quan trọng như hình ảnh chính trong phòng, hãy lắng nghe ý kiến ​​của họ. Ngay cả khi bạn không thích bức tranh này, bạn cũng nên chọn nó.

Đồ nội thất

Bộ đồ nội thất trong phòng trẻ em không khác biệt lắm: bạn chắc chắn cần một chiếc giường, một tủ quần áo hoặc một hệ thống lưu trữ đồ và đồ chơi, một chiếc bàn, kệ trên tường - có lẽ vậy thôi. Theo tuổi tác, một số đồ nội thất được "tái cấu trúc" và / hoặc hình thức được thay đổi, một thiết kế phù hợp với lứa tuổi hơn sẽ được chọn.

Giải quyết một cách hợp lý vấn đề lắp giường

Giải quyết vấn đề "lắp" giường một cách hợp lý

Đối với những bé trai nhỏ tuổi, việc chuyển từ một chiếc cũi quen thuộc sang một chiếc cũi lớn và xa lạ có thể là vấn đề.Để giải quyết vấn đề, hãy mua một chiếc giường được trang trí dưới dạng một chiếc máy đánh chữ, một con tàu, bất cứ thứ gì anh ấy chắc chắn sẽ thích. May mắn thay, ngày nay chúng không còn đáng tiền nữa - các nhà sản xuất trong nước đang cố gắng, và giá cả khá hợp lý. Phương án cuối cùng, bạn có thể đặt hàng các chi tiết thiết kế và gắn chúng vào các cạnh của giường hiện có. Một biển cảm xúc tích cực được đảm bảo, đối với nền tảng của họ, việc chuyển sang giường khác sẽ xảy ra với một tiếng nổ.

Làm thế nào để làm một chiếc giường cho một đứa trẻ bằng tay của chính bạn ở dạng máy đánh chữ, hãy đọc ở đây.

Nếu bạn quyết định mua một chiếc giường như vậy, thì phần còn lại của thiết kế phòng trẻ em cho bé trai sẽ được quyết định chính xác bởi thiết kế của nó: cả màu sắc chủ đạo và phụ kiện. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó.

Nhưng những chiếc giường “theo chủ đề” như vậy chỉ tốt khi còn nhỏ, sau vài năm bạn sẽ phải mua thứ khác. Giường tầng được học sinh ưa chuộng. Ngay cả khi chỉ cần một chỗ ngủ. Tầng một sau đó có khu vực vui chơi hoặc nơi làm việc (tùy theo độ tuổi) và trên tầng hai là giường ngủ. Tùy chọn duy nhất này còn được gọi là giường gác xép và ngay cả người lớn cũng ngủ trong đó một cách thích thú ...

Lý tưởng cho không gian nhỏ

Lý tưởng cho không gian nhỏ

Và vì trẻ em hiếm khi có kích thước lớn, nên sự nhỏ gọn của một giải pháp như vậy là một điểm cộng rõ ràng. Hơn nữa, nếu muốn, bạn có thể kết hợp mọi thứ trong một tai nghe (như trong ảnh trên). Ở đây bạn có một phòng làm việc và một phòng ngủ, tủ quần áo và kệ. Ví dụ, bạn cũng có thể làm ngăn kéo ở các bước để đựng quần áo trái mùa. Rất tiện lợi và hiệu quả.

Nói chung, những vật dụng không cần thiết được chống chỉ định trong phòng của các bé trai. Họ năng động, di chuyển nhiều, càng có nhiều không gian trống, họ càng cảm thấy tốt hơn.

Trang trí cửa sổ

Không có quá nhiều lựa chọn - rèm và rèm Roman, cuốn, Nhật. Đây có lẽ là tất cả những gì sẽ không gây trở ngại cho họ. Nếu bạn chắc chắn cần vải tuyn, thì một chiếc đơn giản, có họa tiết hình học hoặc không có, và chiều dài, tốt nhất là trên bậu cửa sổ và không thấp hơn chút nào. Đây là cửa sổ lý tưởng trông như thế nào theo quan điểm của những người đàn ông đang lớn.

