Chúng tôi tự phát triển thiết kế phòng trẻ em

Để làm cho đứa trẻ thoải mái trong phòng của mình, cha mẹ sẽ phải cố gắng: nó phải đẹp, thoải mái, an toàn, đủ chức năng và điều quan trọng nữa là trẻ thích nó. Không dễ để kết hợp tất cả các yêu cầu, nhưng hoàn toàn có thể, đặc biệt là vì có rất nhiều diễn biến và ví dụ được chụp trong ảnh. Sau khi nhìn thấy một ý tưởng, bạn có thể làm lại nó cho phù hợp với điều kiện của mình. Đây là cách thiết kế phòng của trẻ được phát triển bằng chính bàn tay của họ.

Việc lập dự án thiết kế phòng trẻ em không hề đơn giản

Việc lập dự án thiết kế phòng trẻ em không hề đơn giản

Điểm nổi bật về kỹ thuật

Nếu có sự lựa chọn, phòng trẻ em được chọn từ những phòng có cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Đông. Nếu có kế hoạch đại tu lớn, hãy lập tức bố trí tất cả các thông tin liên lạc có thể có trong phòng: không cần phải nhắc bạn về sự hiện diện của hệ thống dây điện, nhưng cáp mạng Internet thường bị bỏ quên. Trẻ em hiện đại từ rất sớm đã bắt đầu giao tiếp với các thiết bị văn phòng, và ngay cả khi phòng đang được chuẩn bị cho trẻ sơ sinh, chi tiết này không được quên, sau vài năm bạn sẽ phải đập cáp trên ván chân tường.

Bạn nên lo lắng về công tắc và ổ cắm riêng biệt. Bạn không nên đặt các công tắc trên cao - đừng quên rằng đèn phải được bật bởi trẻ nhỏ. Về ổ cắm. Bạn không thể làm mà không có chúng, nhưng nếu trẻ còn nhỏ, hãy tìm những loại có nắp lò xo. Điều này đặc biệt đúng đối với các bé trai: chúng bị lôi kéo để nhét một thứ gì đó vào các lỗ ... và các tấm bìa sẽ ngăn chặn việc tiếp cận nguy hiểm.

Phân vùng

Thiết kế phòng trẻ em trước hết bắt đầu bằng việc chia phòng thành các khu. Ngay cả trong một căn phòng nhỏ cũng cần phải phân bổ các khu vực ngủ nghỉ, vui chơi và "kinh doanh". Dưới phòng chơi, bạn có thể lấy giữa phòng, trải sàn ấm lên đây và đặt tủ / ngăn kéo / bàn cạnh giường để đồ chơi ở hai bên.

 

Một tấm thảm hoặc tấm thảm thích hợp gần giường và trong khu vui chơi

Một tấm thảm hoặc tấm thảm thích hợp gần giường và trong khu vui chơi

Một chiếc bàn thường được đặt ở bên cạnh cửa sổ. Nếu trước đây chúng chủ yếu gắn với ánh sáng hắt ra từ cửa sổ, thì ngày nay, với sự hiện diện của các thiết bị chiếu sáng đa dạng và chủng loại, chúng ta có thể tổ chức ánh sáng tuyệt vời ngay cả trong góc tối nhất. Việc đặt bàn ở đó thường tiện hơn bây giờ: màn hình máy tính không bị lóa. Nếu, ngoại trừ gầm cửa sổ, không có chỗ nào để đặt bàn, thì cần có rèm hoặc rèm cuốn. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể điều chỉnh độ chiếu sáng - ánh sáng quá chói trên bề mặt làm việc sẽ dẫn đến tăng sự mỏi mắt.

Trẻ em có tính di động cao và có thể dễ dàng đẩy, kéo tắt đèn. Vì vậy, đối với lứa tuổi thanh niên và trung niên, nên để những chiếc đèn bàn có đế gắn chắc chắn vào mặt bàn. Có mô hình với kẹp. Chúng được vặn vào mặt bàn hoặc một số loại gờ, thậm chí vào giá sách phía trên bàn.

Bàn thường được đặt gần cửa sổ

Bàn thường được đặt gần cửa sổ

Về mặt này, đèn LED an toàn hơn - với nhiều tinh thể nhỏ. Trên thực tế, không có gì để đánh bại ở đó, nhưng với đèn thông thường trong bóng đèn thủy tinh thì có thể có rắc rối.

Thắp sáng

Đèn bàn chỉ là một phần nhỏ trong những gì bạn cần trong một phòng trẻ. Ở đây cũng nên có một số "cấp độ" chiếu sáng. Chung - trần. Nó được mong muốn có các mức độ sáng khác nhau. Vào buổi sáng, trong khi trẻ chưa thức dậy, bạn có thể bật đèn mờ. Điều này giúp trẻ em đi học mẫu giáo hoặc đi học dễ dàng hơn. Ngược lại, buổi tối chúng cần ánh sáng rực rỡ: còn biển năng lượng, hoạt động khát khao cần có ánh sáng tốt.

Ánh sáng trần có thể thú vị

Ánh sáng trần có thể thú vị

Bạn cũng cần chiếu sáng gần giường.Những đứa trẻ lớn hơn đôi khi muốn đọc (nếu có thì sao,) hoặc xem một cái gì đó (điều này xảy ra thường xuyên hơn). Và những đứa trẻ sợ hãi. Bật đèn thì chỉ cần duỗi tay ra là thấy êm tai. Đúng, hình dạng và độ sáng của ánh sáng phải khác nhau - để “đọc” thứ gì đó sáng hơn và để xua tan nỗi sợ hãi - ánh sáng mờ dịu.

Thiết kế và trang trí tường

Phương án hợp lý nhất là làm những bức tường để sơn. Trẻ em lớn lên rất nhanh và sở thích cũng như sở thích của chúng cũng thay đổi nhanh chóng. Bạn có thể nhanh chóng sơn tường với màu khác mà không mất nhiều thời gian. Nếu là tường trát vữa, thật tuyệt, bạn có thể sơn lại năm lần mà không cần loại bỏ các lớp trước đó. Và nếu bạn định dán các bức tường bằng giấy dán tường để vẽ tranh, hãy chọn loại vải không dệt: chúng cũng có thể được sơn mà không có rủi ro lên đến 8 lần.

Màu sắc trong phòng trẻ cho tường và đồ nội thất - sáng, sạch, nhưng không có tính axit

Màu sắc trong phòng trẻ cho tường và đồ nội thất - sáng, sạch, nhưng không có tính axit

Một cách trang trí tường trong phòng trẻ hơi tốn thời gian hơn một chút là giấy dán tường. Phù hợp nhất từ ​​quan điểm an toàn môi trường là giấy. Nhưng bạn không nên lấy những cái mỏng vì chúng rất nhanh hỏng. Bạn có thể chụp hai hoặc ba lớp (hai mặt hoặc ba mặt). Chúng dày đặc hơn và tồn tại lâu hơn.

Màu sắc được chọn trong thời thơ ấu theo giới tính của trẻ - màu hồng cho bé gái và những màu gần gũi với chúng, cho bé trai - xanh lam và xanh lá cây. Sau đó một chút, bạn cần tập trung vào thị hiếu của trẻ. Bạn đã có thể biết chắc chắn con bạn thích hoa nào hơn. Chỉ những màu cần thiết không quá mạnh, nhưng gần với sắc thái tự nhiên hơn. Cái gọi là "axit" là quá căng thẳng về mặt cảm xúc, nói một cách nhẹ nhàng, là "vô ích".

Nội thất trẻ em

Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ là cố gắng phát triển thiết kế phòng trẻ em sao cho an toàn. Và khi lựa chọn đồ nội thất, đây là một trong những điểm mấu chốt. Đầu tiên, vật liệu làm ra chúng phải an toàn. Nếu nó được sơn hoặc ván dăm nhiều lớp (Ván nhiều lớp), yêu cầu chứng chỉ. Đối với bản thân tấm ván dăm, phải có giấy chứng nhận vệ sinh, trong đó chỉ ra loại phát thải của formaldehyde - chất kết dính cho mùn cưa. Nó được ký hiệu bằng chữ cái Latinh E. Để sản xuất đồ nội thất cho phòng trẻ em, vật liệu có E0 hoặc E1 có thể được sử dụng. Chúng tuyệt đối an toàn - lượng khí thải formaldehyde không nhiều hơn so với gỗ. Nếu đồ nội thất được sơn thì cũng phải có chứng chỉ sơn. Nó phải không độc hại.

Không được có góc nhọn nhô ra

Không được có góc nhọn nhô ra

Cũng chú ý đến các góc và phần nhô ra. Chúng phải được làm tròn: không có phần nhô ra sắc nhọn. Trong mọi trường hợp, đối với trẻ em dưới 13 tuổi, hãy chọn những mẫu này.

Thiết kế phòng trẻ em cho trẻ mới biết đi

Khi trang trí phòng cho bé, bố mẹ có thể cố gắng biến mọi ước mơ của bé thành hiện thực. Chỉ khi phát triển thiết kế của một vườn trẻ, đừng quên rằng người lớn sẽ chăm sóc nó. Những thứ như cũi với chiều cao nệm thay đổi không phải là một lựa chọn không cần thiết, nhưng là một nhu cầu cấp thiết: nó có hại cho cả bố, mẹ và ông bà.

Giá đỡ quấn không phải là một chi tiết thừa

Giá đỡ quấn không phải là một chi tiết thừa

Điều tương tự cũng áp dụng cho bàn thay đồ. Để trẻ không còn quấn tã mà thay quần áo ngang hông, không cúi gập người sẽ tiện lợi hơn. Để làm được điều này, họ làm các bàn thay đồ cao, ở ba mặt có các phần nhô ra khá cao - để trẻ không bị ngã sau khi lật.

Để nó không chỉ là một chiếc bàn có chân cao, bên dưới nó bạn có thể làm nhiều hộp đựng đồ lót trẻ em và các loại thuốc mỡ / bột, các vật dụng cần thiết khi chăm sóc em bé. Sau đó, thay thế nắp, biến nó thành tủ quần áo hoặc tủ ngăn kéo.

Ghế bành là một phụ kiện hữu ích

Ghế bành là một phụ kiện hữu ích

Trong nhà trẻ, bạn cũng cần một chiếc ghế hoặc ghế sofa thoải mái: người mẹ sẽ cần cho trẻ ăn thường xuyên, và sẽ thuận tiện hơn nếu làm điều này trên một chiếc ghế có tựa lưng và cánh tay. Và sau đó, trong các trò chơi, sẽ thuận tiện hơn khi quan sát trẻ từ ghế bành hoặc ghế sofa.

Màu sắc rất nhẹ nhàng khi phát triển nội thất vườn ươm cho bé.Thường thì nó có màu trắng và các sắc thái của nó, với sự bổ sung của màu hồng và xanh lam. Một số điểm nhấn màu sắc tươi sáng được thêm vào các bức tường. Sau đó, những căn phòng như vậy dễ dàng được chuyển đổi thành những căn phòng sáng sủa hơn - dành cho trẻ lớn hơn và năng động hơn.

Phòng cho nữ

Màu sắc truyền thống trong thiết kế phòng của các bé gái là màu hồng, hoa cà và các sắc thái chuyển tiếp. Nhưng nhớ hỏi ý kiến ​​của cô gái: cô ấy có thể có những “quy tắc” riêng. Và nói chung, hãy cho trẻ tham gia vào quá trình phát triển dự án, xin lời khuyên và đề nghị chọn một thứ gì đó, cùng nhau đi đến quyết định.

Cách đơn giản nhất là nếu trẻ có một anh hùng, phim hoạt hình, truyện cổ tích nào đó yêu thích. Thêm một vài nét chấm phá - hình nền với khung hình hoạt hình, một vài bức tranh, đồ vật được trang trí theo đường vân giống nhau. Và thiết kế độc đáo của vườn ươm đã sẵn sàng.

Dán hình nền ảnh với khung hoạt hình là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí phòng trẻ

Dán hình nền ảnh với khung hoạt hình là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí phòng trẻ

Khi trang trí giường ngủ, các bé gái thường mơ thấy một tán cây. Ngay cả khi nó không hoàn toàn hợp vệ sinh và đúng cách, nó cũng đáng để biến một giấc mơ thành hiện thực. Làm cho nó nhẹ, không trọng lượng, với một loại vải giặt tốt. Và thiết kế nên cung cấp khả năng giặt thường xuyên: để có thể dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ vải.

Bạn có thể treo vải tuyn hoặc organza trên giường

Bạn có thể treo vải tuyn hoặc organza trên giường

Con gái cũng thích xây "nhà". Sắp xếp một cơ hội cho họ. Nó có thể là một tủ quần áo có thể được rèm, giường ngủ, một trong các tầng - trên hoặc dưới - có thể được dùng làm khu vui chơi. Bạn không thể quên sự an toàn dù chỉ một phút, và bạn cần phải rào và sửa mọi thứ có thể.

Phiên bản nữ tính của giường tầng

Phiên bản nữ tính của giường tầng

Để tiết kiệm không gian dưới gầm giường, có thể làm ngăn kéo, nhưng ngược lại vẫn có những lựa chọn - một bục để giường trượt ra. Cũng là một lựa chọn thú vị, nhưng khó thực hiện hơn.

Tiết kiệm không gian và ngóc ngách

Tiết kiệm không gian và ngóc ngách

Một thiết kế mẫu giáo cho các cô gái tuổi teen có thể đã được yêu cầu với các màu sắc khác. Màu hồng và hoa cà có thể lấn át màu be, nâu và các sắc thái khác cùng phạm vi. Một số phụ nữ trẻ có thể thích tông màu tối hơn. Có thể đạt được một thỏa hiệp và thêm các điểm nhấn tối trong một căn phòng sáng sủa.

Các cô gái tuổi teen có thể thích màu sắc nhẹ nhàng

Các cô gái tuổi teen có thể thích màu sắc nhẹ nhàng

Phòng con trai

Với con trai, điều đó vừa dễ lại vừa khó hơn. Họ thích Người nhện, Ô tô và những câu chuyện tương tự khác. Và không có vấn đề gì với điều đó. Có cả nội thất phù hợp (như hình).

Thiết kế trẻ em cho một cậu bé

Thiết kế trẻ em cho một cậu bé

Nhưng sau một thời gian, sở thích thay đổi, anh hùng mới xuất hiện ... mỗi lần thay đổi hoàn toàn tình hình lại rất tốn kém. Vì vậy, sẽ hợp lý hơn nếu sắp xếp mọi thứ theo phong cách nam tính truyền thống. Ví dụ như góc thể thao, giường ngủ thông tầng 2 để sinh hoạt thú vị.

Ý tưởng trang trí phòng bé trai thú vị

Ý tưởng trang trí phòng bé trai thú vị

Một lựa chọn khác là đánh bại sở thích thể thao của chàng trai trẻ. Nếu anh ta thích chơi bóng rổ - tạo vòng, lưới, v.v., một cầu thủ bóng đá sẽ bắt buộc phải ghi bàn. Chỉ cần loại bỏ tất cả các vật dễ vỡ và bảo vệ lưới mỏng manh….

Phòng cho một thanh niên thể thao

Phòng cho một thanh niên thể thao

Khi có hai con và một phòng

Nếu trẻ khác giới tính, hoặc có sở thích riêng, chia phòng thành hai khu là dễ nhất. Để thiết kế từng cái tùy theo ý muốn của “chủ nhân” của khu vực. Chỉ ở đây cần tiếp cận để không nảy sinh mâu thuẫn giữa bọn trẻ. Ở đây bạn có thẻ trong tay ...

Nếu bọn trẻ không xung đột, điều đó thật tuyệt.

Nếu bọn trẻ không xung đột, điều đó thật tuyệt.

Nếu có sự cạnh tranh, bạn sẽ phải làm cho thiết kế giống hệt nhau. Đây có lẽ là cách duy nhất để làm dịu cuộc đối đầu. Sau đó, cha mẹ sẽ phải điều động, tính đến mong muốn của con cái.

Thiết kế giống hệt nhau - thoát ra trong trường hợp xung đột

Thiết kế giống hệt nhau - thoát ra trong trường hợp xung đột

Nếu may mắn, con cái không cãi vã hay mâu thuẫn không nghiêm trọng thì có thể kê giường tầng. Thông thường rất khó để thương lượng xem ai sẽ ngủ ở đâu: mọi người đều muốn ở trên lầu.Nhưng như một "phần thưởng" cho bậc thấp hơn, bạn có thể nghĩ đến một slide dưới dạng slide. Đúng, tầng thấp hơn cũng sẽ phải được nâng lên, nhưng đây có thể là một giải pháp cho vấn đề: tầng dưới sẽ quan tâm đến tầng dưới nếu có trượt.

Đi xuống từ giường dưới dạng trượt - phần thưởng cho tầng thấp hơn))

Đi xuống từ giường dưới dạng trượt - phần thưởng cho tầng thấp hơn))

Nếu không gian chật hẹp, bạn có thể sử dụng nội thất biến hình trong phòng trẻ em. Giường có thể rớt ra khỏi tủ, di chuyển từ dưới bục, thậm chí là từ trần nhà đi xuống. Có nhiều lựa chọn khác nhau. Chọn một trong những dễ dàng hơn hoặc thuận tiện hơn để thực hiện trong trường hợp của bạn.

Giường rơi ra khỏi tủ

Giường rơi ra khỏi tủ

Nhìn chung, thiết kế phòng trẻ là một hoạt động sáng tạo. Tất cả các thành viên trong gia đình cần phải tham gia vào nó. Đây chính xác là trường hợp khi một người đứng đầu tốt, và gia đình tốt hơn. Và để có nhiều sự lựa chọn, dưới đây là những bức ảnh được sưu tầm với những ý tưởng và ý tưởng thú vị. Có thể điều gì đó sẽ hữu ích cho bạn ...

Ý tưởng ảnh để trang trí phòng trẻ em

Thiết kế phòng công chúa

Thiết kế phòng công chúa

 

Anh hùng hoạt hình ngoài cuộc thi

Anh hùng hoạt hình vượt ra ngoài sự cạnh tranh

 

Mèo con có mặt khắp nơi

Mèo con có mặt khắp nơi

 

Chủ đề biển phù hợp với các bé trai, và cũng có thể với giường tầng ...

Chủ đề hải lý phù hợp với các bé trai, và với giường tầng….

 

Những người trẻ nghiêm túc hơn thích tông màu trầm tĩnh.

Những người trẻ nghiêm túc hơn thích tông màu trầm tĩnh.

 

Một lựa chọn thú vị là khu vui chơi phía trên phòng tắm

Một lựa chọn thú vị là khu vui chơi phía trên phòng tắm

 

Trẻ em lớn lên - nội thất khác trong nhà trẻ

Trẻ em lớn lên - nội thất khác trong nhà trẻ

 

Xu hướng thiết kế hiện đại đã không phụ lòng trẻ em

Xu hướng thiết kế hiện đại đã không phụ lòng trẻ em

 

Ở phía bên, giường đã được chuyển đổi thành một hệ thống lưu trữ. Một lựa chọn thiết thực

Ở phía bên, giường đã được chuyển đổi thành một hệ thống lưu trữ. Một lựa chọn thiết thực

 

Phòng trẻ em trên tầng áp mái - nhiều giải pháp thú vị

Phòng trẻ em trên tầng áp mái - có nhiều giải pháp thú vị

 

Khi trẻ ở một mình, và bạn muốn có một chiếc giường tầng ...

Khi trẻ ở một mình, và bạn muốn có một chiếc giường tầng ...

 

Có thể sử dụng hợp lý từng cm diện tích ...

Có thể sử dụng hợp lý từng cm diện tích ...

 

Giường thuyền ...

Giường thuyền ...

 

Thiết kế phòng trẻ em này sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái ... mặc dù thực tế là màu xanh dương chiếm ưu thế

Thiết kế phòng trẻ em này sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái ... mặc dù thực tế là màu xanh

 

Thời tiết nắng luôn ...

Thời tiết nắng luôn ...

 

Nhà thám hiểm không gian trẻ

Nhà thám hiểm không gian trẻ

Bài tương tự

Thêm một bình luận

Sưởi

Mái nhà

Cửa ra vào