Màu La Mã là sự lựa chọn hoàn hảo

Các sắc thái La Mã là sự lựa chọn hoàn hảo

Màu sắc của rèm cửa thường đồng điệu với màu chủ đạo của toàn bộ nội thất, nhưng có thể có một trong những màu sáng - tất cả phụ thuộc vào phong cách chung. Trong phần này, thiết kế một nhà trẻ cho một cậu bé không phải là điều thú vị nhất để làm. Đơn giản là không có chỗ cho trí tưởng tượng.

Nếu cần vải tuyn, thì vải trơn, có họa tiết hình học hoặc không có vải tuyn

Nếu cần vải tuyn, vải trơn, có hoặc không có họa tiết hình học. Thiết kế một vườn ươm trên gác mái là một chủ đề riêng biệt, nhưng nó có thể rất thú vị ...

Thắp sáng

Sự chiếu sáng bình thường là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của trẻ và giữ gìn sức khỏe của trẻ. Và hệ thống chiếu sáng của phòng trẻ em phải được phát triển có tính đến thực tế này. Ngoài một đèn chùm trung tâm (hoặc một số đèn trần), ít nhất nên có một đèn bàn và một đèn gần giường. Trẻ nhỏ có thể cần đèn ngủ - có thể khó vượt qua nỗi sợ hãi ban đêm của chúng trong bóng tối.

Một chiếc đèn bàn là vật dụng bắt buộc đối với học sinh. Nó phải thoải mái - với khả năng điều chỉnh chiều cao và góc nghiêng. Đây là những bóng đèn trên một thanh dài mềm dẻo hoặc bao gồm một số đoạn kết nối có thể di chuyển cho phép nguồn sáng di chuyển trong một phạm vi rộng.

Cần có nhiều ánh sáng trong vườn ươm cả ban ngày và buổi tối

Cần có nhiều ánh sáng trong vườn ươm cả ban ngày và buổi tối

Có một cách giải quyết khác - tạo ánh sáng trần cho toàn bộ khu vực, nhưng hãy phát triển một sơ đồ để bạn có thể bật / tắt một số vùng chiếu sáng nhất định.

Nội thất phản ánh đam mê

Cách dễ nhất để làm cho thiết kế phòng con trai của bạn trở nên độc đáo là phản ánh sở thích của đứa trẻ. Nó không khó như nó âm thanh. Mỗi sở thích đều có màu sắc và phụ kiện đặc trưng, ​​vì vậy chúng sẽ cần được sử dụng.

Con bạn có yêu bóng đá không? Giường có thể được thiết kế dưới dạng cổng, trên tường - một hình ảnh tương ứng, một số giỏ đựng bóng, kệ để cúp và ảnh. Nội thất đã sẵn sàng.

Cho người yêu bóng đá

Cho người yêu bóng đá

Tương tự với bóng rổ: rổ, vạch kẻ sàn, tương tự như sân (vạch ba mét chắc chắn nên có). Đừng quên giăng lưới trên cửa sổ và các vật dễ vỡ khác))

Dành cho các cầu thủ bóng rổ trẻ

Dành cho các cầu thủ bóng rổ trẻ

Nếu chỉ là một đứa trẻ yêu thích các trò chơi vận động, hãy làm một thanh treo tường với các loại vỏ khác nhau - dây thừng, tay lái, v.v.

Thiết kế phòng trẻ em cho bé trai hiếu động

Thiết kế phòng trẻ em cho bé trai hiếu động

Phòng thiếu niên

Về nguyên tắc, tất cả các khuyến nghị được mô tả ở trên được giữ nguyên. Điểm đặc biệt nằm ở chỗ bạn cần phải tích cực để đứa con lớn của bạn tham gia thiết kế phòng của nó. Nhưng điều quan trọng - bạn cần phải lắng nghe chính xác ý kiến ​​của anh ấy. Nếu bạn không chắc rằng mình có thể chấp nhận ý tưởng của anh ấy, tốt hơn hết là bạn nên tự mình làm mọi thứ với màu sắc trung tính. Anh ấy sẽ thêm mọi thứ còn thiếu - áp phích, tất cả những thứ nhỏ nhặt.

Khi phát triển thiết kế phòng của một cậu bé tuổi teen, bạn cần lắng nghe ý kiến ​​của anh ấy hoặc làm điều gì đó trung lập

Khi phát triển thiết kế phòng của một cậu bé tuổi teen, bạn cần lắng nghe ý kiến ​​của anh ấy hoặc làm điều gì đó trung lập

Nếu bạn có thể tự mình quyết định mọi thứ với hoa, thì bạn chắc chắn cần hỏi chủ nhân của căn phòng về việc lựa chọn đồ nội thất và cách sắp xếp nó. Nếu bạn không thích những ý tưởng đó, hãy cố gắng thuyết phục, nhưng vô cảm, bằng những lý lẽ. Sẽ không hiệu quả - hãy làm theo lời cậu bé đề nghị. Một tính cách nam tính đã được hình thành trong họ, nó phải được tính đến.

Không thể mắc sai lầm - phòng của một thiếu niên ...

Không thể mắc sai lầm - phòng thiếu niên ...

Nếu nó xảy ra như bạn dự đoán, hãy tránh "Tôi đã nói với bạn như vậy." Chỉ tình cờ bằng cách nào đó, hãy đề nghị làm lại phần mà bạn không thích. Một lần nữa, hãy làm như bạn trai của bạn muốn bạn. Họ chỉ học hỏi từ những sai lầm của họ ...

Phòng cho hai cậu con trai

Lựa chọn hợp lý nhất trong trường hợp đó là giường ngủ... Khó khăn duy nhất là bạn phải bằng cách nào đó quyết định xem ai sẽ ngủ ở tầng trên và ai ở tầng dưới. Đây thường là một vấn đề. Nếu chênh lệch tuổi tác lớn, bậc thấp thường xếp sau những bậc trẻ hơn. Và để không bị phản cảm, họ cần nghĩ ra một số phương án cho chiếc giường dưới. Như một tùy chọn - gắn một cầu trượt nhựa, làm rèm cửa để lấy một thứ gì đó như lều chơi ... nói chung, bạn cần tiền thưởng. Với sự khác biệt nhỏ về độ tuổi và một phòng dành cho hai người, một lịch trình được lập ra, được tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu không, các vấn đề không thể tránh khỏi.

Có những lựa chọn thiết kế khác cho phòng dành cho 2 bé trai - ví dụ: hai giường với chỗ ngủ ở phía trên và người ở phía dưới (chúng được gọi là giường gác xép). Đây là trường hợp có sự cạnh tranh gay gắt giữa các con. Nếu chúng khác nhau đáng kể về sở thích và ngoại hình, bạn có thể thiết kế chúng theo những cách khác nhau. Nếu điều này có thể dẫn đến xung đột, tốt hơn là bạn nên làm như vậy.

Đôi khi bạn phải làm hai bộ đồ nội thất giống nhau

Đôi khi bạn phải làm hai bộ đồ nội thất giống nhau

Nếu không gian cho phép, bạn có thể đặt hai chiếc giường hoặc ghế sofa. Chỉ để tránh đơn điệu, bạn nên làm chúng có chiều cao khác nhau hoặc phá vỡ một mặt phẳng ngang lớn bằng vách ngăn hoặc ngăn tủ cao hơn chẳng hạn.

Ý tưởng ảnh

Phòng của hai cậu thiếu niên

Phòng của hai cậu thiếu niên

Thật tốt nếu sở thích trùng khớp ... bạn có thể tiết kiệm chi phí thiết kế

Thật tốt nếu sở thích trùng khớp ... bạn có thể tiết kiệm chi phí thiết kế

 

Sắp xếp đồ đạc trong phòng trẻ nhỏ là cả một nghệ thuật

Sắp xếp đồ đạc trong phòng trẻ nhỏ là cả một nghệ thuật

 

Thay vì tủ quần áo thông thường - tủ quần áo cánh trượt. Không lộn xộn

Thay vì tủ quần áo thông thường - tủ quần áo cánh trượt. Không lộn xộn và ít không gian hơn

 

Thiết kế phòng trẻ em màu xám với điểm nhấn màu đỏ tía

Thiết kế phòng trẻ em màu xám với điểm nhấn màu đỏ tía

 

Khu vực ngủ nghỉ với khu vực làm việc có thể được ngăn cách bằng vách ngăn thạch cao

Khu vực ngủ nghỉ với khu vực làm việc có thể ngăn cách bằng vách ngăn thạch cao

 

Chủ nghĩa tối giản đã đến với trẻ em

Chủ nghĩa tối giản đã đến với trẻ em

 

Tủ quần áo dưới trần ... một giải pháp bất thường

Tủ trần ... một giải pháp bất thường

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào